9 Lý do nên sử dụng Bitcoin thay vì tiền mặt

Ảnh minh họa

Bitcoin, loại tiền điện tử tiêu biểu nhất, hiện đã hơn 10 năm tuổi. Do đó, Bitcoin có thể được coi là một thành công một cách hợp pháp ngay cả khi mọi thứ có thể, và phải, được cải thiện hơn nữa để đạt được sự chấp nhận hàng loạt của công chúng. Mặc dù thành công của một loại tiền kỹ thuật số P2P phi tập trung, nhiều người vẫn không muốn tham gia vào Bitcoin. Trong bài viết này, mình sẽ nêu ra 9 lý do tại sao nên đầu tư vào Bitcoin thay vì tiền mặt.

Ảnh minh họa

1. Giấu sự giàu có của mình

Không lặp đi lặp lại những lời tuyên bố tuyệt vời về hoạt động rửa tiền mà Bitcoin và tiền điện tử sẽ thúc đẩy, rõ ràng việc sử dụng Bitcoin thay vì tiền mặt có thể che giấu một sự giàu có.

Dù lý do là gì đi nữa, một số người chỉ đơn giản là không muốn Quốc gia hay mọi người biết mọi thứ về tài sản của họ. Các luật gần đây được thông qua trong những năm gần đây gần như chấm dứt bí mật ngân hàng hiện đang đẩy một số tỷ phú sử dụng Bitcoin thay vì tiền mặt để che giấu số tiền chính xác tài sản của họ.

Theo một cách nào đó, Bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử khác, có thể thay thế các ngân hàng Thụy Sĩ nổi tiếng đã từng được sử dụng để che giấu tiền của họ bởi những người cực kỳ giàu có. Ngay cả khi bạn không giàu, bạn có thể muốn giấu số tiền chính xác của mình. Bitcoin có thể cho phép bạn làm điều này trong khi đối với tiền mặt, nó không còn thực sự có thể.

2. Ngân hàng không thiên vị

Khi sống ở một đất nước công nghiệp hóa cao, người ta có thể có xu hướng quên rằng một số người trên thế giới vẫn không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. Tại sao? Đơn giản vì các ngân hàng tin rằng những người này không có nguồn tài chính để chi trả cho dịch vụ của họ. Do đó, Bitcoin là một phước lành cho những người không có khả năng vì nó có thể cung cấp cho họ quyền truy cập vào các dịch vụ tương đương.

Thậm chí tốt hơn, một số loại tiền điện tử có thể cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng cụ thể hơn cho những người không bị ràng buộc. Đây là trường hợp đặc biệt đối với StellarBlockchain của nó, công ty có IBM là đối tác chính của họ. Sự hỗ trợ mạnh mẽ này cho thấy rõ rằng lĩnh vực này đầy hứa hẹn.

3. Bitcoin là P2P

Bitcoin đã triển khai thành công là đồng tiền điện tử đầu tiên sử dụng P2P phi tập trung dựa trên Blockchain. Do đó, Bitcoin có lợi thế là cho phép thanh toán giữa mọi người mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy để đảm bảo giao dịch.

Đây là một trong những lợi thế lớn của Bitcoin, cho phép mọi người thực hiện các giao dịch ẩn danh. Trên các nền tảng như PayPal, điều này rõ ràng là không thể.

4. Bitcoin được phân cấp

Bitcoin có mức độ phân cấp rất cao. Không có cơ quan trung ương kiểm soát nó. Một lần nữa, đây là một lợi thế lớn vì không có cơ quan nào có thể tự ý cấm bạn thực hiện giao dịch bằng Bitcoin. Mặt khác, tiền mặt được kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương của các quốc gia. Trên thực tế, các ngân hàng này rất có thể cấm bạn sử dụng tài sản của bạn.

Với Bitcoin, điều đó không thể xảy ra. Bạn thực sự sở hữu Bitcoin của bạn. Bạn có chúng trên ví phần cứng của bạn và không ai có thể lấy chúng. Bạn có thể tự do giữ chúng và là một phần của HODLERS hoặc chi tiêu chúng thông qua mua hàng. Trong mọi trường hợp, bạn là chủ nhân duy nhất trên tàu với Bitcoin của bạn.

5. Không thể sao chép (làm giả)

Bitcoin dựa trên khái niệm Blockchain. Blockchain là một công nghệ lưu trữ và truyền thông tin mà không cần bất kỳ cơ quan kiểm soát nào. Từ quan điểm kỹ thuật, Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán, trong đó thông tin được truyền bởi người dùng được xác minh và được nhóm lại theo các khoảng thời gian thường xuyên thành các khối.

Các khối này được liên kết và bảo mật thông qua việc sử dụng mật mã tạo thành một chuỗi các khối: Blockchain nổi tiếng. Do đó, sau này có thể được coi là một bản ghi phân tán và an toàn của tất cả các giao dịch được thực hiện kể từ khi bắt đầu hệ thống phân tán. Blockchain loại bỏ sự cần thiết của một trung gian.

Do kiến trúc của nó, Blockchain là bất biến. Khi một giao dịch được xác thực, nó không thể bị hủy bỏ. Không thể có sự trùng lặp. Điều này cung cấp cho bạn mức độ bảo mật cao khi thực hiện các giao dịch và loại bỏ một vấn đề lớn với tiền mặt do ngân hàng quản lý.

6. Thanh toán trực tuyến dễ dàng và ẩn danh

Thanh toán trực tuyến được thực hiện bằng thẻ tín dụng của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tệ hơn nữa, họ rõ ràng thiếu tính bảo mật. Bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của bạn rất thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn chia sẻ thông tin này. Thật vậy, mặc dù bạn không có gì để che giấu, bạn coi trọng sự riêng tư của mình. Trong thực tế, bạn muốn mua hàng của bạn được giữ bí mật.

Tiền mặt không cho phép mức độ bảo mật bổ sung này vì các ngân hàng có thể biết mọi thứ về giao dịch mua hàng bạn đã thực hiện. Với Bitcoin, vấn đề này đã được giải quyết. Bạn có thể mua hàng trực tuyến dễ dàng trong khi vẫn giữ được quyền riêng tư của mình.

Tất nhiên, tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện đều được lưu trữ trong Bitcoin Blockchain. Tuy nhiên, chỉ có địa chỉ ví của bạn được liệt kê. Nếu bạn không nói với ai rằng những địa chỉ này thuộc về bạn, sẽ không ai biết bạn đã làm gì với Bitcoin của bạn.

7. Giảm rủi ro cho thương gia

Bitcoin có một số lợi ích quan trọng cho người tiêu dùng. Nhưng nó cũng giới thiệu một số lượng đáng kể trong số họ cho các thương nhân chọn đi sâu và hỗ trợ nó. Thật vậy, một thương gia có thể gặp vấn đề với những người mua hàng và sau đó cố gắng hủy bỏ chúng tại ngân hàng của họ vì nhiều lý do.

Với Bitcoin, vấn đề này không còn tồn tại. Người bán chỉ phải chờ giao dịch được xác thực, chỉ mất vài giây. Khi giao dịch đã được xác thực, hoạt động là không thể đảo ngược. Thật vậy, như chúng tôi đã giải thích, mọi giao dịch được viết trong Blockchain đều không thể xóa bỏ. Điều này mang đến một sự đảm bảo bổ sung cho các thương nhân, những người sẽ thấy lợi thế rất lớn về Bitcoin so với tiền mặt.

8. Đầu tư

Vì Bitcoin còn trẻ, Bitcoin chịu sự biến động lớn. Sự biến động cao này cũng được tìm thấy trên khắp thị trường tiền điện tử. Là một cá nhân, bạn có thể chọn mua Bitcoin để đầu tư với tiềm năng tăng vốn cao. Do đó, những người đã mua Bitcoin vào năm 2013 hiện là triệu phú của Bitcoin!

Do đó, Bitcoin có thể được coi là một công cụ tăng tốc của cải. Hơn nữa, nhiều người mua Bitcoin với mục đích kiếm lợi nhuận khổng lồ. Những người này sau đó giữ vị trí của họ bằng mọi giá vì họ tin chắc về tiềm năng phi thường của Bitcoin trong tương lai. Những người này được gọi là HODLERS và tôi tưởng tượng bạn có lẽ đã nghe thấy thuật ngữ đó trước đây. Bạn thậm chí có thể là một trong số họ.

9. Hãy là một phần của một cuộc cách mạng

Đối với nhiều người, Blockchain là cuộc cách mạng lớn nhất kể từ khi Internet xuất hiện. Phải nói rằng công nghệ này cho phép thực hiện những điều mà Internet chưa bao giờ có thể làm được. Mặc dù Internet đã cho phép trao đổi thông tin theo cách phi tập trung, nhưng chúng tôi không thể làm gì nếu không có các nền tảng hoạt động như các bên thứ ba đáng tin cậy khi chúng tôi muốn gửi tiền qua Internet chẳng hạn. Blockchain giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ sự cần thiết của một trung gian.

Là lần đầu tiên triển khai thành công tiền điện tử thông qua Blockchain, Bitcoin do đó được liên kết chặt chẽ với nó. Đối với nhiều người, Bitcoin do đó là một cuộc cách mạng. Các thành viên trong cộng đồng cảm thấy rõ ràng rằng họ là một phần của một cuộc cách mạng, điều này khiến họ ủng hộ nhiệt thành Bitcoin. Một số thậm chí thề bằng Bitcoin. Đối với họ, tất cả các loại tiền điện tử khác không có giá trị. Những người này được gọi là Bitcoin Maximalists.

Lời kết

Chúng ta chỉ mới bắt đầu với Bitcoin và tiền điện tử. Bitcoin đã kỷ niệm 10 năm thành lập và có thể đáp ứng tất cả các thách thức đã được đưa ra cho đến nay. Có nhiều bằng chứng cho rằng Bitcoin sẽ có vai trò chính trong tương lai của tiền.

Nếu đó là điều hiển nhiên đối với bạn, tôi hy vọng bài viết này đã cho phép bạn khám phá một số lợi thế chính của việc sử dụng Bitcoin thay vì tiền mặt.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Bitcoin tại sàn Remitano bằng tiền VNĐ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*