Alexander Vinnik bị cáo buộc rửa tiền 4 tỉ USD trong Bitcoin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một tòa án Hy Lạp đã phán quyết dẫn cựu nhà điều hành tiền điện tử BTC-e, Alexander Vinnik, tới Pháp, tin tức địa phương CNN Hy Lạp đưa tin hôm thứ Sáu 13/7.

Vinnik 39 tuổi sống tại Nga, còn được gọi là “Mr. Mr. Bitcoin, ”đã bị chính quyền Hoa Kỳ truy tố về tội gian lận và rửa tiền năm ngoái, được báo cáo số tiền lên tới 4 tỷ đô la trong Bitcoin (BTC).

Luật sư Hy Lạp Ilias Spyrliadis là luật sư của Vinnik đã xác nhận với hãng tin TASS của Nga rằng “tòa án đã cấp yêu cầu của Pháp cho việc dẫn độ của Vinnik.” Spyrliadis cũng tiết lộ rằng ông đang lên kế hoạch kháng cáo quyết định của tòa án tại Tòa án Tối cao Hy Lạp.

Theo CNN Hy Lạp, chính Vinnik đã thách thức quyết định của tòa án Hy Lạp dẫn độ sang Pháp, phủ nhận cáo buộc của chính quyền Pháp, người đã ra lệnh, trong đó chủ sở hữu BTC-e bị cáo buộc “lừa gạt” hơn 100 người tại sáu thành phố của Pháp từ năm 2016 đến năm 2018. ”Vinnik trả lời rằng ông” chuyển tiền điện tử thông qua một nền tảng “, coi đó là” giao dịch cá nhân hợp pháp “.

Luật sư của Vinnik, Spyrliadis, đảm bảo với BBC rằng việc dẫn độ mới nhất tới Pháp sẽ dẫn đến một dẫn độ xa hơn đối với Hoa Kỳ, bởi vì ” Mỹ không thể có được anh ta, vì quá trình dẫn độ đã bị chặn.”

Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra một bình luận ngày 13 tháng 7 để đối phó với các sự kiện, cáo buộc các nhà chức trách Hy Lạp “tiếp tục] làm phức tạp các quan hệ với Nga.” Bộ Ngoại giao tuyên bố rằng yêu cầu dẫn độ của Nga dẫn độ Vinnik đã được đưa ra ưu tiên hơn của Pháp, kết luận “rõ ràng là Nga không thể thực hiện những hành động này khi chưa được trả lời.”

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, Vinnik đã bị cảnh sát Hy Lạp bắt giữ theo lệnh của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, sau khi đóng cửa sàn trao đổi tiền điện tử lớn BTC-e, bị cáo buộc thuộc sở hữu và quản lý bởi Vinnik.

Sau khi công khai tuyên bố sự vô tội của mình vào tháng 9 năm 2017, Vinnik cũng từ chối sự tham gia của anh vào Mt. Gox hack vào năm 2011 sau khi một nhóm các chuyên gia bảo mật Bitcoin tuyên bố rằng Vinnik có mối quan hệ trực tiếp với vụ việc.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*