Adventure Gold (AGLD)

Adventure Gold là một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất hiện nay. Mã thông báo kết nối một số chủ đề nóng, bao gồm trò chơi chuỗi khối, quản trị cộng đồng và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Sự pha trộn các thuộc tính đặc biệt này đang giúp tiền điện tử AGLD tăng giá đáng kể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Adventure Gold là gì? 

Adventure Gold (AGLD coin) là một token được phát triển trên nền tảng Ethereum (ERC-20), đây là token của dự án Loot (NFT) . Loot là một thiết bị phiêu lưu ngẫu nhiên, dựa trên văn bản được tạo ra và lưu trữ trên chuỗi, được tạo ra bởi người đồng sáng lập mạng xã hội Vine, Dom Hofmann. Dự án cố ý không có giao diện, hình ảnh, số liệu thống kê hoặc chức năng front-end. Thay vào đó, nó dựa trên một tập hợp 8.000 NFT dựa trên văn bản mở cho cách cộng đồng muốn diễn giải nó. Các NFT chứa văn bản của các cài đặt khác nhau, từ “Holy Greaves of Giants” đến “Grim Shout.” Kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2021, giá sàn của Loot trên OpenSea là 8,56 ETH. Nhiều dự án phái sinh đang được xây dựng xung quanh Loot.

Adventure Gold được ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm 2021 và cho phép mỗi chủ sở hữu của Loot NFT có thể yêu cầu 10.000 token miễn phí. Với giá AGLD tăng vọt trong những ngày đầu giao dịch, đợt airdrop này trị giá tới 70.000 đô la cho mỗi NFT. Người sáng lập AGLD, Will Papper, tuyên bố anh ấy muốn thiết lập một tiêu chuẩn cho các dự án xây dựng trên Loot bằng cách cung cấp một loại tiền tệ cho vũ trụ trò chơi phi tập trung.

AGLD token là gì?

AGLD token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Adventure Gold, AGLD token được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, AGLD có tổng cung là 70.170.001 AGLD. AGLD token ra đời nhằm phục vụ cho một số hoạt động của hệ sinh thái Adventure Gold như: Nó có thể được sử dụng để biểu quyết và quản trị cho dự án Loot NFT và có thể sẽ đóng vai trò là tiền tệ trong trò chơi. Loot cho phép những người nắm giữ AGLD token có thể mua “Túi chiến lợi phẩm”, một danh sách các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được tạo ngẫu nhiên , về cơ bản là các vật phẩm thiết bị phiêu lưu dựa trên văn bản, theo chủ đề giả tưởng được lưu trữ trên chuỗi .

Tổng quan về Adventure Gold

Điểm độc đáo của Adventure?

Cách tiếp cận của trò chơi Loot NFT cơ bản đã được cộng đồng săn đón từ lâu, với việc người dùng dựa trên nó như một sự chứng thực. Mặc dù tính đơn giản và độc đáo của mã đằng sau Loot đã truyền cảm hứng cho cộng đồng Web3 tạo ra nhiều công cụ phái sinh khác nhau dựa trên nó, nhưng bản thân AGLD nhằm mục đích được sử dụng làm mã thông báo quản trị và để người dùng bỏ phiếu cho các bản cập nhật trong tương lai.

Papper và “các thành viên cộng đồng cực kỳ có uy tín” khác có thể thực thi các quyền không mang tính thực thi, chẳng hạn như đưa ra các quyết định và các đề xuất quản trị khác, trong một nhóm nhiều chữ ký bao gồm Papper. Tốc độ phát triển của Loot, Adventure Gold và tiếng vang của dự án cũng đã góp phần tạo nên môi trường giao dịch biến động đặc biệt được thúc đẩy bởi quyết định niêm yết AGLD của các sàn giao dịch lớn như Poloniex và Binance .

Nếu bạn không hiểu Loot là gì, hãy xem xét điều này: Dự án Loot đảo ngược tập lệnh trên NFTs . Dự án là duy nhất trong việc cố ý thiếu giao diện người dùng, số liệu thống kê, hình ảnh hoặc chức năng. Thay vào đó, nó dựa trên tập hợp 8.000 NFT dựa trên văn bản .

Tổng nguồn cung AGLD là 75,3 triệu. Mỗi trong số 8.000 Loot NFT ban đầu được tặng 10.000 AGLD dưới dạng airdrop, khiến phần còn lại có sẵn trên thị trường. Các sàn giao dịch bao gồm Huobi , FTX và Uniswap V3 hiện nằm trong số những người nắm giữ mã thông báo lớn nhất.

Loot là gì?

Loot là một dự án NFT được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum, Loot nhằm mục đích trở thành nền tảng của một trò chơi do cộng đồng tạo ra hiện đang được tiến hành. Nó bao gồm 8.000 Túi chiến lợi phẩm chứa các vật phẩm được tạo ngẫu nhiên sẽ là một phần của trò chơi, bao gồm vũ khí và trang bị có độ hiếm khác nhau.

Những người hâm mộ trò chơi sẽ nhận ra một số vật phẩm được liệt kê là vũ khí, thiết bị và chỉ số có thể được sử dụng như một phần của trò chơi – có lẽ là tựa game chưa được phát hành hiện đang được phát triển.

Như đã đề cập, việc mua các túi là miễn phí (ngoài phí gas Ethereum trong quá trình đúc). Tuy nhiên, chúng vẫn được đúc nhanh chóng và bắt đầu được bán với giá cao.

AGLD token được sử dụng để làm gì?

AGLD token có một số cách sử dụng trong dự án Loot. Quan trọng nhất là quản trị cộng đồng . Người nắm giữ AGLD token có thể bỏ phiếu và hướng dẫn dự án tiến lên. Điều này bao gồm việc xác định cốt truyện và các tính năng khác trong trò chơi.

Ngoài ra việc sử dụng AGLD không được xác định rõ ràng, ngoài việc là một dạng tiền điện tử có thể giao dịch khác. Người ta cho rằng việc sử dụng AGLD nhằm mục đích gắn kết với Metaverse theo một cách nào đó, có lẽ được sử dụng làm tiền tệ trong trò chơi cho không gian kỹ thuật số được chia sẻ, chẳng hạn như cài đặt kiểu Minecraft hoặc Dungeons and Dragons. Nó cũng có thể là một hình thức phân đoạn NFT độc đáo, trong đó người chơi có thể chia các vật phẩm kỹ thuật số của họ thành một lượng “tiền vàng”, được đại diện bởi AGLD, có thể được chi tiêu trong nền kinh tế của trò chơi. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phải xem xét vì bản thân nền tảng không có nhà phát triển chuyên dụng hoặc tiện ích vốn có cho mã thông báo gốc của nó.

Ai là người sáng lập Adventure Gold?

Will Papper đã thành lập Dự án Adventure Gold/Loot và đồng sáng lập Giao thức Syndicate — một tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ). Bắt đầu lập trình máy tính một cách nghiêm túc từ năm 13 tuổi, Papper mới 14 tuổi khi đồng sáng lập liên doanh trực tuyến đầu tiên của mình, liên doanh này đã tăng lên 5.000 người dùng khá nhanh. Được thúc đẩy bởi thành công này, Papper đã tăng gấp đôi việc học của mình, theo học hai chuyên ngành Triết học-Khoa học thần kinh-Tâm lý học và Khoa học Máy tính tại Đại học Washington ở St. Louis, trước khi chuyển sang Stanford để học chuyên ngành Triết học.

Sau đó, Papper đã giành chiến thắng trong Mil-OSS Midwest Hackathon với ứng dụng web bằng chứng khái niệm (POC) sử dụng trí thông minh không gian địa lý cho mục đích phòng thủ quân sự. Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc của mình về các hệ thống phức tạp, anh ấy đã sớm chuyển sang các dự án sinh lợi cá nhân hơn, Papper đã tạo ra Adventure Gold như một phản ứng đối với việc Vitalik Buterin ủng hộ dự án và khuyến khích những người khác phát triển nó. Papper đã ra mắt AGLD một ngày sau sự chứng thực của Buterin trên Twitter, bằng cách viết mã nguồn cho dự án chỉ trong khoảng 4 giờ tại một sân bay nhỏ ở Oregon. Kể từ ngày 6 tháng 9 năm 2021, Adventure Gold không có nhóm phát triển chính thức nào ngoài Papper.

Tương lai của Adventure Gold

Việc tích hợp NFT sẽ có khả năng cho phép người tạo trò chơi khuyến khích tài chính cho người dùng của họ để hoàn thành nhiệm vụ, trao đổi tài sản trong trò chơi và thường tương tác với hệ sinh thái trò chơi theo những cách mới lạ. Sự phổ biến của trò chơi điện tử có khả năng tạo ra nhu cầu đối với các vật phẩm được sử dụng trong chúng và khi nhu cầu ngày càng tăng đối với một số nền tảng nhất định tăng lên, thì giá trị của NFT được lưu trữ trong trò chơi cũng tăng theo.

Các game thủ từ lâu đã bị thu hút bởi những câu chuyện độc đáo mà lối chơi của họ có thể tạo ra và tính độc đáo của NFT có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn này. Các nền tảng NFT, như Dự án Loot và các nhà phân phối mã thông báo có liên quan như Adventure Gold, cho phép thể hiện kỹ thuật số giá trị được đặt trong các loại trải nghiệm tương tác này của người chơi. Nếu không có gì khác, đây nên được coi là cơ hội duy nhất để thế giới tài chính kỹ thuật số khám phá và hiểu đầy đủ tiềm năng nằm trong trò chơi điện tử cũng như cộng đồng mạnh mẽ và sôi động của chúng.

Điều đó nói rằng, bản thân việc sử dụng AGLD hiện tại dường như không rõ ràng. Mặc dù nhiều sàn giao dịch đã nhìn thấy tiềm năng để Adventure Gold có được sức hút trong cộng đồng trò chơi, nhưng điều này phần lớn là do sự xuất hiện lờ mờ của Metaverse.

Tỷ giá hiện tại của AGLD token?

Dưới đây là bảng tỷ giá hiện tại của AGLD được cập nhật liên tục theo thời gian thực dữ liệu được tổng hợp lại từ rất nhiều sàn top trên thế giới:

 

 

Mua bán AGLD token ở đâu?

AGLD đã niêm yết trên hơn 20 sàn giao dịch lớn nhỏ các bạn có thể mua bán nó trên những sàn như: Binance.com, MEXC.com, Huobi.com, Gate.io, Bibox.com, Poloniex.com,… Trong đó khối lượng giao dịch AGLD nhiều nhất là sàn Binance, đây là sàn số 1 trên thế giới hiện nay về khối lượng giao dịch và độ an toàn, nếu bạn nào có ý định đầu tư vào AGLD thì nên lên sàn này mua nhé.

Mình có bài viết Hướng dẫn đăn ký tài khoản Binance toàn tập cho những bạn nào chưa biết đăng ký KYC trên sàn này.

Ngoài ra Binance hiện tại còn hỗ trợ mua bán Coin bằng tiền VNĐ trực tiếp không phải thông qua bất kỳ sàn nào các bạn có thể tìm hiểu cách mua thông qua bài viết: Hướng dẫn mua bán Coin bằng VNĐ trên sàn Binance

Tạo ví & lưu trữ AGLD token ở đâu? 

Các bạn có thể tạo ví và lưu trữ AGLD trên các ví như: Metamask, Trustwallet, Myetherwallet… Nói chung là những ví hỗ trợ ERC 20 đều có thể lưu trữ được AGLD.

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ AGLD trực tiếp trên những sàn mình nêu trên cũng hoàn toàn được và không mất phí giao dịch, nếu trade ngắn hạn thì để trên đó đỡ phải chuyển đi chuyển lại cho mất công và mất phí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*