APECoin (APE) là gì? Tổng quan về APE Token

APEcoin là gì?

APEcoin là một token quản trị phi tập trung được phát hành bởi ApeCoin DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung được thành lập để hỗ trợ hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club (BAYC)Mutant Ape Yacht Club (MAYC). ApeCoin đã được ra mắt vào ngày 16 tháng 3 năm 2022, APEcoin mục đích phục phụ cho văn hóa, trò chơi và thương mại mà cộng đồng sở hữu và có thể xây dựng. Tổ chức APE là cơ quan quản lý của ApeCoin. APE sẽ là một loại tiền điện tử tập trung vào việc tăng cường khía cạnh cộng đồng của câu lạc bộ.

ApeCoin sẽ được sử dụng bởi bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) – một trong những bộ sưu tập có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường. BAYC của Yuga Labs nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi ra mắt vào năm 2021, thu hút sự chú ý từ các ngôi sao như Mark Cuban, Stephen Curry, Serena Williams, Eminem, Paris Hilton và những người khác. ApeCoin sẽ được BAYC áp dụng trong các dự án sắp tới.

Tổng quan về APEcoin

 • Tên: APEcoin
 • Tên giao dịch: APE
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x4d224452801aced8b2f0aebe155379bb5d594381
 • Tổng cung: 1.000.000.000 APE
 • Hiện tại đã phát hành: 277.500.000 APE
 • Lên sàn: Tháng 3/2022
 • Giá khi lên sàn: 20.4$/1 APE

Tokenomics APE

Tổng nguồn cung tối đa của APEcoin là 1 tỷ  token. Do vậy khi đạt đến 1 tỷ coin là sẽ dừng lại và không có khả năng đúc thêm APE, vì chúng sử dụng hợp đồng thông minh nên mọi thứ đều minh bạch và rõ ràng. Hơn nữa, cũng không có khả năng đốt bỏ, vì vậy nguồn cung cấp cũng sẽ không giảm.

Dưới đây là tổng cung của APE token được phân bổ như sau:

150 triệu mã thông báo từ quỹ hệ sinh thái đã được airdrop cho những người nắm giữ NFT liên quan đến BAYC theo tỷ lệ sau:

 • Bored Ape NFT = 10094 token
 • Mutant ape = 2042 token
 • Bored Ape + Kennel Club = 10950 token
 • Mutant Ape + Kennel Club = 2898 token

470 triệu token từ cùng một quỹ sẽ được chuyển đến kho bạc DAO và các tài nguyên trong đó 117.500.000 từ các mã này được mở khóa khi ra mắt và 7.343.750 sẽ mở khóa hàng tháng trong 48 tháng.

16% sẽ dành cho Yuga Labs và làm từ thiện được chia như sau:

 • 150 triệu sẽ được chuyển đến Yuga Labs trong vòng 12 tháng bị khóa và sau đó 4.166.666,67 token sẽ được mở khóa hàng tháng trong 36 tháng.
 • 10 triệu APE token hoặc giá trị tương đương của chúng sẽ được tặng cho Jane Goodall Legacy Foundation với thời gian khóa ban đầu là 12 tháng và 277.777,78 token sẽ được mở khóa hàng tháng trong 36 tháng sau đó.

Ngoài ra còn có 14% để khởi động những người đóng góp thuộc các khóa khác nhau và 8% số mã thông báo sẽ được chuyển đến những người sáng lập BAYC trong vòng 12 tháng bị khóa và 2.222.222,22 mã thông báo được mở khóa hàng tháng sau đó.

Những tiện ích của APEcoin?

Như đã đề cập ở trên, APE là một token ERC-20 phục vụ cho các mục đích quản trị, nhưng nó cũng mang lại những tiện ích khi được sử dụng trong hệ sinh thái APE.

Dưới đây là một số tiện ích của APE như:

Quản trị

 • Như đã giải thích ở trên, quản trị là một trong những mục đích chính đằng sau APE vì nó cho phép các chủ sở hữu tham gia vào DAO.

Hợp nhất chi tiêu

 • ApeCoin là token tiện ích của hệ sinh thái, cung cấp cho tất cả những người tham gia một loại tiền tệ chia sẻ và mở có thể được sử dụng mà không cần trung gian tập trung.

Truy cập

 • ApeCoin cung cấp quyền truy cập vào các phần nhất định của hệ sinh thái, chẳng hạn như trò chơi, hàng hóa, sự kiện và dịch vụ độc quyền.

Khuyến khích

 • ApeCoin là một công cụ dành cho các nhà phát triển bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái bằng cách kết hợp APE vào các dịch vụ, trò chơi và các dự án khác.

ApeCoin hoạt động như thế nào?

Trong ApeCoin DAO , mỗi chủ sở hữu sẽ có cổ phần trong sự phát triển của tổ chức. Tuyển chọn các cựu chiến binh Web3, cũng như các nhà lãnh đạo tư tưởng về trò chơi và công nghệ, sẽ đóng vai trò là hội đồng đặc biệt của DAO (Hội đồng quản trị). Hội đồng có trách nhiệm giám sát các quyết định của các thành viên DAO. . Hội đồng quản trị ban đầu bao gồm Alexis Ohanian (đồng sáng lập Reddit; đối tác chung và người sáng lập Seven Seven Six), Amy Wu (người đứng đầu mảng kinh doanh và trò chơi tại FTX), Maaria Bajwa (hiệu trưởng tại Sound Ventures), Yat Siu (đồng -người sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands) và Dean Steinbeck (chủ tịch và cố vấn chung tại Horizen Labs).

ApeCoin sẽ đóng vai trò như một token tiện ích cho hệ sinh thái APE. Chủ sở hữu mã thông báo có thể mua các sản phẩm và dịch vụ mới bằng mã thông báo, chẳng hạn như trò chơi chơi để kiếm tiền mà BAYC và nWay đang phát triển. Hơn nữa, ApeCoin được chấp nhận trong trò chơi Benji Bananas bởi Animoca Brands. Alexis Ohanian, thành viên hội đồng đặc biệt của ApeCoin DAO, đã nói như sau về sự ra mắt của APE:

“Hôm nay chúng tôi đang làm cho ‘Câu lạc bộ’ lớn hơn với ApeCoin. Web3 đang được tích hợp vào nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa của chúng ta ngày càng nhiều hơn mỗi ngày và tất cả đều bắt đầu từ cộng đồng. Tôi tin rằng cộng đồng này sẽ xây dựng, mở rộng, hợp tác và phá vỡ một cách rộng rãi. “

Ai là người sáng lập APEcoin?

ApeCoin là một dự án phi tập trung lấy cảm hứng từ dự án Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape của Yuga Labs. ApeCoin được thành lập để sử dụng trong Hệ sinh thái APE đang phát triển, được hỗ trợ bởi Tổ chức APE. ApeCoin DAO nhằm mục đích xây dựng và duy trì Hệ sinh thái APE một cách công bằng và toàn diện, cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu ApeCoin để cộng tác thông qua các quy trình quản trị mở và không được phép.

Một hội đồng quản trị trong Tổ chức APE (“Hội đồng quản trị”), sẽ thực hiện các quyết định của các thành viên ApeCoin DAO. Hội đồng chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày, ghi sổ kế toán, quản lý dự án và các nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo các ý tưởng của Cộng đồng có được sự hỗ trợ mà họ cần để trở thành hiện thực. Các thành viên ApeCoin DAO bỏ phiếu về các thành viên Hội đồng quản trị.

Mua bán APE token ở đâu?

Hiện tại APE token đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ dưới đây là một số sàn top thế giới đang niêm yết APE token như:

Binance.com Cặp giao dịch APE/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch APE/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch APE/USDT

Các bạn có thể mua USDT trực tiếp trên sàn Binance.com sau đó mua APE nhé vì hiện tại Binance đã hỗ trợ mua bán trực tiếp đồng APE rồi nên rất tiện.

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ APE token ở đâu?

Một số ví hỗ trợ lưu trữ Tera token như:

Hoặc các bạn có thể lưu trữ Tera token trên những sàn mình nêu trên cũng được rất an toàn và không mất phí lưu trữ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*