AMP token là gì? Mua bán & tạo ví Amp ở đâu? Có nên đầu tư?

AMP token là gì? AMP coin là gì?

Các giao dịch tiền điện tử đang tăng tốc bằng cách thách thức các phương thức thanh toán truyền thống bao gồm chuyển tiền mặt sang tiền mặt. Tuy nhiên, chúng thiếu sự áp dụng hàng loạt vì những lý do được chia sẻ ở trên. Để thúc đẩy tỷ lệ chấp nhận và giảm thiểu sự không chắc chắn xung quanh tiền điện tử,  AMP ra đời.

Dự án AMP là sự thành lập của Flexa network Inc có trụ sở tại New York . được sáng lập bởi Daniel C. McCabe, Trevor Filter, Tyler Spalding và Zachary Kilgore vào năm 2018.

AMP token là một mã đồng tiền điện tử được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 dựa trên hợp đồng thông minh của Ethereum . AMP là một token thế chấp được thiết kế để phân cấp rủi ro trong các khoản thanh toán, do đó giảm chi phí đảm bảo từ các mạng hiện có. AMP token ra đời nhằm phục vụ những hoạt động trong Flexa Network.

Flexa Network là gì?

Flexa là Network đầu tiên cung cấp các giao dịch được bảo đảm bằng kỹ thuật số . Nó không chuyển bất kỳ thông tin nhạy cảm nào như chi tiết khách hàng để xử lý các giao dịch. Thay vào đó, nó sử dụng một mã ủy quyền được mã hóa và duy nhất không thể thay đổi.

Với việc sử dụng mã ủy quyền, toàn bộ số tiền thanh toán được chuyển từ số dư tài khoản của khách hàng và được chuyển đổi bởi mạng Flexa với tốc độ cực nhanh với đảm bảo tất toán 100%. Kiểm tra danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi mạng Flexa.

Flexa đã tổ chức ICO của Flexacoin vào năm 2018, sau đó là việc phát hành các ứng dụng (bao gồm SPEDN & GEMINI) hỗ trợ mạng Flexa. Vì công nghệ đằng sau Flexacoin không hỗ trợ đặt cược, nhóm đã tạo ra token AMP . Chủ sở hữu Flexacoin có thể hoán đổi tiền của họ sang AMP theo tỷ lệ 1: 1. Đây là sự ra đời của dự án AMP .

Tổng quan về AMP token

  • Tên: AMP Project
  • Tên giao dịch: AMP
  • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Solana
  • Hợp đồng ERC20: 0xff20817765cb7f73d4bde2e66e067e58d11095c2 
  • Hợp đồng Solana: D559HwgjYGDYsXpmFUKxhFTEwutvS9sya1kXiyCVogCV
  • Tổng cung: 100.000.000.000 AMP
  • Hiện tại đã phát hành: 42,227,702,186 AMP
  • Lên sàn: Tháng 4/2020
  • Giá khi lên sàn: 0.012$/1 AMP

AMP token và Flexa hoạt động như thế nào?

Toàn bộ ý tưởng là có một nhà điều hành thanh toán hợp pháp & tập trung (Flexa) và một mạng phi tập trung (AMP) để thanh toán nhanh hơn và an toàn, hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử với khả năng thanh toán bằng fiat.

Người dùng có thể thanh toán cho người bán bằng các ứng dụng hỗ trợ như GEMINI. Người bán sẽ quét mã QR trên ứng dụng của người dùng và tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản của người bán. Trong phần phụ trợ, ứng dụng sẽ xử lý yêu cầu và hoán đổi các mã thông báo sang đơn vị tiền tệ ưa thích do người bán đặt, điều này giúp giảm thêm phí gas.

Quá trình này nghe có vẻ đơn giản nhưng có một điểm khó khăn. Hầu hết chúng ta đều biết về các gian lận thẻ như xác nhận thanh toán mà không cần chuyển khoản thực tế và thời gian cần thiết để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định. Để vượt qua hai rào cản này, Flexa đã giới thiệu đồng tiền AMP, được sử dụng làm tài sản thế chấp trong mọi giao dịch.

Tài sản thế chấp đảm bảo với người bán rằng anh ta sẽ nhận được tiền sau khi giao dịch được thực hiện bởi người mua. Ví dụ: khi người mua bắt đầu thanh toán cho người bán trị giá 100 đô la, mạng sẽ sử dụng đồng tiền AMP trị giá hơn 100 đô la làm tài sản thế chấp, giả sử là 105 đô la. Bằng cách nào đó, nếu khoản thanh toán không được thực hiện, người bán vẫn sẽ nhận được 100 đô la của mình, được thanh toán từ tài sản thế chấp được chuyển đổi từ AMP sang tiền tệ fiat.

Flexa hỗ trợ 26 loại tiền điện tử và 5 loại tiền ổn định:

Tokenomics AMP

Phân bổ token:

Với tổng cung là 100 tỷ coin và được phân bổ như sau: 

  • 10% AMP token được phân bổ cho quỹ phát triển mạng Flexa
  • 25% AMP token được phân bổ cho quỹ phát triển Merchant
  • 25% AMP token được phân bổ cho phát triển Grants
  • 20% AMP token được phân bổ cho nhóm và employee pool
  • 20% AMP token được bán cho các nhà đầu tư

Lịch trình phát hành token: 

  • AMP token sẽ được khai thác hết 100 tỷ token vào năm 2045 tức là từ lúc phát hành đến khi đạt 100% là 25 năm, các bạn có thể xem lịch trình phát hành qua các năm theo biểu đồ bên dưới: 

Staking AMP token

Staking AMP các bạn có thể kiếm được 1,98% APY

Đặt cược AMP token là một quá trình khá đơn giản. Người dùng có thể truy cập liên kết đặt cược và kết nối ví ưa thích từ danh sách được chia sẻ bên dưới –

Sau khi kết nối ví, người dùng có thể nhấp vào tab khám phá để hiển thị tùy chọn đặt cược. Sau khi chọn tùy chọn đặt cược ưa thích, người dùng sẽ phải truy cập ví được kết nối và nhấp vào nút đặt cược bên dưới mã thông báo AMP. Chọn ứng dụng mà bạn muốn đặt mã thông báo và thế là xong.

Điều quan trọng cần lưu ý là tổng số AMP được hiển thị trong nhóm đặt cược là các mã thông báo thực tế được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch, có nghĩa là hệ thống có thể hỗ trợ số lượng giao dịch cố định trong đó AMP có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp. Việc đặt cọc giúp người dùng được giảm phí do người bán trả.

Những ưu & nhược điểm của AMP Project?

Những ưu điểm:

Tài sản thế chấp chung:

  • Khái niệm về mã thông báo thế chấp là một khái niệm đã được chứng minh sau khi triển khai AMP. Vì AMP thành công trong thanh toán kỹ thuật số cho Flexa, nó cũng có thể thành công trên các nền tảng liên quan hoặc giao thức phi tập trung.
  • Đồng tiền này có thể được sử dụng bởi các nền tảng cho vay như tiền điện tử AAVE hoặc bởi các giao thức DeFi đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Kiểm toán an ninh:

  • Hợp đồng thông minh AMP và các tài nguyên liên quan đã được kiểm toán bởi các nhà nghiên cứu bảo mật độc lập tại Trail of Bits & ConsenSys Diligence, thêm một lớp uy tín bổ sung cho người dùng.

Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử:

  • Flexa hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử giúp mở rộng cơ sở người dùng của mình trong giao dịch tiền điện tử, điều này cuối cùng làm tăng tiện ích của mã thông báo AMP.

Tiền được Đảm bảo:

  • Với AMP, Flexa đảm bảo giải quyết thanh toán 100%. Trong trường hợp mạng bị tắc nghẽn hoặc chậm trễ, người bán vẫn nhận được khoản thanh toán, tất cả đều nhờ vào mã thông báo tài sản thế chấp AMP.

Hỗ trợ Wallet:

  • AMP là một mã thông báo ERC20 làm cho nó tương thích với ví Ethereum. Từ ví Metamask đến Trust, bạn có thể lưu trữ tiền AMP một cách dễ dàng.

Tích hợp nền tảng:

  • Khi nói đến quan hệ đối tác, Flexa đang dẫn đầu cuộc đua bằng cách hợp tác với những người khổng lồ trong ngành. Nó đã gia nhập Aurus Inc. để mang lại các khoản thanh toán kỹ thuật số cho người dùng bán lẻ và đã mở rộng sang không gian thương mại điện tử bằng cách hợp tác với WooCommerce, Magento và Shopify.

Những nhược điểm

Không có Lộ trình:

  • AMP không có một lộ trình có thể giúp dự đoán sự phát triển trong tương lai của dự án. Điều này là không tốt, vì nó hạn chế tiện ích trong tương lai của mã thông báo AMP.

Phần thưởng đặt cược:

  • AMP cung cấp phần thưởng đặt cược thấp nhất khi so sánh với các nền tảng đặt cược khác như tiền điện tử Pancakeswap . Phần thưởng cố định khoảng 2%, không hấp dẫn đối với người dùng.

Không khóa thời gian:

  • Các nhà phân phối có thể hủy bỏ mã thông báo AMP bất cứ lúc nào. Người dùng có thể nghĩ đó là một lợi ích nhưng trên thực tế, đó là một nhược điểm lớn đối với toàn bộ hệ thống mạng. AMP được đặt cọc được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao dịch . Hãy tưởng tượng nếu người dùng loại bỏ một lượng lớn mã thông báo AMP, mạng phải thỏa hiệp các thỏa thuận được đảm bảo là USP (Đề xuất bán hàng duy nhất) của nó.

Cơ quan quản lý:

  • Không có sự rõ ràng về luật tiền điện tử. Nó nên được giao dịch như thế nào, việc cắt giảm thuế, chính sách chuyển đổi, v.v. Chúng ta đã chứng kiến ​​cuộc đàn áp Bitcoin của Trung Quốc, áp đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử trên toàn quốc. Mặc dù AMP có nhà điều hành hợp pháp, tức là Flexa, nó vẫn là một mã thông báo tiền điện tử tuân theo các quy định.

Tỷ giá hiện tại của AMP token?

Tỷ giá Amp token trực tiếp hôm nay là $ 0,014159 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 17,704,424 USD. Chúng tôi cập nhật giá AMP thành USD theo thời gian thực. Amp tăng 2,48% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 82, với vốn hóa thị trường thực là $ 597,911,243 USD. Nguồn cung lưu hành là 42.227.702.186 đồng AMP và tổng cung là 100.000.000.000 AMP

 

Mua bán AMP token ở đâu?

AMP token hiện tại đang được niêm yết trên hơn 40 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới, hiện tại nó đang nằm trong top 100 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, trong bài viết này mình xin liệt kê một số sàn hỗ trợ mua bán AMP token tốt nhất hiện nay, nếu các bạn có ý định đầu tư có thể lên đấy mua: 

Binance.comCặp giao dịch AMP/USDT
Huobi.comCặp giao dịch AMP/USDT
Bitmart.comCặp giao dịch AMP/USDT
Gate.ioCặp giao dịch AMP/USDT

Xem thêm: 

Các bạn có thể thấy một điểm là AMP token đều được mua bán bằng đồng Tether (USDT), vậy mua USDT ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng VN trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em Trader tin trưởng và sử dụng. Bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ AMP token ở đâu?

Một số ví phổ biến được sử dụng để lưu trữ AMP token nói riêng cũng như hỗ trợ lưu trữ nền tảng ERC 20 có hỗ trợ Private Key riêng như: 

Ngoài ra mọi người có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên, rất an toàn mình toàn lưu trữ trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại, quan trọng các bạn cần KYC và bảo mật 2FA tài khoản sàn là được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*