Anyswap (ANY) là gì? Tìm hiểu nền tảng hoán đổi AnySwap và ANY Coin

Anyswap là gì? ANY Coin là gì?

Anyswap (ANY Coin) là một giao thức hoán đổi chuỗi chéo hoàn toàn phi tập trung, dựa trên công nghệ Fusion DCRM, với hệ thống thanh khoản và định giá tự động. Anyswap cho phép hoán đổi giữa bất kỳ đồng tiền nào trên bất kỳ blockchain nào sử dụng ECDSA hoặc EdDSA làm thuật toán chữ ký, bao gồm BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, FSN, v.v.

Ngoài ra, giao thức được cung cấp bởi công nghệ Quản lý quyền kiểm soát phi tập trung (DCRM) của Fusion, thúc đẩy hơn nữa khả năng của Anyswap trong việc xử lý sự di chuyển của token giữa các Blockchain.

Đáng chú ý, Fusion Network sử dụng khóa cá nhân sharding để đảm bảo an toàn cho tài sản. Với sharding, khóa riêng được chia thành các bit và được xử lý bởi các nút khác nhau trên mạng. Do đó, để một giao dịch được thực hiện, các nút tham gia phải ký vào giao dịch đó.

Quan trọng nhất, các bit của khóa cá nhân không bao giờ được tập trung để tăng cường tính bảo mật của tài sản trong quá trình chuyển giao hoặc giao dịch. Ngoài ra, Fusion kết hợp hoán đổi nguyên tử, trong đó thời gian là thành phần quan trọng trong các ứng dụng tài chính nhạy cảm với thời gian.

Bằng cách sử dụng Fusion, Anyswap có thể xây dựng các hệ thống nguyên tử để phục vụ cho việc định giá và thanh khoản trên nền tảng. Nói chung, kiến ​​trúc của mạng bao gồm giao diện trao đổi phi tập trung, các ứng dụng phi tập trung (Dapps), cầu nối tài sản xuyên chuỗi và các nút.

Đáng chú ý, các hợp đồng thông minh trên Anyswap là mã nguồn mở để cải thiện bảo mật bằng cách cho phép kiểm toán cá nhân. Ngoài tính minh bạch, mã nguồn mở giúp chứng minh nền tảng thực sự phi tập trung. Mặc dù là mã nguồn mở, Anyswap đã nhận được một hóa đơn lành mạnh từ Slow Mist, một công ty kiểm toán hợp đồng thông minh có uy tín.

Tổng quan về Anyswap

ANY Coin được phân bổ như thế nào?

ANY có tổng cung là 100 triệu coin và không bán pre-sales hoặc gây quỹ, nguồn cung ban đầu sẽ là 15 triệu ANY và mở khóa dần trong tương lai.

Nguồn cung 15 triệu ANY được phân bổ như sau:

 • 10 triệu ANY Coin được phân bổ cho “Cộng đồng và Hệ sinh thái”. Quỹ “Cộng đồng và Hệ sinh thái” sẽ được sử dụng để phát triển cộng đồng Anyswap và sẽ được quản lý bởi nhóm Anyswap.
 • 5 triệu ANY Coin được phân bổ cho “Thanh khoản ban đầu của nhóm”. Các khoản tiền “Thanh khoản ban đầu của nhóm” cùng với một lượng FSN nhất định sẽ được thêm vào tính thanh khoản ban đầu của Anyswap.

85 triệu ANY còn lại sẽ được phân bổ cho phần thưởng khối và được phân bổ như sau: 

 • 10 triệu ANY được phân bổ cho “Phần thưởng nút DCRM Chuỗi chéo”. Quỹ “Phần thưởng cho nút DCRM chuỗi chéo” sẽ được sử dụng để thúc đẩy Anyswap Working Node (AWN) cung cấp dịch vụ chuỗi chéo ổn định và an toàn.
 • 15 triệu ANY Coin được phân bổ cho “Phần thưởng thanh khoản”. Quỹ “Phần thưởng thanh khoản” sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp tính thanh khoản mạnh mẽ cho các cặp hoán đổi trên Anyswap như BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, FSN, v.v.
 • 15 triệu ANY Coin được phân bổ cho “Phần thưởng nhóm”. Quỹ “Phần thưởng nhóm” sẽ được sử dụng để tạo động lực cho nhóm Anyswap và các thành viên trong nhóm trong tương lai.
 • 20 triệu ANY coin được phân bổ cho các cổ đông của công ty Anyswap.
 • 25 triệu ANY Còn lại được phân bổ cho “Hoán đổi và Giao dịch”. Các quỹ “Hoán đổi và Giao dịch” sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhà giao dịch hoán đổi.

Những tính năng của Anyswap?

 • Cầu nối liên kết blockchain phân tán – Nó cho phép người dùng gửi bất kỳ token nào tuân thủ ECDSA và nhận token mà không cần bên thứ ba.
 • Hoán đổi liên chuỗi – Điều này cho phép người dùng Anyswap hoán đổi tiền điện tử ngay lập tức từ đồng xu này sang đồng xu khác.
 • Thanh khoản được lập trình – Các nhà cung cấp thanh khoản xác định mức thanh khoản trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng lưới cũng sử dụng tính thanh khoản có sẵn để thay đổi giá cho phù hợp.

Phí giao dịch và Phần thưởng trên Anyswap

Anyswap tính phí 0,4% cho mỗi giao dịch hoán đổi, trong đó 0,3% sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0,1% sẽ đến Công ty Anyswap. Ngoài ra, một khoản phí cổng 0,1% sẽ được tính cho những người dùng sử dụng cầu nối để khóa tài sản. Và khoản phí này sẽ được chuyển đến Anyswap Working Nodes (AWN) hỗ trợ chuỗi cụ thể để chi trả phí giao dịch trên chuỗi tương ứng.

Ai là người sáng lập Anyswap?

Anyswap do DJ Qian, viết tắt của Dejun Qian đồng sáng lập.

Qian đã thành lập một số công ty trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng là Giám đốc điều hành của Fusion, một giải pháp tương tác blockchain và đồng sáng lập WeDeFi và QTUM.

Qian bắt đầu hành trình của mình trong ngành vào năm 2013. Anh bắt đầu công việc của mình trong lĩnh vực này bằng cách phát triển chip ASIC để khai thác Bitcoin. Kết quả là Qian là người đầu tiên xây dựng một trang trại khai thác ở Trung Quốc.

Vào cuối năm 2017, Qian đã đưa ra sách trắng về Fusion, nhằm khám phá và đưa tài chính tiền điện tử trở thành trọng tâm. Những nỗ lực đó có thể được coi là một trong những bước rất sớm trong việc phát triển cái thường được gọi là DeFi, viết tắt của tài chính phi tập trung.

Anyswap cũng được đồng sáng lập bởi Zhao Jun, ông cũng là quyền giám đốc điều hành của Anyswap.

Điều gì làm cho Anyswap trở nên độc đáo?

Anyswap được cung cấp bởi Fusion. Mạng kết hợp sử dụng một quy trình được gọi là phân tách khóa riêng tư – trong đó khóa cá nhân được chia thành nhiều bit và được quản lý bởi các nút mạng khác nhau – để đảm bảo tài sản được an toàn.

Các phần khác nhau của khóa cá nhân không bao giờ được kết hợp trong quá trình chuyển khoản hoặc giao dịch để tăng cường bảo mật.

Hợp đồng thông minh trên Anyswap là mã nguồn mở, một yếu tố giúp tăng cường bảo mật bằng cách sử dụng các cuộc kiểm tra cá nhân.

Bản chất nguồn mở của Anyswap rất quan trọng vì nó giúp dễ dàng xác minh xem một nền tảng có được phân cấp hay không. Một trong những tính năng quan trọng nhất của Anyswap là token mở đường cho người dùng trao đổi tiền điện tử với hiệu quả tức thì.

ANY Coin cũng cho phép chủ sở hữu tự do xác định đồng tiền nào phù hợp nhất để được niêm yết trên Anyswap DEX, sàn giao dịch phi tập trung của nền tảng.

Tỷ giá hiện tại của ANY Coin?

Dưới đây là bảng tỷ giá hiện tại của ANY được cập nhật liên tục theo thời gian thực:

 

 

Mua bán ANY Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua bán ANY trên các sàn giao dịch như: Bitmart.com, MEXC.com, Gate.io, Hotbit.com, Lbank.info, Uniswap…Trong đó khối lượng giao dịch ANY nhiều nhất là sàn Bitmart tiếp theo là sàn MEXC bạn nào có ý định đầu tư vào ANY thì nên lên 2 sàn trên để mua nhé. Mình có bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên 2 sàn này bạn nào chưa biết cách có thể xem qua:

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com sau đó chuyển lên những sàn trên để mua ANY coin nhé, Binance là sàn lớn nhất hiện nay bạn nào chưa có tài khoản thì nên tạo 1 tài khoản trên sàn này để giao dịch. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán Coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ bạn nào chưa biế cách mua bán có thể xem qua.

Tạo ví & lưu trữ ANY coin ở đâu?

Các bạn có thể lưu trữ ANY trên các ví hỗ trợ nền tảng ERC 20 cụ thể như ví: Metamask, Trustwallet, Myetherwallet... Hoặc các bạn có thể lưu trữ ANY luôn trên những sàn mình nêu trên đều ok và không mất phí lưu trữ nhé.

Thông tin thêm về Anyswap

 • Website: https://anyswap.exchange
 • Telegram: https://t.me/anyswap
 • Twitter: https://twitter.com/AnyswapNetwork
 • Medium: https://medium.com/@anyswap
 • Github: https://github.com/anyswap

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*