5 đồng tiền điện tử đã lọt vào Top 10 trước khi biến mất

Ảnh minh họa

Bài viết này sẽ liệt kê 5 đồng tiền điện tử đã lọt vào top 10 đồng coin có vốn hóa cao nhất trước khi biến mất. 

Bất kể trong lĩnh vực gì luôn luôn rất khó để đứng đầu và tỏa sáng mãi mãi. Thế giới tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Do đó, có một số loại tiền điện tử đã có thời gian lọt vào top 10 loại tiền điện tử có vốn hóa nhiều nhất trước khi về giá trị rất thấp hoặc biến mất hoàn toàn.

Ảnh minh họa

Danh sách này sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở cho tất cả các nhà đầu tư đang tìm kiếm dự án đầu tư. Thật vậy, điều cần thiết là phải lựa chọn cẩn thận các loại tiền điện tử để đầu tư không các bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Điều cần thiết là phải vượt ra ngoài Fomo và ồn ào xung quanh một loại tiền điện tử và phải tìm hiểu kỹ mục đích của nó là gì, điều gì làm cho nó độc đáo. Đây là cách tốt nhất để chọn tiền điện tử mà bạn nên đầu tư vào.

Khi những điểm đầu tiên này đã được xác thực, bạn phải tập trung vào việc chấp nhận tiền điện tử bởi người dùng và quan hệ đối tác đã được thiết lập hoặc công bố trong tương lai. Là đội ngũ phụ trách phát triển vững chắc? Liệu nó có thận đủ mạnh để đảm bảo sự phát triển của nó trong trung và dài hạn? Là một chiến lược tiếp thị vững chắc có kế hoạch?

Câu trả lời cho những câu hỏi này rất cần thiết và sẽ cho phép bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Không vòng vo tam quốc nữa mình sẽ liệt kê 5 loại tiền điện tử đã từng đứng trong top 10 và đã biến mất hoặc rơi vào vực sâu của thị trường tiền điện tử.

PayCoin (XPY)

Vào tháng 1 năm 2015, PayCoin là loại tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 4 với mức định giá 39,4 triệu đô la và mức giá 3,20 đô la 1 XPY. Đây là một thành tích đáng kinh ngạc cho một đồng tiền không có gì ngoài một trò lừa đảo hoàn chỉnh.
PayCoin đã tạo ra 12.5 triệu Coin và được sự chú ý của IRS (Dịch vụ doanh thu nội bộ) và SEC (Ủy ban chứng khoán và giao dịch) quan tâm đến. Cuối cùng, CEO của PayCoin đã nhận tội lừa đảo. Bất chấp những sự thật này, PayCoin vẫn tiếp tục được liệt kê trong bảng xếp hạng tiền điện tử với vị trí thứ 1427 với mức giá 0,016 đô la.

MegaCoin (MEC)

Vào tháng 1 năm 2014, MegaCoin đã đạt vị trí thứ 10 trong top các loại tiền điện tử với mức vốn hóa thị trường là 18,1 triệu đô la. Gần 18 triệu đồng tiền sau đó đã được lưu hành với mức giá hơi cao hơn $ 0,80 (chính xác là $ 0,83). Nói một cách đơn giản, MegaCoin là một bản sao của Litecoin. MegaCoin đã được quảng cáo PR bởi nhà phát triển của nó một tuần trước khi ra mắt. Trước khi các nhà đầu tư có cơ hội mua hoặc khai thác MEC, gần 6 triệu đồng tiền đã được tích lũy bởi một nhóm nhỏ một vài người.

Hiện tại, MegaCoin đang ở vị trí thứ 1417 trong top các loại tiền điện tử với mức giá 0,005 đô la MegaCoin chỉ còn tồn tại với một cộng đồng những người cuồng tín tiếp tục ủng hộ nó. Họ thậm chí tin rằng, MegaCoin một ngày nào đó sẽ vượt qua Bitcoin.

AuroraCoin (AUR)

AuroraCoin trông rất giống một nỗ lực để thực hiện một ý tưởng tốt. Mục đích là để tạo ra một loại tiền điện tử quốc gia cho Iceland, nơi mới bắt đầu phục hồi sau sự sụp đổ của ngân hàng đã xảy ra trước khi Auroracoin xuất hiện. Tuy nhiên, ý tưởng tốt này là một thất bại vì những khó khăn gặp phải khi trao đổi đồng tiền này lấy tiền tệ fiat.

Vào thời kỳ đỉnh cao vào tháng 3 năm 2014, AuroraCoin thậm chí đã đạt lọt vào top 3 cho mức vốn hóa thị trường là $ 318 triệu! Một AuroraCoin trị giá gần 30 đô la. Hôm nay, AuroraCoin đứng ở vị trí thứ 1319 trong top với mức giá $ 0,032. Trong số các loại tiền điện tử khác nhau mà tôi trình bày cho bạn trong bài viết này, AuroraCoin là người duy nhất vẫn có tiềm năng tăng trở lại vào một ngày nào đó. Khá đơn giản vì chính phủ Iceland vừa tạo ra một khung pháp lý cho các trao đổi tiền điện tử. Có lẽ tất cả vẫn chưa mất cho AuroraCoin.

BANX (BANX)

Đó là vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, vụ lừa đảo BANX đạt đến đỉnh điểm đối với những người không may mua BANX. Tuy nhiên, những đồng tiền này chỉ có thể mua bán trên nền tảng banx.io, sàn giao dịch đã thao túng BANX và ngăn giá trị của nó giảm xuống tự nhiên.

Vào ngày đó, BANX đứng thứ 10 trong top các loại tiền điện tử với mức vốn hóa thị trường là 13,1 triệu đô la có 6 triệu coin đang lưu hành và giá là 2,01 đô la. Giá chính thức của NỀN TẢNG này không có gì khác hơn là một ảo ảnh được thiết lập bởi nhóm dự án vì đồng BANX không được trao đổi công khai trong thực tế.

Cuối cùng phải mất thêm 2 năm nữa để vụ lừa đảo này kết thúc vào năm 2017 sau khi hàng ngàn nhà đầu tư đã mất một khoản tiền đáng kể.

QUARK (QRK)

Không giống như các loại tiền điện tử khác được nêu ở trên, Quark không đại diện cho một thất bại lớn như vậy. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2014, Quark là loại tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 9 với mức vốn hóa thị trường là 22,5 triệu đô la. Số lượng coin lưu hành là 224 triệu với giá trao đổi là 0,09 đô la.

Hôm nay, Quark đứng thứ 1237 trong top tiền điện tử với mức giá 0,005 đô la. Tuy nhiên, dự án duy trì một cộng đồng mạnh mẽ. Quark đơn giản bị lên án bởi các vấn đề nội bộ, sự thiếu minh bạch và một số khiếm khuyết không bao giờ có thể sửa chữa được.

Sự sụp đổ của Quark Lần có lẽ sẽ là một điều tồi tệ trong lịch sử tiền điện tử vì nó sẽ buộc các dự án tiền điện tử sau đó trở nên minh bạch hơn, điều này sẽ giúp cải thiện toàn bộ hệ sinh thái.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã thấy được 5 đồng tiền điện tử đã có những phút giây huy hoàng như thế nào trước khi biến mất, 5 loại tiền điện tử mà mình đã đề cập trong bài viết này, không phải là một danh sách đầy đủ các dự án đã chứng kiến một sự đột biến ngoạn mục trước một sự sụp đổ không thể chối cãi. Được củng cố bởi sự thừa nhận về những thất bại trong quá khứ, các nhà đầu tư tiền điện tử nên tìm hiểu các thông tin và lựa chọn đúng đắn trước khi đầu tư tránh đầu tư quá nhiều đối với các dự án đang tạo ra tiếng vang nhưng về cơ bản là không vững chắc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*