Cardano là gì? Tạo ví & Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Cardano coin không?

Không còn ít lâu nữa, tết âm lịch đã lại về, bánh chưng đang chờ thịt và chắc hẳn anh em Trader cũng đang chờ đón lợi nhuận khủng từ những đồng coin mà mình đã đầu tư. Trong số ti tỉ những đồng tiền điện tử có mặt trên sàn hiện nay, đồng nào đáng để anh em “gom lúa” đầu tư tích luỹ? Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng huongdandaotienao tìm hiểu Cardano là gì? Tạo ví & Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Cardano Coin không? nhé.

Cardano là gì?

Carnado (Ký hiệu ADA) là đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Blockchain bởi Carnado Foundation, IOHKEmurgo. Đây là đồng coin đầu tiên được xây dựng trong ngôn ngữ lập trình an toàn cao Haskell bởi một đội ngũ các nhà nghiên cứu và kỹ sư hàng đầu thế giới:

ADA coin là gì?
ADA coin là gì?

Carnado Foundation: hoạt động với nhiệm vụ giám sát, cung cấp thông tin và bảo vệ quyền lợi của người dùng Carnado, đồng thời liên lạc với các cơ quan chức năng về vấn đề pháp lý và thương mại để đảm bảo Carnado hoạt động hiệu quả và hợp pháp.

IOHK: được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson và Jeremy Wood, IOHK là một công ty kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới đã cam kết sử dụng các sáng kiến ​​kiểu ngang hàng để cung cấp dịch vụ tài chính cho ba tỷ người. Nhóm này được ký hợp đồng để thiết kế, xây dựng và duy trì Cardano cho đến năm 2020.

Emurgo: là đơn vị nắm bắt được những biến đổi vượt bậc mà công nghệ Blockchain mang lại cho Thế giới, Carnado cũng là một trong những dự án được Emurgo quan tâm đầu tư vốn để phát triển.

Lộ trình phát triển dự án Cardano (ADA coin)

  • Hiện tại: Trải qua giai đoạn ICO, hiện tại, ADA coin đã được niêm yết và cho phép mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bittrex, Binance.
  • Quý I năm 2018 này: Cho ra mắt phiên bản beta mới giúp người dùng có những thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
  • Năm 2019: IOHK nâng cao khả năng mở rộng lâu dài của Cardano và tăng thêm các tính năng nữa cho Cardano

Tiềm năng của ADA coin

Theo thông tin trên Coinmarketcap: ADA coin lên sàn giao dịch từ đầu tháng 10/2017, tới ngày 27/11/2017 tức là sau gần 2 tháng, sự biến động về giá không nhiều nhưng khối lượng giao dịch đã lên tới hơn 1,2 tỷ USD, điều này cho thấy sức hút của ADA coin đối với các Trader là khá lớn.

Bắt đầu từ ngày 28/11/2017 đổ lại đây, ADA coin liên tục tăng trưởng. Tuy có những thời điểm giá ADA coin tụt dốc không phanh nhưng sau đó lại vụt lên chóng mặt. Những Trader may mắn có thể hốt bạc tỉ nếu “ôm” ADA coin và bán ra đúng thời điểm nó tăng đỉnh điểm. Anh em nào gan lì, chờ “ngày mưa tan, cầu vồng rẽ lối”, giá ADA coin sau khi tụt dốc lại tăng lên mới bán thì trời cũng chả phụ công đợi chờ. Nhưng với những anh em nóng vội, xả vợi ngay khi ADA coin tụt giá do ôm nhiều thì cũng tiếc hùi hụi khi chỉ vài ngày sau nó lại tăng trở lại.

Tỷ giá hiện tại của ADA Coin

Dưới đây là tỷ giá đồng tiền điện tử Cardano (ADA) biến động theo thời gian thực tại Coinmarketcap:

 

Nếu bạn nào chưa Biết về Coinmarketcap thì hãy đọc ngay bài viết: Coinmarketcap là gì? Tại sao muốn chơi tiền ảo cần biết tới Coinmarketcap

Mua bán ADA Coin ở đâu uy tín an toàn? Sàn giao dịch nào tốt nhất?

Mua bán ADA coin ở đâu uy tín, an toàn là câu hỏi của khá nhiều anh em Trader. Hiện tại, ADA coin đang có mặt trên khá nhiều sàn giao dịch, nhưng trong số đó thì có 2 sàn giao dịch lớn và uy tín đối với các Trader Việt nói riêng và Trader châu Á nói chung:

Tại sàn giao dịch Binance: giá ADA coin là 0,00000455 ADA/BTC, tương đương khoảng 0,0418$

Tại sàn giao dịch Bittrex: giá ADA coin là 0,00000440 ADA/BTC, tương đương khoảng 0,0413$

Ngoài hai sàn mình nêu trên thì Cardano cũng được niêm yết trên rất nhiều sàn khác nữa như: Huobi, CoinEx, Upbit, Okex ….

Có nên đầu tư vào Cardano Coin không?

Như đã phân tích ở trên, giá hiện tại của ADA coin là khá thấp, nếu không muốn nói là rất thấp so với thời hoàng kim của nó vào cuối năm 2017. Ngoài ra còn rất nhiều đồng coin khác mà anh em có thể tham khảo để trade. Tuy nhiên, với ADA coin, anh em cần có “tí máu” vì giá hiện tại của ADA coin đang thấp, chút liều lĩnh, thêm tí gan lì và không thể thiếu ít may mắn được. Nhưng đảm bảo, đây sẽ là một đồng coin có tiềm năng phát triển trong tương lai mà bất cứ dân Trader khó chối từ

Hướng dẫn mua bán ADA coin trên Binance

Phí giao dịch trên Binance có rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác nên anh em Trader Việt thường mua bán coin trên này. Mình cũng đã có một bài hướng dẫn chi tiết trade coin trên sàn 1giao dịch Binance, các bạn có thể đọc thêm ở đây

Tạo ví & Lưu trữ ADA Coin ở đâu an toàn?

ADA Coin được niêm yết trên sàn giao dịch từ năm 2017, và dĩ nhiên họ cũng tự phát triển ví riêng cho đồng coin ADA này rồi. Các bạn có thể Tải ví ADA cho hệ điều hành Windows tại đây.

Ngoài ra nếu các bạn thường xuyên giao dịch hoặc không có ý định Hold ADA lâu dài thì các bạn hoàn toàn có thể tích trữ trên các sàn giao dịch mình nêu trên cũng khá là an toàn.

Thông tin thêm về Cardano Coin

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Cardano (ADA). Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào đồng tiền điện tử Cardano. Cuối cùng nếu các bạn thấy bài viết: Cardano là gì? Tạo ví & Mua bán ADA Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Cardano coin không?” này hay thì đứng quên Like cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*