2 quỹ ETF Bitcoin sắp được đăng ký ở Châu Âu

Một quỹ giao dịch chứng khoán có trụ sở ở Maryland – Châu Âu đã đệ trình ra hai sản phẩm ETF mới dựa trên Bitcoin.

Một quỹ giao dịch chứng khoán có trụ sở ở Maryland – Châu Âu đã đệ trình ra hai sản phẩm ETF mới dựa trên Bitcoin.

ProShares Capital Management muốn tạo ra hai quỹ Bitcoin: ProShares Bitcoin ETF và Proshares Short Bitcoin ETF. Giống như các quỹ ETF đã đề xuất trong những tháng gần đây, ProShares không có kế hoạch mua trực tiếp tiền điện tử, thay vào đó, nó sẽ được tạo ra thống qua hợp đồng phái sinh.

Theo đơn xin, ProShares đang nhắm đến giá chào bán tổng cộng tối đa là 1 triệu USD, có giá 25 đô la mỗi cổ phiếu, với kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch NYSE Arca.

Các thị trường phái sinh của tiền điện tử đang ở giai đoạn đầu, non kém và thiếu chặt chẽ.

“Các hợp đồng tương lai của Bitcoin được tạo ra không lâu và có lịch sử giao dịch rất hạn chế. Không thể đảm bảo rằng một thị trường giao dịch đang hoạt động cho các hợp đồng tương lai của Bitcoin sẽ phát triển, hoặc được duy trì một cách ổn định “, công ty cho biết.

Cùng với đó, mới đây, nằm trong một nỗ lực khuyến khích người dân từ bỏ tiền giấy, các ngân hàng Nhật Bản đang nghiên cứu phát hành đồng tiền số của riêng mình có tên là J-Coin.

Tập đoàn tài chính Mizuho là một trong số những tổ chức đi đầu trong phong trào này.

“Dự án đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi mới chỉ tiến hành các buổi gặp mặt với các định chế tài chính khác”, phát ngôn viên Mizuho Financial Group trả lời phỏng vấn CNBC cho biết.

Tờ Financial Times nói rằng một nhóm các ngân hàng Nhật Bản trong đó bao gồm cả Japan Post Bank đang nghiên cứu phát hành đồng J-Coin và dự kiến sẽ được ra mắt cùng với thời gian quốc gia này tổ chức thế vận hội Tokyo Olympics 2020.

theo coindeskNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*