Ampleforth Governance Token (FORTH) là gì?

Ampleforth Governance Token là gì?

Ampleforth Governance Token là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum vận hành một loại tiền ổn định được điều chỉnh theo nguồn cung , AMPL . Ngoài AMPL, Ampleforth còn có token quản trị là FORTH, cho phép chủ sở hữu quyền bỏ phiếu về các vấn đề phát triển và cơ chế phân quyền của giao thức. Token AMPL của nó đã được lập trình để cân bằng xung quanh mục tiêu giá cân bằng nhưng không đủ điều kiện là một stablecoin vì nó không dựa vào tài sản thế chấp tập trung như ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống khác. Nhìn chung Dự án này sử dụng cơ chế Dual-Token với AMPL là token tiện ích và FORTH là token quản trị.

FORTH Token là gì?

FORTH là Token quản trị cho giao thức Ampleforth. FORTH được sử dụng để quản trị giao thức Ampleforth. Người nắm giữ FORTH có thể bỏ phiếu cho các thay đổi đối với giao thức, bao gồm:

 • Điều chỉnh các tham số thuật toán của AMPL.
 • Thêm hoặc loại bỏ tính năng.
 • Đề xuất các quỹ đầu tư.

Tổng quan về Ampleforth Governance Token

 • Tên: Ampleforth Governance Token
 • Tên giao dịch: FORTH
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x77fba179c79de5b7653f68b5039af940ada60ce0
 • Tổng cung: 15.000.000 FORTH
 • Hiện tại đã phát hành: 14.982.363,81 FORTH
 • Lên sàn: Tháng 4/2021
 • Giá khi lên sàn: 60.4$/1 FORTH

FORTH được sử dụng để làm gì?

Như đã đề cập, FORTH mở ra cơ hội cho những người nắm giữ nó tham gia vào Quản trị Ampleforth. Quy trình quản trị có dạng 6 giai đoạn cần thiết để thực hiện các thay đổi đối với giao thức. Quá trình này ngày càng trở nên ràng buộc khi các ý tưởng và đề xuất được phát triển và cuối cùng được triển khai trên giao thức.

Chi tiết hơn, các bước như sau:

Giai đoạn 1 – Thảo luận

 • Giai đoạn đầu tiên là khi các ý tưởng liên quan đến giao thức được thảo luận tích cực trong các nguồn công khai như Phương tiện truyền thông xã hội, Diễn đàn thảo luận quản trị của Ampleforth hoặc DAO cộng đồng. Nếu một ý tưởng nhận được đủ hỗ trợ ban đầu, nó có thể được hình thành dưới dạng một đề xuất và quy trình sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai .

Giai đoạn 2 – Đề xuất chính thức

Ở giai đoạn này, một đề xuất chính thức phác thảo tất cả các chi tiết kỹ thuật của ý tưởng đã được chuẩn bị. Có hai loại đề xuất trên nền tảng:

 • Đề xuất Cải tiến Ampleforth (AIP). Các tài liệu này chỉ định các thay đổi được đề xuất đối với giao thức cốt lõi, API ứng dụng khách và tiêu chuẩn hợp đồng thông minh.
 • Đề xuất thay đổi cấu hình Ampleforth (ACCP). Các tài liệu này được chuẩn bị khi các thay đổi kỹ thuật sâu hơn đối với cấu hình hệ thống được đề xuất.

Giai đoạn 3 – Thảo luận có mục tiêu trên Diễn đàn

 • Sau đó, đề xuất chính thức từ giai đoạn 2 sẽ được thảo luận trong một chủ đề riêng trên Diễn đàn Quản trị. Bất kỳ vấn đề nổi bật hoặc làm rõ được giải quyết trong giai đoạn này.

Giai đoạn 4 – Tín hiệu ngoài chuỗi

 • Nếu giai đoạn thứ ba vẫn chưa giải quyết được tất cả các vấn đề còn tồn đọng, thì có thể sử dụng phản hồi từ chủ sở hữu mã thông báo thông qua các cuộc thảo luận ngoài chuỗi hoặc bỏ phiếu không chính thức sơ bộ qua Mạng xã hội. Các cuộc thảo luận như vậy có thể cung cấp một dấu hiệu tốt về kết quả bỏ phiếu cuối cùng. Ampleforth có một trang dành riêng trên trang web của mình để theo dõi các cuộc thảo luận ở giai đoạn 4.

Giai đoạn 5 – Phát triển kỹ thuật

 • Các ý tưởng vượt qua thành công bốn giai đoạn đầu tiên sẽ được triển khai về mặt kỹ thuật trên mạng thử nghiệm, nơi chúng được thử nghiệm và kiểm toán.

Giai đoạn 6 – Bỏ phiếu quản trị chính thức

 • Sau khi quá trình thử nghiệm kỹ thuật ở giai đoạn 5 kết thúc, ý tưởng sẽ chuyển sang giai đoạn cuối cùng — bỏ phiếu quản trị trực tuyến chính thức. Đây là nơi những người tham gia nền tảng sử dụng token FORTH của họ để “bỏ phiếu”.

Các ý tưởng được chấp nhận trong quá trình bỏ phiếu sẽ được triển khai tự động trên nền tảng mà không cần bất kỳ thực thể nền tảng nào thực hiện thêm hành động.

Ngoài ra những người nắm giữ FORTH cũng có quyền tham gia vào các hoạt động của Forth DAO. DAO được dành riêng để phát triển các trường hợp sử dụng cho AMPL và cộng đồng của nó, đồng thời quản lý các quỹ kho bạc của Ampleforth, điều này bao gồm các quỹ từ việc đúc FORTH.

Những vấn đề mà Ampleforth Governance Token muốn giải quyết?

Ampleforth được tạo ra để giải quyết một số vấn đề mà người dùng tiền điện tử hiện đang gặp phải. Đối với một, nó được thiết kế để cung cấp một giải pháp thay thế tách rời. Hầu hết các loại tiền điện tử được gắn với hiệu suất của Bitcoin. Ampleforth sử dụng các giao thức độc quyền để cung cấp cho người dùng sự cứu trợ từ các biến động giá Bitcoin. Dưới đây là một số vấn đề chính mà Ampleforth Governance Token muốn giải quyết gồm:

không co giãn

 • Một số vấn đề chính mà Ampleforth loại bỏ là các vấn đề liên quan đến tính không co giãn trên thị trường. Các loại tiền điện tử như Bitcoin có nguồn cung cố định có thể đột ngột mất giá khi nhu cầu giảm. Ampleforth giới thiệu các điều chỉnh về nguồn cung để giữ giá trị của mã thông báo liên tục được cố định ở mức 1 đô la. Đáng chú ý, không chỉ tổng số lượng token thay đổi.
 • Hệ thống Ampleforth độc đáo ở chỗ không pha loãng. Số lượng mã thông báo trong ví của bạn tăng và giảm dựa trên giá trị của mã thông báo. Bất kể bạn kiếm được hay mất bao nhiêu mã thông báo, tỷ lệ phần trăm mã thông báo bạn nắm giữ so với tổng số mã thông báo đang lưu hành vẫn giữ nguyên.

Phụ thuộc vào Stablecoin

 • Một vấn đề lớn khác mà Ampleforth Governance Token tìm cách giảm bớt là sự phụ thuộc vào stablecoin. Hầu hết các stablecoin ngày nay, chẳng hạn như USDT, lấy được giá trị từ dự trữ tiền tệ fiat. Thật không may, điều này có nghĩa là những đồng tiền này bị lạm phát giống như tiền tệ fiat. Các nhà phát triển đằng sau Ampleforth muốn dự án của họ phản ánh bản chất của lĩnh vực DeFi. Do đó, họ muốn tạo ra một cộng đồng và hệ thống tài chính thay thế.

Thiếu minh bạch

 • Ngoài ra, việc giữ dự trữ trên chuỗi giúp người dùng bình thường dễ dàng xác minh trạng thái của mạng hơn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trình khám phá chuỗi khối Ethereum để xác nhận rằng dự trữ tiền ổn định AMPL là hợp lệ.

Chi phí chung

 • Fiat và stablecoin được chốt bằng hàng hóa rất tốn kém để vận hành. Ngoài các chi phí bảo mật, cần phải thực hiện kiểm tra liên tục của bên thứ ba để đảm bảo mã thông báo vẫn có khả năng thanh toán. Ampleforth cung cấp giải pháp thay thế 100% trên chuỗi. Cách tiếp cận này tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Tokenomics FORTH

Phân bổ token:

15 triệu FORTH coin đã được đúc ngay từ đầu và có sẵn để cộng đồng, người tham gia và những người đóng góp chính xác nhận quyền sở hữu. Nguồn cung cấp ban đầu sẽ có sẵn ngay lập tức và lạm phát trong tương lai sẽ được đặt ở mức 2 phần trăm hàng năm. Việc phân bổ token FORTH cho hệ sinh thái Ampleforth hiện tại sẽ như sau:

 • 67% FORTH cho cộng đồng AMPL
 • 33% FORTH cho những người ủng hộ sớm (ví dụ: nhóm phát triển cốt lõi, cố vấn, người hỗ trợ và Quỹ Ampleforth)

 

Cộng đồng AMPL bao gồm các yếu tố trên chuỗi sau: Người tham gia Geyser, ví đã tương tác với AMPL trên chuỗi và các thành viên cộng đồng đã nắm giữ trong các giai đoạn rebase tiêu cực.

Phân bổ cộng đồng sẽ được xác định bởi các yếu tố sau:

 • Tương tác trên chuỗi trong quá khứ với AMPL = 1 điểm (tối đa)
 • Tham gia chương trình Geyser (mỗi ngày) = 1 điểm
 • Giữ rebase tiêu cực (mỗi ngày) = 1 điểm

Mặc dù mỗi yếu tố trên sẽ được tính điểm đồng đều, nhưng yếu tố “tương tác trên chuỗi” có giá trị tối đa là một điểm trong phương trình này. Geyser và Rebase chưa được khai thác và do đó có thể có giá trị hơn một điểm mỗi cái. Điều này sẽ khiến những người đã hỗ trợ mạng lâu dài và thông qua mọi điều kiện thị trường tích lũy được nhiều điểm nhất.

Tỷ lệ lạm phát vĩnh viễn là 2% mỗi năm sẽ bắt đầu sau 1 năm, thúc đẩy việc tiếp tục đóng góp cho cộng đồng Ampleforth và hỗ trợ mạng lưới.

Lịch trình phát  hành FORTH token:

 • FORTH đã được phân bổ hoàn toàn 100% ngay từ khi ra mắt, tuy nhiên sẽ có 2% lạm phát mỗi năm do vậy nguồn cung sẽ tăng lên trong tương lai.

FORTH token sale:

 • Update …….

FORTH token use case:

Dưới đây là một số những trường hợp sử dụng của FORTH token gồm:

 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi của nền tảng.
 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Mua bán trao đổi với nhau
 • Sử dụng trong nền tảng vay & cho vay

Lợi ích của Ampleforth Governance Token

Có rất nhiều lợi ích mà Ampleforth Governance Token mang lại cho lĩnh vực này. Đối với một, giao thức hoạt động như một mạng phi tập trung. Không có nhóm trung tâm hoặc người quản lý, tịch thu hoặc giám sát các giao dịch của bạn. Mạng hoạt động như một hệ thống ngang hàng minh bạch và không cần cấp phép được thiết kế để hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển ngày nay.

Một lợi ích và lý do chính khác để kiểm tra giao thức Ampleforth là các luồng thu nhập thụ động của nó. Bạn có thể kiếm tiền lãi bằng cách đặt cược hoặc cung cấp thanh khoản cho các nhóm. Người dùng có thể đảm bảo lợi nhuận có rủi ro thấp khi họ tham gia vào Ampleforth. Đặt cược là một cách tuyệt vời để thu được lợi nhuận nhất quán từ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn. Trên hết, tài sản đặt cược của bạn sẽ được trả lại vào cuối thời gian khóa.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển

 • Ampleforth Governance Token được thành lập vào năm 2018 bởi hai nhà công nghệ chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco là Brandon Iles Evan Kuo. Kuo đóng vai trò là Giám đốc điều hành của nền tảng.

Evan Kuo (Co-Founder & CEO)

 • Evan là đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tại Ampleforth, ông là một doanh nhân và người yêu thích toán học. Ông trước đây là Giám đốc điều hành của Pythagoras Pizza và có nhiều kinh nghiệm phát triển các sản phẩm đấu giá dự đoán và làm việc với vốn mạo hiểm. Evan có bằng Cử nhân từ UC Berkeley, nơi anh học kết hợp ME & CS với nghiên cứu tập trung vào Người máy.

Brandon Iles (Đồng sáng lập)

 • Brandon là Đồng sáng lập tại Ampleforth. Trước đó, anh ấy là Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Uber. Brandon đã dành hơn 5 năm trong nhóm Xếp hạng Tìm kiếm và Trí tuệ Máy móc của Google, sau đó làm việc trong nhóm Xếp hạng và Mức độ liên quan của Uber. Anh ấy yêu thích sự giao thoa của Hệ thống, Dữ liệu và Trí thông minh. Ông có bằng Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Rice.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Ampleforth Governance Token đã thu hút được gần 10 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm (VC) từ 1 cá nhân và 10 nhà đầu tư tổ chức qua 4 vòng cấp vốn. Vòng tài trợ đầu tiên diễn ra vào tháng 3 năm 2018 với tổng số tiền là 3 triệu đô la. Trong vòng thành lập này, True Ventures, một công ty VC đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu, đóng vai trò là nhà đầu tư chính.

Mua bán FORTH Token ở đâu?

Không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, BNB, ETH, USDT … FORTH không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán FORTH thông qua các bước như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng vì tính an toàn, bảo mật, phí giao dịch rẻ ..

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua FORTH token nhé:

 • Tại thời điểm mình viết bài viết này FORTH token đã được niêm yết lên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới (Khoảng hơn 30 sàn), tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến nhất, tốt nhất và đang hỗ trợ mua bán FORTH token, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán FORTH token Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com FORTH/USDT
MEXC.com FORTH/USDT
Gate.io FORTH/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ FORTH ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ Forth token ở những ví hỗ trợ nền tảng Blockchain của Ethereum ERC20, một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng để lưu trữ như:

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ Forth token ở những sàn giao dịch như: Binance, MEXC, Gate. Bản thân mình cũng toàn lưu trữ ở sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại, chỉ cần anh em bảo mật 2FA, KYC tài khoản sàn đầy đủ là ổn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*