6 triệu Bitcoin bị đánh cắp : Liệu giá Bitcoin có đi xuống không ?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại hội thảo về xây dựng Bitcoin trong tuần này, Jameson Lopp, cựu kỹ sư trưởng tại BitGo và kỹ sư tại CasaHODL, tiết lộ rằng có khoảng 4 triệu BTC bị mất và 2 triệu BTC bị đánh cắp.

Tính đến tháng 7 năm 2018, tổng số 6 triệu BTC không thể tiếp cận và bị mất vĩnh viễn trên blockchain bitcoin. Do không thể tháo dỡ dây chuyền để phục hồi Bz bị mất, 28,5% nguồn cung cấp cố định của bitcon bị mất vĩnh viễn.

Do đó, nguồn cung tối đa của BTC hiện tại không thể lớn hơn 15 triệu BTC , với 17 triệu BTC đang lưu hành, chỉ có 11 triệu BTC có thể sử dụng, gửi, nhận và giao dịch.

Giá hiện tại có bao gồm Bitcoin bị mất không ?

Chainalysis, một cryptocurrency và công ty phân tích blockchain, lần đầu tiên tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Fortune rằng 3,79 triệu BTC đã bị mất trên blockchain bitcoin. Con số đó đã được phát hành vào tháng 11 năm 2017.

Vào thời điểm đó, Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cấp cao của Chainalysis, nói rằng khó có thể khẳng định rằng bitcoin bị mất được đưa vào xem xét bởi thị trường do tính chất đầu cơ cao của ngành tiền điện tử. Grauer giải thích rằng về lâu dài, khi nguồn cung BTC cố định tối đa, có thể là sự gia tăng nhu cầu có thể đẩy giá của BTC lên cao hơn, tạo ra giá cao hơn.

Grauer giải thích:

“Đó là một câu hỏi rất phức tạp. Một mặt, các tính toán trực tiếp về giá trị vốn hóa thị trường không tính đến các đồng tiền bị mất. Xem xét mức độ đầu cơ cao của lĩnh vực này, các tính toán mức vốn hóa thị trường này có thể biến nó thành các mô hình kinh tế của thị trường tác động đến hoạt động chi tiêu. Tuy nhiên, thị trường đã thích nghi với nhu cầu và cung cấp thực tế có sẵn – chỉ cần nhìn vào hành vi trao đổi. Hơn nữa, nó được biết đến thủ tục chính sách tiền tệ để giảm hoặc tăng dự trữ fiat để tác động đến tỷ giá hối đoái. Câu trả lời là có và không. ”

Hiện tại, tính đến ngày 5 tháng 7 năm 2018, giá của BTC là 6.700 đô la. Giá bitcoin được tính dựa trên con số 17,13 triệu BTC được cho là lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, nếu việc cung cấp bitcoin được hiển thị công khai cho công chúng là 11 triệu, BTC sẽ có giá trị là $ 10,300.

Tương tự như việc giảm một nửa khối, bởi vì hàng triệu bitcoin bị mất trên blockchain được các nhà đầu tư công nhận rộng rãi trên thị trường toàn cầu, có thể thị trường hiện tại đang chứng minh việc định giá xem xét việc cung cấp bitcoin thực sự nhỏ hơn nguồn cung cấp được miêu tả cho thị trường.

Sẽ không có 21 triệu Bitcoin

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư và nhà phân tích nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử đã liên tục nói rằng giá bitcoin có thể đạt từ $ 100,000 đến vài triệu đô la vì chỉ có 21 triệu BTC có thể tồn tại.

Nếu một trong những đặc điểm chính làm cho bitcoin trở thành một cửa hàng cao cấp về giá trị so với tài sản truyền thống như vàng là nguồn cung cấp cố định, thì thực tế chỉ có 75% bitcoin có thể truy cập được sẽ mang lại giá trị của tiền điện tử trong thời gian dài.

Theo : CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*