Ambrosus (AMB) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Ambrosus

0
12

Ambrosus (AMB) là gì?

Ambrosus (Ký hiệu AMB) được mô tả  nó như là “hệ sinh thái thực phẩm đáng tin cậy đầu tiên trên thế giới.” Hệ thống bao gồm sự kết hợp của các cảm biến công nghệ cao, công nghệ blockchain, và các hợp đồng thông minh để tạo ra một hồ sơ không thay đổi về các giao dịch trong ngành thực phẩm.

Ambrosus là gì?
Ambrosus là gì?

Mục tiêu cuối cùng của Ambrosus là đảm bảo chất lượng, an toàn và nguồn gốc của thực phẩm. Thay vì tin tưởng các nhà sản xuất phải trung thực về nguồn gốc thực phẩm của mình, ví dụ: bạn có thể kiểm tra khoai tây chiên Ambrosus để biết chính xác nơi mà thực phẩm đến.

Ambrosus là một startup nhằm giới thiệu công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp cung cấp thực phẩm. được thành lập vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ và được hỗ trợ bởi Liên Hợp Quốc.

Xem thêm:

Giới thiệu về Ambrosus (AMB)

Ambrosus được đồng sáng lập vào năm 2016 bởi Angel Versetti và Tiến sĩ Stefan Meyer.

Trước khi đồng sáng lập công ty, Versetti giữ vai trò tại Diễn đàn Tài nguyên Thế giới, Bloomberg, Phòng Thương mại và Đầu tư của Liên hợp quốc và Bộ Công nghệ và Công nghiệp. Versetti là Giám đốc điều hành của Ambrosus.

Tiến sĩ Meyer, người từng là CTO của công ty, mang lại hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển trong phân tích thực phẩm, mã hóa dữ liệu và cảm biến siêu âm. Ông đã từng làm việc cho Nestle, Công ty Công nghệ sinh học Vitargent, và MHM Microtechnique. Ông cũng là giám đốc điều hành sáng lập của Trung tâm Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hợp nhất tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.

Công ty đã nhận được xác nhận của EIT Food và Hiệp hội An toàn và Chất lượng Thụy Sĩ. Họ cũng được hỗ trợ bởi Liên Hợp Quốc, Hiệp hội Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ, Viện Công nghệ Liên bang Thu Swiss Sĩ, và chính phủ của Canton of Vaud ở Thụy Sĩ.

Ambrosus, giống như nhiều công ty khởi nghiệp khác, có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Công ty cũng duy trì văn phòng tại Lausanne.

Tổng quan về đồng tiền điện tử Ambrosus (AMB)

 • Tên token: AMB
 • Tổng số token phát hành: 361.477.438 AMB
 • Tổng số coin đã phát hành: 144.590.975 AMB
 • Ambrosus sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://ambrosus.com
 • Twitterhttps://twitter.com/AmbrosusAMB
 • Facebookhttps://www.facebook.com/ambrosusAMB
 • Bitcointalkhttps://bitcointalk.org/index.php?topic=2034826.0
 • Telegramhttps://t.me/AmbrosusAMB
 • Linkedinhttps://www.linkedin.com/company/ambrosus

Ambrosus (AMB) hoạt động như thế nào?

Ambrosus sử dụng công nghệ chẵn lẻ (Ethcore) để tạo ra một hệ thống có thể kiểm chứng, cộng đồng để đảm bảo chất lượng, an toàn và nguồn gốc của thực phẩm. Ambrosus được phát triển trong hệ sinh thái Ethereum.

Một phần quan trọng của hệ sinh thái của Ambrosus là các bộ cảm biến đảm bảo chất lượng kết nối có khả năng ghi chép toàn bộ lịch sử thực phẩm từ nông trại. Hợp đồng thông minh cho phép quản lý tự động các chuỗi cung cấp lương thực trong khi quản lý các mối quan hệ thương mại giữa các bên tham gia chuỗi cung ứng khác nhau.

Dưới đây là một số thành phần quan trọng của nền tảng Ambrosus:

 • Chuỗi cung ứng 2.0: Ambrosus hứa hẹn cung cấp quản trị thông minh các chuỗi cung ứng với toàn quyền kiểm soát các quy trình, chất lượng và kiểm tra lại.
 • Chuyển đổi dữ liệu: Cảm biến của Ambrosus tạo ra các dữ liệu có giá trị về hàng hoá và lô hàng; dữ liệu đó có thể được kiếm tiền từ hệ sinh thái Ambrosus.
 • Thỏa thuận trực tiếp: Ambrosus có nền tảng trao đổi hàng hóa và thị trường phi tập trung có thể giới thiệu các cơ hội thương mại mới trong chuỗi cung cấp thực phẩm.
 • Tính linh hoạt được phân tán: Giống các công ty công nghệ blockchain khác, Ambrosus được phân cấp;  “Từ máy dò nano đến siêu máy tính, tất cả các thiết bị tương tác với không có nút trung tâm.”

Lợi ích của Ambrosus (AMB)

Ambrosus nhằm cung cấp tất cả các lợi ích sau:

 • Giúp nông dân bán được giá thực phẩm tốt hơn.
 • Cho phép một chuỗi cung cấp an toàn hơn
 • Cải thiện phân phối thực phẩm
 • Cho phép người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy thức ăn của họ đến từ đâu và những thành phần nào trong thực phẩm
 • Tạo điều kiện thuận lợi giữa các nhà cung cấp thực phẩm thông qua một thị trường an toàn

Cuối cùng, Ambrosus là một dự án đầy tham vọng. Nếu thành công, lợi ích của Ambrosus sẽ được nhìn thấy trong tất cả các phân đoạn của chuỗi cung cấp thực phẩm.

Các đặc tính của Ambrosus (AMB)

Hệ thống Cảm biến
“Hệ thống cảm biến” dùng để kết hợp cảm biến, bộ cảm biến sinh học, và các bộ kiểm tra thực phẩm của Ambrosus theo dõi chuyển động của một mặt hàng trong ngành cung cấp thực phẩm. Các cảm biến này đánh giá và giám sát các thuộc tính vật lý và môi trường xung quanh trong thời gian thực, cho phép các nhà cung cấp thực phẩm theo dõi dữ liệu quan trọng cho từng đơn vị. ID duy nhất, gắn thẻ thông minh và cơ chế chống giả mạo đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này.

Giao thức Blockchain

Blockchain Ambrosus được thiết kế để có thể phục hồi và khả năng mở rộng. Nó được xây dựng trong hệ sinh thái Ethereum, đó là lý do tại sao Ambrosus sử dụng hợp đồng thông minh. Các thỏa thuận thương mại được mã hoá dưới dạng các hợp đồng thông minh. Hợp đồng sẽ tự thực hiện dựa trên dữ liệu về chất lượng và an toàn được tạo ra bởi cảm biến. Bất kỳ tranh chấp nào được giải quyết tự động. Các tính năng chính khác của Blockchain của Ambrosus bao gồm quyết toán tài chính ngay lập tức và giá cả năng động tùy chọn.

Lưu trữ dữ liệu an toàn
Ambrosus bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng các thuộc tính kỹ thuật số, được xử lý song song với thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng. Quá trình đọc được ghi lại trên blockchain theo một cách không thay đổi, phân cấp, hoàn toàn có thể kiểm soát để bảo vệ khỏi hacking dữ liệu hoặc thao tác. Dữ liệu đến từ thông tin số hóa được thu thập từ các cảm biến, bao gồm một chứng chỉ được tạo ra sau khi các bộ cảm biến ghi dữ liệu đó.

Những công cụ phát triển
Ambrosus cung cấp các công cụ và mô-đun dành cho nhà phát triển để cho phép các thành viên cộng đồng xây dựng ứng dụng, tiện ích mở rộng và nâng cấp giao thức. Các nhà phát triển cũng có thể kiếm tiền từ các công cụ này thông qua các khoản thanh toán nhỏ. Ambrosus tương thích với các giao thức khác ngoài Ethereum, có nghĩa là sự tích hợp nên liền mạch với các nhà phát triển.

Tỷ giá hiện tại của Ambrosus (AMB)

Tỷ giá hiện tại của Ambrosus (AMB)
Tỷ giá Ambrosus
 • Ambrosus lên sàn từ 24/10/2017 với giá là 0.197$/1 coin, và sau đó liên tục giữ giá hơn 0.2$/1 coin, đến khoảng cuối tháng 12/2017 và đầu tháng 1/2018 Ambrosus có một đợt tăng giá mạnh đỉnh điểm là 1.65$/1 coin tăng hơn 8 lần so với lúc lên sàn, tại thời điểm mình viết bài viết này Ambrosus đang có giá 0.4$/1 coin tăng 2 lần so với lúc lên sàn. đây là thời điểm mua coin và tích trữ rất tốt vì tương lai theo mình đồng này sẽ còn tăng nữa.
Tỷ giá hiện tại của Ambrosus (AMB)
Tỷ giá AMB

Hiện nay AMB đang đứng top 171, với tổng vốn hóa thị trường là gần 60 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h là gần 5 triệu USD, được tổng hợp từ bảng xếp hạng coinmarketcap, ngoài ra các bạn có thể vào đây để theo dõi tỉ giá các đồng tiền điện tử được website mình tự động cập nhật tường phút theo thời gian thực .

Mua bán Ambrosus (AMB) ở đâu uy tín an toàn?

Ambrosus hiện tại đã lên tổng cộng 8 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như : Binance, Kucoin, coinrail, HitBTC, Livecoin, Gatecoin, RightBTC, Forkdelta. trong đó được giao dịch nhiều nhất vẫn là sàn Biance.com, Binance là sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay đang được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết review về sàn Binance các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua AMB Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ AMB Coin

Ambrosus  được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC 2.0. ví dụ như: Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Ambrosus là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Ambrosus, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào AMB Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Ambrosus (AMB) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Ambrosus
5 (100%) 2 votes

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây