3 yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin trên 12.000 đô la ngày hôm nay

Giá bitcoin (BTC) đã tăng điểm liên tục trong những ngày gần đây, nhưng những lý do đằng sau nó giúp giá Bitcoin đẩy lên cao như vậy.

Ảnh minh họa

BTC / USD hiện ở mức 12.200 đô la, đây là những lý do chính khiến ngành công nghiệp tiền điện tử cho rằng nằm sau mức tăng đột biến mới nhất của Bitcoin.

1. Chứng khoán toàn cầu đang sụt giảm

Tác động liên tục của cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc ngày càng được coi là một lợi thế cho Bitcoin.

Vào thứ ba, khi căng thẳng tiếp tục, chứng khoán trên toàn thế giới cho thấy sự căng thẳng đáng kể. Nhà đầu tư Tim Draper lưu ý, chỉ số Dow JonesNasdaq giảm lần lượt 2,9% và 3,4%. Đối với chỉ số Dow, đó là ngày giao dịch tồi tệ nhất trong năm.

Đồng thời, Bitcoin đã tăng 3,2%, mức tăng mới nhất trong một loạt các đợt tăng giá sau khi nó về đáy. Chỉ một tuần trước, BTC đã giao dịch gần hơn với $ 9.500.

2. Các nhà đầu tư đang quan tâm tới Bitcoin nhiều hơn

Hiệu suất giá hiện tại đang thúc đẩy Bitcoin, đang ngày càng trở nên hữu ích như một công cụ phòng ngừa rủi ro.

Như luật sư về tiền điện tử và blockchain Jake Chervinsky đã lưu ý vào thứ ba, Bitcoin được thiết kế để giảm sự phụ thuộc vào hệ thống tài chính tập trung.

Jake Chervinsky nói: Bitcoin đang làm chính xác những gì nó được thiết kế cho ngày hôm nay”

Những bình luận của ông đã được lặp lại trên các phương tiện truyền thông chính thống, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn phòng ngừa rủi ro BitcoinBC, Agecroft Partners sẽ khiến nó trở thành công ty yêu thích của các quỹ trong tương lai.

3. Chiến tranh thương mại

Là một phần của cuộc chiến thương mại, Hoa Kỳ tuần này nói Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ. Cáo buộc được đưa ra sau khi Bắc Kinh thay đổi đáng kể chính sách hỗ trợ đồng nhân dân tệ, cho phép nước này trượt giá so với đồng đô la.

Chính điều này đã cho phép Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh không lành mạnh trong thương mại toàn cầu, thư ký ngân hàng Steven Mnuchin tuyên bố. Trung Quốc trả đũa bằng cách cảnh báo Hoa Kỳ đã cố tình phá hủy trật tự quốc tế.

Đối với các nhà đầu tư tầm trung, Bitcoin là một giải pháp thay thế hoàn hảo, người sáng lập Hayman Capital Management, Kyle Bass giải thích với truyền thông chính thống.

Nếu bạn ở Châu Á và Trung Quốc và bạn đang ở trong một hệ thống tiền tệ khép kín hoặc nếu bạn ở Hồng Kông và bạn dường như không thể chuyển đổi số lượng lớn từ đô la Hồng Kông sang đô la Mỹ, bạn sẽ làm gì Mua Bitcoin? Một ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Thứ ba.

Như đã báo cáo, Jeremy Allaire, CEO của công ty thanh toán tiền điện tử Circle, cũng cho rằng tình hình đang thúc đẩy các nhà đầu tư Trung Quốc tương tác nhiều hơn với thị trường tiền điện tử.

Giờ đây, Human Humanity đã tạo ra một cơ chế bảo mật “non-sovereign”, bảo mật cao để lưu trữ Bitcoin hoặc Altcoin tại ở bất cứ nơi nào có internet, ông nói với CNBC hôm thứ Hai.

Theo: Cointelegraph


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*