Ấn Độ sẽ có hơn 150 triệu người dùng tiền điện tử vào cuối năm 2023?

Tỷ lệ tiếp nhận tiền điện tử ở Ấn Độ có thể vượt qua Mỹ và Anh vào cuối năm nay

Theo một báo cáo nghiên cứu mới đây của Statista, cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ có thể tăng mạnh lên hơn 156 triệu thành viên vào cuối năm nay.

Hầu hết những người được kỳ vọng tham gia là những cá nhân trẻ tuổi, được giáo dục và có trung bình thu nhập, đang tìm kiếm các phương thức thay thế cho hệ thống ngân hàng đang lung lay.

Dân Ấn Độ có thể đổ xô vào tiền điện tử trong tương lai gần

Báo cáo khảo sát ước tính rằng hơn 11% dân số Ấn Độ sẽ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm 2023. Tốc độ áp dụng tiền điện tử của đất nước này dự kiến sẽ vượt qua Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Nga.

Statista xác định rằng hầu hết người Ấn Độ tham gia vào tài sản kỹ thuật số đều có trình độ học vấn cao và tuổi từ 18-40. Các nghiên cứu trước đó cho thấy những người trẻ tuổi là nhóm có khả năng tương tác với ngành công nghiệp này ở các quốc gia khác.

Thị trường tiền điện tử của Ấn Độ có thể mang lại lợi nhuận khoảng 3,3 tỷ USD trong năm nay, trong khi doanh thu có thể tăng gấp đôi gần 6 tỷ USD vào năm 2027

Người dân thủ đô Delhi có xu hướng mua và giữ tiền điện tử trong dài hạn. Bengaluru – thành phố lớn nhất của bang Karnataka – cũng có một số lượng lớn những người giữ tiền điện tử.

Sự không chắc chắn trong hệ thống tài chính truyền thống và tìm kiếm lợi nhuận cao là các yếu tố chính đẩy người dân Ấn Độ đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Khảo sát của KuCoin năm ngoái cho thấy tổng số nhà đầu tư tiền điện tử trong nước khoảng 115 triệu người, với gần 40% trong nhóm tuổi từ 18-30.

Những người không giữ tiền điện tử lâu dài giải thích rằng lý do chính đã ngăn họ tham gia câu lạc bộ là thiếu các quy định thích hợp. Bảo vệ nhà đầu tư không đủ và các cuộc tấn công hack cũng được đặt ra là các mối quan ngại chính.

Các quốc gia khác nơi mà tiền điện tử phát triển mạnh

Mặc dù thị trường gấu trong năm 2022, tiền điện tử vẫn rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Gemini đã hỏi ý kiến 30.000 người vào tháng 4 năm ngoái để xác định rằng Indonesia và Brazil là những nhà lãnh đạo toàn cầu về việc áp dụng tiền điện tử, với 41% số người được khảo sát từ cả hai quốc gia đều thừa nhận sở hữu Bitcoin hoặc altcoins.

Có vẻ như lớp tài sản này đã thu hút nhiều người dân của các quốc gia đang trải qua khó khăn về tài chính. Một số ví dụ như người Argentina, người Thổ Nhĩ Kỳ và người Lebanon, tất cả đã trải qua những sóng gió chính trị và tiền tệ nghiêm trọng trong những năm qua.

Theo báo cáo của CryptoPotato, người Việt Nam cũng rất quan tâm đến tiền điện tử, với khoảng 17% trong số họ sở hữu và giữ Bitcoin lâu dài. Gần một phần ba trong số họ đã đầu tư vào Bitcoin, là tài sản kỹ thuật số được ưa chuộng nhất. Thái Lan là quốc gia duy nhất từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đứng trước Việt Nam trong thống kê này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*