315 Triệu USD đã bị thanh lý sau vụ kiện của SEC chống lại Binance

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã trải qua một đợt suy thoái lớn khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ đơn kiện Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu từ Coinglass, các nhà giao dịch tiền điện tử đã mất khoảng 315 triệu đô la trong vòng 24 giờ. Hành động pháp lý của SEC không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sàn giao dịch mà còn gây thiệt hại đáng kể cho khoảng 117.858 nhà đầu tư ngắn hạn.

Trong vòng một ngày, các vị thế mua trị giá khoảng 289 triệu USD đã được thanh lý hoàn toàn, đây là sự kiện thanh lý lớn nhất trong ba tháng qua. Trong khi đó, lệnh bị thanh lý lớn nhất là 23,69 triệu USD.

Các nhà giao dịch Bitcoin phải chịu gánh nặng của việc thanh lý, khi gần 113,99 triệu đô la bị xóa sổ. Người đầu tư Ethereum cũng phải đối mặt với khoản lỗ 41 triệu đô la khi giá của đồng tiền này giảm mạnh xuống còn 1.770 đô la vào lúc 4 giờ chiều ngày 5 tháng 6. Ngoài ra, các vị trí BNB trị giá khoảng 6,88 triệu đô la đã bị thanh lý khi đồng tiền này sụt giảm mạnh.

Các tài sản khác như XRP, LTC và DOGE cũng phải đối mặt với việc thanh lý, lần lượt là 7,6 triệu đô la, 7,3 triệu đô la và 6,03 triệu đô la. Trên các sàn giao dịch khác nhau, phần lớn các giao dịch thanh lý xảy ra trên OKX, Binance và ByBit, chiếm 75% tổng giá trị thanh lý, với 92% trong số đó là các vị thế mua. Các sàn giao dịch khác như Huobi, Deribit và Bitmex cũng trải qua các sự kiện thanh lý quan trọng.

Toàn thị trường chứng kiến màu đỏ. Trong vòng 24 giờ qua, BNB đã giảm mạnh 10% xuống còn 274,9 USD và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Các đồng tiền khác như SOL và ADA cũng trải qua sự sụt giảm tương tự. Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, lần đầu tiên được giao dịch dưới mức 26.000 đô la kể từ tháng Ba.

Vụ kiện bất ngờ của SEC chống lại Binance đã khiến các nhà giao dịch mất cảnh giác. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới bị cáo buộc cung cấp dịch vụ chứng khoán trái phép, thao túng thị trường và cố tình cho phép người dùng tại Hoa Kỳ trên Binance.com và đặt ra một số cáo buộc khác.

SEC cho rằng có nhiều loại tiền điện tử được giao dịch trên Binance có thể được coi là chứng khoán, bao gồm BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI. Việc xem những đồng coin và token này như là chứng khoán có nguy cơ tạo ra hậu quả tiêu cực vì được định danh là chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị cẩn trọng khi tham gia giao dịch trong thời điểm này.

Vụ kiện mà SEC đưa ra chống lại Binance không chỉ gây ra thiệt hại tài chính đáng kể mà còn gây động đảo niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Hậu quả của hành động pháp lý này có thể được cảm nhận trong một thời gian dài, với những tác động pháp lý tiềm ẩn đối với toàn bộ ngành.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*