Algorand (ALGO) là gì? Rewiew tiền điện tử Algorand (ALGO)

Algorand đã mở Testnet vào ngày 16 tháng 4 năm 2019, chúng tôi đã quyết định viết một bài viết ngắn để giới thiệu với bạn về nền tảng blockchain Algorand  các bạn hãy cùng mình phân tích về nền tảng này nhé.

Algorand là gì?

Algorand là gì?

Algorand (ký hiệu ALGO) là một nền tảng blockchain mang đến sự phân cấp, khả năng mở rộng và bảo mật. Algorand cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp hiện tại và các dự án mới hoạt động trên toàn cầu trong nền kinh tế phi tập trung. Giao thức bằng chứng thuần túy (Pure proof-of-stake), không ràng buộc của Algorand, hỗ trợ quy mô, tham gia mở và tính hữu hạn giao dịch được yêu cầu bởi các doanh nghiệp và nhà phát triển để xây dựng các hệ thống ở mọi quy mô.

Algorand là một công ty phần mềm nguồn mở có trụ sở tại Boston, đang hướng tới việc xây dựng một nền kinh tế không biên giới. Họ đã phát triển một giao thức, Pure Proof-of-Stake (PoS) với mã nguồn mở, khả năng mở rộng, bảo mật và tài chính giao dịch.Quan hệ đối tác Algorand và Blockdaemon cung cấp để khởi chạy một nút chuyển tiếp (được xây dựng bởi Blockdaemon) cho nút Algorand MainNet trong tương lai gần.

Tổng quan về Algorand

 • Tên token: ALGO
 • Tổng số coin phát hành: 10,000,000,000 ALGO
 • Hiện tại đã phát hành: 2,643,333,333 (26.43%)
 • Algo sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://www.algorand.com
 • Twitterhttps://twitter.com/Algorand
 • Telegramhttps://t.me/algorand
 • Facebookhttps://www.facebook.com/algorand
 • Mediumhttps://medium.com/algorand

Những điểm nổi bật của nền tảng Algorand

 • Bằng chứng thuần túy (Pure Proof-of-Stake): Algorand sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần (PPoS) thuần túy được xây dựng theo thỏa thuận Byzantine, theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc lựa chọn khối mới tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống (số lượng Algos). Đảm bảo sự tham gia, bảo vệ và tốc độ đầy đủ trong một mạng lưới phi tập trung thực sự.
 • Tài chính giao dịch ngay lập tức: Blockchain Algorand không chia tách vì chỉ một khối có thể có ngưỡng chữ ký cần thiết để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Ngẫu nhiên: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia vào giao thức đồng thuận Algorand – không ai được ủy quyền hay ủy ban cố định chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • Khả năng truy xuất nguồn gốc của người dùng: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước những kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

Mục đích của Algorand

Algorand nhằm mục đích giải quyết ba vấn đề chính mà các blockchain gặp phải hiện nay, còn được gọi là bộ ba blockchain: bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp.

Trong thuật toán đồng thuận Algorand, được gọi là Pure PoS, mạng liên kết bảo mật của nó với sự trung thực của đa số. Về cơ bản, so với Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hay Bonded Proof-of-Stake, không có cơ chế xử phạt nào, còn được gọi là slashing.

Trong Algorand, các khối được xây dựng thành 2 giai đoạn thông qua xổ số được gọi là sắp xếp tiền điện tử, cho phép giao dịch nhanh, sẽ không phải chờ những xác nhận rắc rỗi.

Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật. Algorand được xây dựng bởi một nhóm có nguồn gốc sâu xa về lý thuyết và khoa học hàn lâm, dẫn đầu bởi người chiến thắng giải thưởng Turing Silvio Micali, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực Blockchain.

Những tính năng chính của Algorand

Dưới đây là toàn bộ những tính năng chính của nền tảng Algo:

 • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu thụ năng lượng cao.
 • Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng cho nhiều người dùng.
 • Ủy quyền: Chủ sở hữu mã thông báo có thể ủy quyền mã thông báo của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.
 • Xác suất chia tách cực thấp: Người dùng có thể dựa vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch được xác nhận.
 • Phân cấp thực sự: mạng không được kiểm soát bởi một vài thợ mỏ hoặc bộ xác nhận hợp lệ do các đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.
 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo cộng đồng có thể đề xuất thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

Token Algorand được phân bổ như thế nào?

Tổng số coin mà Algorand phát hành là 10 tỷ coin trong đó được phân bổ như sau:

 • 25% ALGO sẽ được phân bổ cho Team phát triển, người sáng lập và các nhà đầu tư chiến lược.
 • 30% ALGO được bán công khai cho những người đầu tư.
 • 25% ALGO được phân bổ cho Node Running Grant
 • Phần thưởng tham gia chiếm 17,5% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Mã thông báo cấp cho người dùng cuối chiếm 2,5% tổng nguồn cung.

Dưới đây là biểu đồ mà Token Algorand sẽ phân bổ qua các năm: 

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy trong năm 2019 Algo coin sẽ phát hành hơn 20% tổng số coin và được trải đều qua các năm đến khoảng năm 2024 là sẽ phân bổ hết 10 tỷ coin.

Tỷ giá hiện tại của ALGO

Algo lên sàn ngày 21/06/2019 giá khi lên sàn là 3.28$/1 ALGO, sau khi lên sàn giá liên tục giảm tại thời điểm mình viết bài viết này Algo có giá 2.04$/1 Coin, mặc dù hiện tại giá coin có giảm một chút nhưng tương lai minh tin giá sẽ tăng khá cao do được niên yết lên rất nhiều những sàn lớn.

Mua bán Algo coin ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này Algo coin được niên yết trên rất nhiều sàn giao dịch khối lượng giao dịch 24h cũng rất cao gần 200 triệu USD, trong đó khối lượng giao dịch ALGO nhiều nhất là sàn Binance.com chiếm khoảng 30% tổng khối lượng giao dịch. Binance là sàn giao dịch tốt nhất thế giới hiện nay cả về mức độ uy tín và khối lượng giao dịch, độ an toàn. Ngoài ra các bạn cũng có thể giao dịch ALGO trên các sàn khác như: BitMax, Huobi, Okex, Kucoin, ….Mình đã có một số bài viết hướng dẫn tạo tài khoản cũng như cách giao dịch mua bán trên sàn Binance các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn cũng có thể lên sàn Fiahub hoặc Remitano để tiến hành mua coin bằng tiền VNĐ sau đó chuyển lên Binance để mua Algo, đây là hai sàn giao dịch mình thấy ổn về tỷ giá và tốt hiện nay khi mua Bitcoin, ETH hoặc USDT bằng tài khoản bank (VNĐ).

Nơi lưu trữ Algo coin

Algo được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể lưu trữ ở những ví hỗ trợ nền tảng ERC ví dụ như ví Jaxx, Myetherwallet, ..

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Reivew về đồng tiền điện tử Algo. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn đồng coin để đầu tư, ngoài ra còn rất nhiều đồng coin tiềm năng mà mình đã Review các bạn có thể tham khảo trong mục Tiền điện tử.

Chúc các bạn thành công!


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*