Aelf (ELF) là gì? Chi tiết về đồng ELF Token

Aelf là gì ?

Aelf là gì?

Aelf là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain. Mục tiêu của Aelf là trở thành “hệ điều hành Linux” cho không gian Blockchain, cung cấp một hệ thống cơ sở hạ tầng linh hoạt và hiệu quả cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp).

ELF Token là gì?

ELF là token chính của nền tảng Aelf và nó được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. ELF Token được sử dụng để:

 • Thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới Aelf.
 • Tham gia staking để nhận phần thưởng.
 • Tham gia vào quản trị cộng đồng Aelf.

Tổng quan về Aelf Coin

 • Tên token: ELF
 • Tổng số coin phát hành280.000.000 ELF
 • Hiện tại đã phát hành250.000.000 ELF
 • Website chính thức: https://aelf.io/
 • Twitterhttps://twitter.com/aelfblockchain
 • Telegramhttps://t.me/aelfblockchain
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/aelfofficial
 • Mediumhttps://medium.com/@aelfblockchain
 • Githubhttps://github.com/aelfProject

Aelf hoạt động như thế nào?

Để giải quyết các vấn đề với công nghệ blockchain hiện tại, Aelf tập trung vào hai cải tiến chính: các chuỗi bên và một hệ thống quản trị độc đáo. Dự án tách biệt các nguồn lực và các hợp đồng thông minh thông qua việc sử dụng các chuỗi bên để cải thiện khả năng mở rộng trong khi sử dụng hệ thống đồng thuận bằng chứng được chứng thực để quản trị thích ứng hơn. Chúng ta hãy đi sâu hơn vào từng cái này.

Chuỗi bên

Bản thân bao gồm một chuỗi chính và nhiều chuỗi bên để chạy các hợp đồng thông minh trên nền tảng này. Chuỗi chính là xương sống của toàn bộ hệ thống và cũng có khả năng tương tác với các chuỗi bên ngoài. Mỗi chuỗi bên được dành riêng cho một loại hợp đồng thông minh cụ thể. Các chuỗi bên không thể tương tác với nhau, vì vậy chúng phải giao tiếp thông qua chuỗi chính khi truyền thông tin.

Tất cả các chuỗi bên được kết nối với chuỗi chính thông qua một hệ thống chỉ số chuỗi bên. Hệ thống chỉ mục phân loại chuỗi thành hai nhóm:

 • Chuỗi bên ngoài có tầm quan trọng cao (Bitcoin, Ethereum, v.v.)
 • Chuỗi bên trong trong hệ điều hành

Ví dụ chuỗi chính có thể phân nhánh Bitcoin thành một chuỗi, một chuỗi bên cho trao đổi tài sản và một chuỗi khác phá vỡ các loại tài sản khác. Ngoài ra, các chuỗi bên có thể nhánh lại thành các chuỗi con. Để đưa ra ví dụ hơn nữa, chuỗi “loại nội dung khác” có thể có chuỗi con cho mỗi loại nội dung và mỗi chuỗi đó có thể bị phá vỡ hơn nữa.

Chiến lược này tương tự như kỹ thuật sharding của Ethereum và sẽ giúp mạng lưới hiệu quả. Việc tách hệ sinh thái thành các chuỗi bên đảm bảo rằng hiện tượng đầy ở một khu vực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Hệ sinh thái Aelf

Các chuỗi bên cần phải trả phí giao dịch cho chuỗi chính để lập chỉ mục. Càng có nhiều chuỗi bên góp phần vào hệ sinh thái, chi phí giao dịch phải trả càng nhiều. Bitcoin, với việc áp dụng rộng rãi, không bị tính phí. Các chuỗi bên cũng có thể tính phí cho bất kỳ chi nhánh nào gắn liền với chúng.

Giao thức đồng thuận

Bởi vì các nút chính cần phải ghi lại thông tin từ nhiều chuỗi bên vào chuỗi chính, một thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hoặc Proof-of-Stake (PoS) bình thường sẽ không đủ. Thay vào đó, chuỗi chính của chính mình sử dụng Bằng chứng về Chứng nhận (DPoS), tương tự như Ark, để duy trì mạng.

Là một người sở hữu (ELF), bạn bỏ phiếu cho các nút nào trở thành nút khai thác. Đổi lại, các nút được bầu quyết định cách phân phối tiền thưởng khai thác cho các nút và các bên liên quan khác.

Aelf xác định số lượng người khai thác mạng theo phương trình:

Thợ mỏ = 2N + 1

“N” bắt đầu từ 8 và tăng 1 mỗi năm. Các nút khai thác này chịu trách nhiệm chuyển tiếp và xác nhận các giao dịch, các khối đóng gói và chuyển dữ liệu.

Aelf khuyến cáo rằng bất kỳ chuỗi được tạo ra thông qua hệ điều hành aelf hợp nhất khai thác của họ với chuỗi chính và phát triển giao thức đồng thuận của riêng họ. Khuyến khích các chuỗi bên sử dụng giao thức đồng thuận của riêng họ cho phép họ tùy chỉnh nó cho mục đích cụ thể của họ.

Token Aelf được phân bổ như thế nào?

Vào tháng 12 năm 2017, nhóm riêng đã tổ chức bán mã thông báo ELF của nền tảng cho các nhà đầu tư tư nhân. Nhóm nghiên cứu đã phân phối 250.000.000 (25%) trong tổng số 1.000.000.000 bán ICO. Các mã còn lại dành cho những người / nhiệm vụ sau:

 • 250.000.000 (25%): bán ICO
 • 160.000.000 (16%): phân bổ cho Team, bị khóa 2 năm.
 • 120.000.000 (12%): Tiếp thị / bounty, bị khóa 3 năm
 • 120.000.000 (12%): Khai thác, giai đoạn 100 năm
  100,000,000 (10%): Cố vấn / Đối tác, bị khóa 2 năm
  Minning khai thác sẽ giảm trên một độ dốc tuyến tính trong khoảng thời gian 100 năm. Theo văn bản này, chỉ có các đồng tiền ELF từ việc bán ICO đang được lưu hành.

=> hiện tại chỉ mới phát hành 250 triệu coin sau 2 năm nữa khi những đồng coin được phân bổ cho team và các cố vấn mà được mở khóa thì giá coin có khả năng sẽ giảm khá cao .

Team phát triển của Aelf (ELF Coin)

Team phát triển của Aelf (ELF Coin)
Team phát triển

Aelf được sáng lập bởi Ma Haobo. Haobo trước đây là người sáng lập / CEO của Hoopox cũng như CTO của GemPay và AllCoin. J.Chen Zhuling tốt nghiệp MIT Tư vấn cựu chiến binh tại Roland Berger, đã tư vấn cho nhiều MNC và chính phủ. Michael Arrington, người sáng lập và giám đốc điều hành của TechCrunch, và Zhou Shouji, thành viên sáng lập của FGB Capital, hỗ trợ nhóm làm thành viên ban cố vấn của họ.

Đáng chú ý nhất, mặc dù, dự án đã nhận được đầu tư đáng kể từ nhiều công ty đầu tư mạo hiểm. Draper Dragon, Blockchain Ventures, FGB Capital và hơn 10 công ty đầu tư khác đã tham gia vào việc bán mã thông báo. Trên thực tế, dự án đã trở nên phổ biến đến nỗi nhóm nghiên cứu đã phải từ chối phần lớn các nhà đầu tư quan tâm sau khi đạt được 55.000 mục tiêu ETH trong vòng hai tuần kể từ khi bắt đầu bán hàng.

Ma Haobo nói Aelf Vẫn là một dự án trẻ, nhóm đang trong quá trình xây dựng sản phẩm. Tuy nhiên, do việc bán mã thông báo, họ đã hình thành mối quan hệ đối tác với Mạng Decent, Theta và U.

Là một nền tảng dapp, bản thân cạnh tranh với nhiều dự án khác trong không gian blockchain. Ethereum NEO là hai đối thủ cạnh tranh đáng chú ý nhất và là xa nhất về mặt phát triển. LiskICON giống với aelf nhất ở chỗ cả hai đều sử dụng chuỗi bên trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái dapp của họ.

Tỉ giá hiện tại của ELF

Tỉ giá hiện tại của Aelf (ELF Coin)
Tỉ giá Aelf
 • Aelf lên sàn từ 22/12/2017 giá khi lên sàn là 1.1$/1 ELF, thời điểm Aelf tăng cao nhất là 2.59$/1 coin, hiện tại giá ELF đang giảm khá mạnh còn 0.5249$/1 ELF.
Tỉ giá hiện tại của Aelf (ELF Coin)
tỉ giá Aelf
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì ELF coin có tổng vốn hóa thị trường là 131 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 12.9 triệu USD, và đang đứng top 68 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán ELF Token ở đâu?

Các bạn có thể mua ELF trên các sàn giao dịch sau: Binance, MEXC, Gate,vv…. Mình thì thường hay giao dịch ELF và Altcoin trên sàn Binance.com, vì đây là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ ELF

ELF coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ ELF Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết 

Aelf là một đối thủ cạnh tranh tương đối mới trong cuộc đua nền tảng (Dapp) nhưng đã có sự hỗ trợ vững chắc từ các công ty vốn đầu tư lớn. Dự án đang sử dụng tách tài nguyên thông qua các chuỗi bên và một mô hình quản trị duy nhất để xây dựng một hệ điều hành blockchain hoàn chỉnh.

Mặc dù ngược lại so với các dự án tương tự, bản thân nó có thể được hưởng lợi từ sức mạnh tổng hợp được tạo ra bởi tính mở và khả năng mở rộng của kiến trúc của nó.

=> Aelf là một dự án phát triển khá là tốt, tuy nhiên số coin đang bị đóng băng khá cao một khi nó được mở khóa thì giá sẽ giảm đáng kể, nhưng đó là chuyện 2 năm sau, còn hiện tại thì các bạn cũng có thể yên tâm trade Aelf .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*