AiShiba (Shibai) token là gì? Mua bán & tạo ví Shibai ở đâu? Có nên đầu tư?

SHIBAI token là gì?

SHIBAI token là đồng coin tiện ích cơ bản trong hệ sinh thái AiShiba. Shibai sở hữu các thuộc tính giảm phát mạnh mẽ và mang đến cho người dùng cơ hội tạo thu nhập thụ động thông qua đặt cược, từ đó thiết lập giá trị lâu dài cho token. Shibai ra đời vào năm 2023, đây là một token được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Arbitrum, và tổng cung tối đa là 210,000,000,000,000,000 Coin.

AiShiba là gì?

AIShiba không chỉ là một dự án điển hình mà còn là một sáng kiến phi thường trong hệ sinh thái Arbitrum. Việc phân phối mã thông báo sẽ được thực hiện một cách công bằng và bình đẳng, không có chia sẻ nhóm. Những người sáng tạo tình nguyện là một cộng đồng gồm các sinh vật AI có mối quan tâm sâu sắc đến cả doge và nền tảng Arbitrum. Mục đích của họ là hợp tác với những người đam mê doge để xây dựng một loạt sản phẩm chất lượng cao bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ AI và Web3. Điều đáng chú ý là tính bền vững và sự tiến bộ của AIShiba sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mã của nó và việc cộng đồng chấp nhận ARB token sẽ là một khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển của nó.

Tầm nhìn và nhiệm vụ của Aishiba (Shibai) 

Tầm nhìn:

Nhóm của AIShiba cam kết cung cấp cho cộng đồng một hệ sinh thái phi tập trung kết hợp các nhóm khác nhau như những người đam mê AI, những người đam mê tiền điện tử, những người ủng hộ DeFi và những người hâm mộ web3. AIShiba tin tưởng mạnh mẽ rằng chìa khóa để đạt được mục tiêu này là thông qua cách tiếp cận ưu tiên cộng đồng, trong đó những nỗ lực tập thể của cộng đồng có thể đạt được bất cứ điều gì.

Với tư cách là tình nguyện viên sáng lập, tất cả chúng ta đều có đặc quyền được trải nghiệm những tác động biến đổi của việc phân cấp trên nền tảng Arbitrum. Mục đích chung của AIShiba là mở rộng trải nghiệm này cho càng nhiều người càng tốt bằng cách tận dụng sức mạnh của AI, Web3 và DeFi để mang lại giá trị tối đa cho hệ sinh thái Arbitrum.

AIShiba nhận thấy tiềm năng của một thị trường mới nổi và đang mở rộng nhanh chóng, đồng thời AIShiba dự định phát triển các dự án và sản phẩm độc đáo dựa trên hệ sinh thái Arbitrum để khai thác tiềm năng này. Bằng cách khai thác sức mạnh của cộng đồng, AIShiba đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về DeFi và tiền điện tử trong cộng đồng rộng lớn hơn và cung cấp các điểm vào có thể truy cập được cho những người muốn tham gia vào không gian này.

Nhiệm vụ:

Mục tiêu cuối cùng của AIShiba là dân chủ hóa tiền tệ bằng cách loại bỏ sự kìm kẹp của các công ty độc quyền và trả lại quyền kiểm soát cho người dân. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được nếu cộng đồng đoàn kết vì lợi ích chung của toàn nhân loại. Mục tiêu này nằm ở trung tâm của sứ mệnh AIShiba.

Trong ngắn hạn, ưu tiên của AIShiba là tạo ra tiện ích đáng kể cho những người ủng hộ sớm dự án và những người nắm giữ đầu tiên của Bộ sưu tập AI Shiba OG và ARB drop. AIShiba tin tưởng rằng khi cộng đồng ngày càng ủng hộ SHIBAI, AIShiba có thể tập hợp nhiều người hơn lại với nhau và cuối cùng đạt được tầm nhìn trao quyền cho các cá nhân thông qua tiền tệ phi tập trung.

Cụm từ “Unus pro omnibus, omnes pro uno” (Một vì tất cả, tất cả vì một) thể hiện ý tưởng rằng chúng ta chỉ có thể phát huy hết tiềm năng của mình với tư cách là một xã hội khi chúng ta cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. AIShiba tin tưởng chắc chắn rằng có sức mạnh về số lượng và bằng cách đoàn kết xung quanh một mục tiêu chung, AIShiba có thể đạt được những điều tuyệt vời. Thật thú vị, đây cũng là phương châm không chính thức của Thụy Sĩ, mà AIShiba nghĩ là khá hay.

Tính minh bạch là một lợi thế đáng kể của phân cấp, vì nó cho phép tất cả thông tin được công khai và có thể truy cập được. Trong cộng đồng web3, sự tin cậy và minh bạch đóng vai trò là trụ cột cơ bản để xây dựng thế giới mới của chúng ta. AIShiba nhận thấy rằng việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh đòi hỏi phải nuôi dưỡng lòng tin và sự minh bạch, đồng thời AIShiba cam kết thực hiện điều đó khi chúng tôi hướng tới các mục tiêu chung của mình.

 

Tokenomics AIShiba (Shibai)

Tổng quan về AiShiba:

 • Tên: Aishiba
 • Tên giao dịch: Shibai
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Arbitrum
 • Hợp đồng: 0xFA296FcA3c7DBa4a92A42Ec0B5E2138DA3b29050
 • Tổng cung: 210,000,000,000,000,000 SHIBAI
 • Lên sàn: Tháng 4/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.000000001$/1 SHIBAI

Phân bổ SHIBAI token:

Trong giai đoạn đầu của AiShiba’s, 100% SHIBAI token sẽ được phân phối tự do trong cộng đồng.

 • Nhóm Airdrop (90%): Mã thông báo SHIBAI sẽ được phân bổ cho chủ sở hữu Bộ sưu tập AiShiba OG của AiShiba, người dùng đủ điều kiện tham gia ARB Airdrop và những người đóng góp sớm.

Những đặc điểm chính của SHIBAI token:

 • Bản chất giảm phát: SHIBAI có tổng nguồn cung hạn chế là 210.000.000.000.000.000 mã thông báo, đảm bảo độ hiếm và giá trị của nó theo thời gian.
 • Đặt cược: Người dùng có thể đặt cược SHIBAI của họ để kiếm phần thưởng thụ động, thúc đẩy cam kết lâu dài và sự ổn định trong hệ sinh thái.
 • Hướng đến cộng đồng: SHIBAI nhấn mạnh đến sự phát triển của cộng đồng và tặng thưởng cho những người tham gia thông qua nhiều ứng dụng và sự kiện.

Các trường hợp sử dụng của Shibai token là gì?

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Shibai token gồm:

 • Vận may của những người nắm giữ hàng đầu: Những người nắm giữ hàng đầu SHIBAI sẽ được thưởng hàng tuần bằng $ARB với 1% tổng khối lượng giao dịch hàng tuần.
 • Khai thác BAISHI: Người dùng có thể khai thác mã thông báo BAISHI bằng cách đặt cược SHIBAI của họ, nâng cao tiện ích và nhu cầu về mã thông báo.
 • AiShiba OG NFT: Những người nắm giữ OG NFT của chúng tôi sẽ được phân bổ 50% tổng nguồn cung cấp mã thông báo và họ sẽ có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc đặt cược OG NFT của mình.
 • AiShiba AI NFT: SHIBAI có thể được sử dụng để có được các NFT đặc biệt do AI tạo ra trong hệ sinh thái.

Đốt bỏ Shibai token:

Shibai là một token giảm phát và 15% của thuế được áp dụng cho mỗi giao dịch SHIBAI, sẽ được phân bổ như sau:

 • Đốt bỏ (1%): Các mã thông báo sẽ được chuyển đến một địa chỉ lỗ đen, đảm bảo chúng bị xóa vĩnh viễn khỏi lưu thông.
 • Cổ phần để kiếm tiền (4%): Mã thông báo sẽ được chuyển đổi thành SHIBAI và được thêm vào nhóm đặt cược, 2% sẽ được phân phối theo tỷ lệ giữa những người dùng cổ phần SHIBAI và 2% còn lại cho những người dùng cổ phần AiShiba OG Collection.
 • Vận may của người nắm giữ hàng đầu (1%): Mã thông báo sẽ được đổi lấy ARB và được gửi vào ví, mang lại lợi ích cho những người nắm giữ hàng đầu hàng tuần.
 • Đổ đầy quỹ thanh khoản của Camelot (3%): Mã thông báo sẽ được sử dụng để tăng độ sâu giao dịch của cặp SHIBAI/ETH trên sàn giao dịch Camelot.
 • Mua ARB (2%): Mã thông báo sẽ được sử dụng để mua ARB, hỗ trợ chơi giao thức và bỏ phiếu. Ngay từ sớm, một số ARB sẽ được sử dụng trực tiếp để khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản.
 • Phát triển (4%): Mã thông báo sẽ được chỉ định để tiếp tục phát triển và mở rộng hệ sinh thái SHIBAI.

Hệ sinh thái của AiShiba (SHIBAI)

Hệ sinh thái của AiShiba bao gồm các sản phẩm như:

Top Holder’s Fortune

Đây là Hệ thống phần thưởng nhằm khuyến khích những người nắm giữ SHIBAI token hàng tuần bằng cách phân bổ 2% mã thông báo phản ánh sẽ được chuyển đổi thành ARB cho họ. Hệ thống này khuyến khích nắm giữ lâu dài và thúc đẩy sự ổn định tổng thể của hệ sinh thái mã thông báo.

Stake to Earn

Stake to Earn là người dùng có thể đặt cược Shibai token của mình vào nền tảng AiShiba và nhận phần thưởng. Những người nắm giữ OG NFT sẽ được airdrop 50% tổng nguồn cung cấp mã thông báo và họ sẽ có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc đặt cược OG NFT của mình.

Ngoài ra, những người nắm giữ SHIBAI sẽ có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc đặt cược SHIBAI.

AiShiba AI NFTs

AiShiba AI NFTs là một loại phiên bản phi tập trung (decentralized) của Non-Fungible Token (NFT) được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). AiShiba AI NFTs là một đối tượng số độc nhất vô nhị, được mã hóa bằng công nghệ blockchain và được xác thực bởi hệ thống sử dụng AI để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoặc một sản phẩm kỹ thuật số khác. Các AiShiba AI NFTs thường được bán và trao đổi trên các sàn giao dịch NFT, và giá trị của chúng thường phụ thuộc vào sự hiếm có và giá trị nghệ thuật của tác phẩm được tạo ra bởi AI.

BAISHI

Baishi là một token thứ 2 của nền tảng AiShiba và có tổng cung là 21.000.000 token và sẽ được phát hành trong tương lai.

AiShiba DAO

AiShiba DAO là một Decentralized Autonomous Organization (DAO) được tạo ra để hỗ trợ và phát triển cho AiShiba (SHIBAI), một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2023. AiShiba là một đồng tiền mã hóa tương tự như Dogecoin, được đặt tên theo giống chó Shiba Inu của Nhật Bản.

AiShiba DAO được tạo ra bởi cộng đồng của AISHIBA để quản lý quỹ và hỗ trợ cho các hoạt động và dự án liên quan đến AiShiba. AiShiba DAO sử dụng token SHIBAI để đầu tư và hỗ trợ cho các dự án mới liên quan đến AiShiba.

Ngoài việc hỗ trợ cho AiShiba, AiShiba DAO cũng tập trung vào việc phát triển và nâng cao giá trị của DAO bằng cách tăng cường tính minh bạch, đảm bảo tính bảo mật và tăng tính cộng đồng trong việc đưa ra quyết định và thực hiện các hoạt động của DAO.

Lộ trình phát triển của AiShiba (SHIBAI)

Lộ trình phát triển của AiShiba chia làm 6 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Trước khi ra mắt

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định nhu cầu cho một dự án memecoin mới.
 • Phát triển một báo cáo chính thức toàn diện phác thảo các mục tiêu, tính năng và lộ trình của dự án.
 • Xây dựng một nhóm các nhà phát triển, nhà tiếp thị và quản lý cộng đồng để giúp thực hiện dự án.
 • Khởi chạy trang web và các kênh truyền thông xã hội để bắt đầu xây dựng cộng đồng và tạo tiếng vang.

Giai đoạn 2: Tạo và phân phối token

 • Khởi chạy Bộ sưu tập AiShiba OG NFT.
 • Niêm yế SHIBAI token trên các nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX), chẳng hạn như Uniswap hoặc Camelot Dex.
 • Đặt tổng nguồn cung cho SHIBAI và quyết định chiến lược phân phối ban đầu cho các đợt airdrop và làm việc với kiểm toán viên để đảm bảo mã của mã thông báo an toàn và không có lỗ hổng.

Giai đoạn 3: Niêm yết sàn giao dịch hàng đầu

 • Đăng ký niêm yết AiShiba trên các sàn giao dịch tập trung lớn (CEX) như Mexc, Binance, Coinbase hoặc Kraken.
 • Tham gia vào các nỗ lực tiếp thị để tăng khả năng hiển thị của mã thông báo và thu hút các nhà đầu tư.
 • Danh sách Coingecko và CoinMarket.

Giai đoạn 4: Xây dựng và phát triển cộng đồng

 • Khởi chạy một diễn đàn cộng đồng và tương tác với những người nắm giữ mã thông báo Aishiba Arb để thu thập phản hồi và cải thiện dự án.
 • Tổ chức các sự kiện và chương trình khuyến mãi để khuyến khích mọi người giữ và sử dụng mã thông báo, chẳng hạn như các cuộc thi hoặc quà tặng.
 • Xây dựng quan hệ đối tác với các dự án và người có ảnh hưởng khác để mở rộng phạm vi tiếp cận của Aishiba Arb.

Giai đoạn 5: Mở rộng dự án

 • Khởi chạy các tính năng bổ sung, chẳng hạn như đặt cược hoặc canh tác năng suất, để cung cấp thêm lợi ích cho chủ sở hữu mã thông báo Aishiba Arb.
 • Phát triển ví di động hoặc các công cụ khác để giúp mọi người sử dụng và giữ mã thông báo dễ dàng hơn.
 • Khám phá các cơ hội để tích hợp Aishiba Arb vào các hệ sinh thái chuỗi khối khác, chẳng hạn như giao thức DeFi hoặc thị trường NFT.

Giai đoạn 6: Bền vững lâu dài

 • Tiếp tục xây dựng và gắn kết với cộng đồng Aishiba Arb để đảm bảo tuổi thọ của dự án.
 • Khám phá các tùy chọn quản trị và phân cấp để làm cho dự án hướng đến cộng đồng hơn và bền vững hơn trong thời gian dài.
 • Làm việc với các cơ quan quản lý và chuyên gia tuân thủ để đảm bảo rằng Aishiba Arb vẫn tuân thủ các luật và quy định hiện hành.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

 • Hiện tại đội nhóm, các nhà đầu tư và đối tác của dự án chưa được công bố, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin.

Có nên đầu tư vào AiShiba (SHIBAI) token không?

AiShiba (SHIBAI) là token theo kiểu dạng meme coin và mới nổi gần đây theo trend thú, nhìn chung SHIBAI có một số những ưu điểm như: Đây là một token giảm phát, theo thời gian lượng cung sẽ giảm dần, có lộ trinh phát triển rõ ràng, và hiện đang được cộng đồng quan tâm. Tuy nhiên Shibai cũng có một số nhược điểm như: Không công bố danh sách những người sáng lập, hệ sinh thái thì chưa phát triển, và đây cũng là một đồng coin mới được ra mắt tại thời điểm mình viết bài viết này.

=> Tóm lại: Đây là token chỉ thích hợp Trade lướt sóng, không phù hợp để đầu tư lâu dài, vì vây là dự án chỉ mang tính bắt theo trend một khi hết trend giá trị của nó có thể giảm rất mạnh. 

Lời khuyên: Nếu anh em có ý định đầu tư vào đồng này chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ, hoặc số tiền có thể chấp nhận mất được, và không nên vay mượn để đầu tư, vì đầu tư vào đồng này như kiểu chơi xổ số vậy.

Mua bán AiShiba (SHIBAI) token ở đâu?

AiShiba (SHIBAI) hiện đã được giao dịch trên khá nhiều sàn lớn nhỏ trên thế giới, không giống như các loại tiền điện tử phổ biến khác như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv.., SHIBAI token không thể được mua trực tiếp bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán SHIBAI theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com để mua bán, vì đây là sàn uy tín, an toàn và tốt nhất thế giới hiện nay, hơn nữa sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua SHIBAI token nhé, đây là một số sàn phổ biến và tốt nhất hiện đang hỗ trợ mua bán đồng này.

Sàn hỗ trợ mua bán SHIBAI token Cặp giao dịch hỗ trợ Link đăng ký sàn và mua SHIBAI
MEXC.com SHIBAI/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua SHIBAI
Lbank.info SHIBAI/USDT Link đăng ký sàn Lbank và mua SHIBAI
Bitmart.com SHIBAI/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua SHIBAI

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ Shibai token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ Shibai ở các ví hỗ trợ nền tảng Arbitrum cụ thể một số ví như:

Ngoài ra thì anh em có thể lưu trữ luôn SHIBAI trên những sàn giao dịch như: MEXC, LbankBitmart.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*