85% Tổng nguồn cung của Bitcoin đã được khai thác

Ảnh minh họa

Bitcoin (BTC) hiện có 85% nguồn cung đang lưu hành kể từ ngày 1 tháng 8, chỉ còn lại 3,15 triệu đồng tiền mới trong 120 năm tiếp theo.

Ảnh minh họa

Theo dữ liệu từ Blockchain cho thấy, hôm thứ Năm đồng Bitcoin thứ 17.850.000 đã được đào lên, con số này đánh dấu mốc 85% BTC đã được đào.

Nguồn cung Bitcoin hiện tại chỉ có tối đa 17.850.000. Tuy nhiên, trong thực tế, một số đồng tiền điện tử Bitcoin hiện tại không được lưu hành và sẽ không bao giờ, vì người dùng mất quyền truy cập vào khóa riêng.

Ước tính, chẳng hạn như những người từ công ty nghiên cứu chuỗi khối Chainalysis năm 2017, đã đưa tỷ lệ số tiền bị mất này lên tới 4 triệu – hoặc hơn 20% tổng nguồn cung.

Sắp tới, vào tháng 5 năm 2020 sẽ chứng kiến giảm phần thưởng khối tiếp theo trong khai thác bitcoin – từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC mỗi khối – một sự kiện mà các nhà phân tích luôn khẳng định sẽ tạo ra sự tăng giá Bitcoin.

Sự cạnh tranh giữa các công ty khai thác đã rất khốc liệt vì Bitcoin đang bắt đầu khan hiếm dần và độ khó ngày càng tăng, điều này sẽ gây tác động lớn đến giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin.

Theo: Cointelegraph

Xem thêm: Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat: Việc cắt giảm lãi suất của Fed đang giúp Bitcoin

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*