10 triệu đô la trong Ethereum bị đánh cắp qua các kỹ thuật xã hội trong năm qua

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab đã phát hiện ra rằng bọn tội phạm mạng có thể ăn cắp hơn 21.000 trong Ethereum (ETH) (trị giá khoảng 10 triệu USD) thông qua các kế hoạch kỹ thuật xã hội trong năm qua, auf Deutsch báo cáo hôm thứ Năm 12 tháng 7.

Theo một báo cáo ngày 9 tháng 7, bọn tội phạm mạng đã kích hoạt hơn một trăm nghìn cảnh báo hoàn toàn về phần mềm bảo mật liên quan đến tiền điện tử kể từ đầu năm 2018.

Kaspersky Lab lưu ý rằng những kẻ lừa đảo đặc biệt chú ý đến các nhà đầu tư quan tâm đến việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), sử dụng các trang web giả mạo và email lừa đảo chứa số ví điện tử để lừa mục tiêu của họ.

Bản báo cáo đề cập đến Switcheo ICO là một ví dụ, nói rằng bọn tội phạm đã lấy cắp hơn 25.000 đô la tiền mã hóa bằng cách đăng một đề nghị giả mạo trên một tài khoản Twitter tuyên bố liên quan đến ICO.

Một lừa đảo kỹ thuật xã hội khác là “giveaway tiền điện tử giả”, nơi nạn nhân được hứa hẹn một khoản thanh toán cao hơn của cùng một tiền điện tử sau này để đổi lấy một số tiền nhỏ của tiền điện tử bây giờ. Bản báo cáo mô tả sự phổ biến của việc sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội giả mạo nhằm mục đích trở thành những nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như trùm kinh doanh Elon Musk và người sáng lập Telegram Pavel Durov, vì lừa đảo này.

Theo Nadezhda Demidova, nhà phân tích nội dung trang web hàng đầu tại Kaspersky Lab, các mẫu tấn công tiếp tục phát triển, làm cho nó không thể bảo vệ chúng một cách dễ dàng. Demidova cũng lưu ý rằng lừa đảo tiền điện tử “đứng ra” khỏi các cuộc tấn công lừa đảo khác vì kẻ lừa đảo có thể kiếm được hàng triệu đô la:

“Những tên tội phạm thành công đã rất thích cho thấy rằng họ biết cách khai thác yếu tố con người, mà luôn luôn là một trong những liên kết yếu nhất trong an ninh mạng, để tận dụng hành vi của người dùng”.

Kaspersky Lab, theo truyền thống tập trung vào việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại như virus, Trojans và ransomware, đã theo dõi các hành vi tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Vào cuối tháng 6, công ty bảo mật mạng đã báo cáo về sự thay đổi gần đây về mức độ phổ biến của các cuộc tấn công ransomware thành “cryptojacking”, lây nhiễm vào máy tính có phần mềm độc hại khai thác mật mã mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Kaspersky Lab cũng cảnh báo chủ sở hữu tiền điện tử trong tháng 11 năm 2017 chống lại một trojan thay thế địa chỉ ví trên clipboard của người dùng để chuyển hướng các giao dịch tiền điện tử cho kẻ lừa đảo.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*