Alibaba tìm cách loại bỏ người trung gian trong thanh toán bằng Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc, Alibaba, đã khai thác việc sử dụng công nghệ blockchain để tăng tốc độ thanh toán quốc tế, theo một hồ sơ đăng ký mới.

Các ứng dụng bằng sáng chế – “Một hệ thống và phương pháp điều chỉnh số dư tài khoản trên một Blockchain” – đã được nộp với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc vào tháng Giêng năm nay và được tiết lộ vào thứ Sáu.

Nhằm giải quyết khái niệm rộng về điều chỉnh số dư tài khoản qua một blockchain, công ty đã giải thích cách hệ thống có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới cụ thể liên quan đến nhà cung cấp thanh toán của bên thứ ba.

Ví dụ, tài liệu nói rằng các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba và các đối tác ngân hàng của họ ở các vùng khác nhau sẽ hoạt động như các nút để tạo thành blockchain . Sau đó, mỗi nút sẽ duy trì một sổ kế toán số dư người dùng, phản ánh các tài khoản trong ví điện thoại di động của bên thứ ba thanh toán.

Khi yêu cầu giao dịch được bắt đầu, các nút sẽ xác minh số dư tài khoản của người dùng, có tính đến bất kỳ thủ tục tuân thủ pháp lý nào phải được tuân thủ – một quy trình được thực thi bằng cách kích hoạt các hợp đồng thông minh được mã hóa cho blockchain.

Sau đó, các nút sẽ cập nhật số dư của người dùng gửi và nhận số tiền đã giao dịch theo cách phi tập trung, do đó loại bỏ nhu cầu trung gian và tránh sự chậm trễ trong thời gian giao dịch.

Mặc dù Alibaba đã không giải thích làm thế nào hoặc nếu dự định áp dụng hệ thống thương mại, tài liệu được xuất bản chỉ vài ngày sau khi công ty liên kết thanh toán Ant Financial thông báo việc ra mắt dịch vụ chuyển tiền dựa trên blockchain.

Theo báo cáo, Ant Financial cho biết họ hiện đang sử dụng hệ thống dựa trên blockchain để cho phép người dùng Alipay ở Hồng Kông gửi tiền cho người dân ở Philipin thông qua nhà cung cấp thanh toán của bên thứ ba và với Standard Chartered làm đối tác ngân hàng.

Đọc đơn đăng ký đầy đủ bằng sáng chế tại đây

Theo: coinDesk

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*