Arweave là gì? AR coin là gì? Mua bán & tạo ví Ar ở đâu?

Arweave là gì?

Arweave là một mạng lưu trữ phi tập trung cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn mà không cần lo lắng về việc kiểm duyệt hoặc hack các tệp được lưu trữ. Với Arweave các bạn chỉ cần trả phí lưu trữ một lần và lưu trữ mãi mãi.

Arweave có tên ban đầu là Archain được thành lập vào năm 2017 bởi nhà khoa học máy tính Sam Williams. Vào năm 2018, đã được đổi tên thành Arweave sau khi được chấp nhận tham gia vào một chương trình tăng tốc khởi nghiệp.

Mạng khớp cung và cầu, nghe khá giống với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là FileCoin . Một mặt, nó có người dùng có dung lượng ổ cứng và mặt khác, có người dùng và tổ chức lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. Trên Arweave, có Permaweb , một trang web toàn cầu & vĩnh viễn sẽ được giới thiệu ở bên dưới.

AR Coin là gì?

AR coin là đồng coin tiện ích của hệ sinh thái Arweave nó được sinh ra để phục vụ những hoạt động trong nền tảng. Người dùng muốn lưu trữ dữ liệu trên Arweave phải trả tiền cho việc lưu trữ dữ liệu phân tán bằng token AR. Các máy tính trên mạng phải chấp nhận thanh toán bằng AR coin để duy trì liên kết với mạng.

Mạng hoạt động dựa trên giả định rằng chi phí lưu trữ sẽ tiếp tục giảm theo thời gian. Do đó, việc thanh toán cho dung lượng lưu trữ trên mạng Arweave giống như trả một khoản phí trả trước một lần để lưu trữ vĩnh viễn dữ liệu.

Các khoản thanh toán thu được từ người dùng không được gửi trực tiếp đến máy tính, nó được gộp chung trong nhóm thanh khoản được gọi là Storage Endowment và sau đó được phân phối đến các máy tính trên mạng Arweave.

Permaweb là gì?

Permaweb là một trang web toàn cầu, phi tập trung được xây dựng trên Arweave. Đó là sự phát triển của internet hiện tại cho phép các nhà phát triển và người dùng chia sẻ cơ sở kiến ​​thức trên nền tảng mà không phải lo lắng về việc kiểm duyệt hoặc hết hạn thông tin được chia sẻ.

Arweave sử dụng một mạng lưới các máy chủ cổng phân quyền để làm cho dữ liệu dễ dàng truy cập vào các trình duyệt web mà không cần phần mềm bổ sung. Các tệp không phải là thứ duy nhất được Permaweb lưu trữ, nó có khả năng lưu trữ các ứng dụng web phi tập trung, được điều chỉnh bởi mã riêng của chúng.

Permaweb cũng có Cộng đồng chia sẻ lợi nhuận là một cấu trúc quản trị phi tập trung có thể được sử dụng bởi bất kỳ DAPP nào chạy trên web của nó. Nó cho phép lợi nhuận tạo ra từ ứng dụng được phân phối trực tiếp cho những người sáng lập, nhà đầu tư, người dùng và các thành viên cộng đồng của nó.

Tổng quan về Arweave

 • Tên: Arweave
 • Tên giao dịch: AR
 • Nền tảng: Arweave
 • Hợp đồng: Update ….
 • Tổng cung: 66,000,000 AR
 • Hiện tại đã phát hành: 33,394,701 AR
 • Lên sàn: Tháng 5/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.72$/1 AR

Công nghệ của Arweave

Arweave được xây dựng dựa trên các công nghệ cốt lõi sau đây phối hợp với nhau để xây dựng một mạng lưu trữ lâu dài và chi phí thấp –

 • Blockweave
 • Proof of Access
 • Wildfire
 • Blockshadows

Blockweave:

 • Arweave nghe có vẻ giống như một blockchain mới nhưng đó là một công nghệ hơi khác , hoạt động tương tự như Hedera Hashgraph . Trong blockchain, mọi khối phải được lưu trữ để tham gia vào việc xác thực giao dịch. Trong Arweave, nó kết hợp hai khái niệm thực hiện công việc.
 • Trong khái niệm đầu tiên, nó cần một danh sách các băm của tất cả các khối trước đó để xác minh các khối cũ và đánh giá các khối mới. Trong khái niệm thứ hai, có danh sách ví chứa danh sách các ví đang hoạt động trong hệ thống. Nó cho phép các giao dịch được xác minh bằng cách xem giao dịch cuối cùng trong danh sách ví.Sử dụng danh sách blockhash và danh sách ví , các nút có thể tham gia mạng và tham gia khai thác weave.

Proof of Access:

 • Arweave tuân theo cơ chế đồng thuận Proof of Access . Thuật toán PoA kết hợp dữ liệu từ một khối được chọn ngẫu nhiên, hoàn toàn ngược lại với PoW (Proof of Work), thuật toán này phụ thuộc vào khối trước đó để tạo ra một khối kế tiếp.
 • PoA kết hợp với cấu trúc dữ liệu Blockweave, người khai thác không cần phải lưu trữ tất cả các khối để tạo thành công một khối mới. Thay vào đó, các thợ mỏ có thể lưu trữ bất kỳ khối nào trước đó, được khuyến khích bởi PoA và Wildfire, tạo thành một chuỗi các khối, Blockweave. Một “ recall block (Khối nhớ lại) ” được tích hợp vào khối tiếp theo bằng cách lấy băm của khối hiện tại.

Wildfire:

 • Arweave là một hệ thống lưu trữ dữ liệu. Nó yêu cầu khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu khi cần thiết. Wildfire giúp đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu trong một mạng phi tập trung bằng cách thực hiện nhanh chóng các yêu cầu dữ liệu trên mạng. Wildfire duy trì một hệ thống xếp hạng để kiểm tra phản ứng của nút đối với các lệnh cụ thể, yêu cầu truy xuất dữ liệu. Nó phân tách các đồng nghiệp hoạt động kém và khuyến khích các đồng nghiệp có hiệu suất cao để nhận thông tin nhanh nhất có thể.

Blockshadows:

 • Blockshadow cho phép đồng thuận khối nhanh hơn trong mạng Arweave. Nó tách một phần các giao dịch khỏi các khối và gửi chúng giữa các nút, cho phép các đồng nghiệp xây dựng lại toàn bộ khối thay vì truyền toàn bộ khối tới mọi nút trong mạng.

Arweave hoạt động như thế nào?

Arweave kết hợp các công nghệ được chia sẻ ở trên để thưởng cho các thợ đào trong Network. Người khai thác phải chứng minh với Blockweave rằng họ có quyền truy cập vào khối được chọn ngẫu nhiên trước đó cùng với khối thu hồi.

Quá trình hoàn chỉnh được xác minh bởi thuật toán đồng thuận PoA. Nếu một người khai thác không có quyền truy cập vào khối thu hồi, anh ta sẽ không nhận được phần thưởng khối. Arweave cho phép các thợ đào chọn khối và giao dịch mà họ muốn lưu trữ. Mỗi người khai thác có thể đặt chính sách nội dung của mình để lọc và chọn dữ liệu mà họ muốn lưu trữ.

Những ưu, nhược điểm của Arweave?

Ưu điểm

Không tốn nhiều Chi phí:

 • Arweave tuyên bố là tốt hơn FileCoin và SiaCoin khi nói đến việc lưu trữ dữ liệu trên mạng với mức tối thiểu tối thiểu. Dung lượng lưu trữ tương đương với thanh toán tài khoản một lần người dùng muốn lưu trữ dữ liệu trên mạng.
 • Arweave là dự án duy nhất cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. Sau khi các tệp được tải lên, người dùng không phải lo lắng về việc mất hoặc hỏng các tệp được lưu trữ. Nó sẽ ở đó mãi mãi.

Chương trình Vườn ươm:

 • Arweave có “The Open Web Foundry” đóng vai trò là người thúc đẩy và ươm tạo cho các dự án mới và đang phát triển. Nó đã trở thành một nền tảng hỗ trợ khởi động các ứng dụng phi tập trung.

Nhược điểm

Sự kiện cạnh tranh:

 • Arweave không cạnh tranh với FileCoin hoặc SiaCoin. Nó đang cạnh tranh với mọi người biết đến trong không gian lưu trữ. Google, Microsoft, AWS và Facebook, nó đang cạnh tranh trực tiếp với những người chơi này trong không gian lưu trữ. Hơn thế nữa, nó cũng đang cạnh tranh với Internet Computers ICP Coin bằng cách tung ra phiên bản web phi tập trung của riêng mình, tức là Permaweb. Đó sẽ là một thử thách khó khăn trong việc cố gắng hệ thống không gian.

Tiếp thị chậm:

 • Bạn chắc chắn đã nghe nói về FileCoin & SiaCoin thường xuyên hơn Arweave. Khi nói đến tiếp thị, FileCoin là dự án hàng đầu trong lĩnh vực này. Có những nhà đầu tư bán lẻ đã nghe nói về FileCoin và SiaCoin nhưng chưa bao giờ nghe nói về Arweave. Đây là một trong những lĩnh vực, dự án phải tiến hành.ai trò chơi là người thúc đẩy và tạo ra cho các dự án mới và đang phát triển. Nó đã trở thành một nền tảng hỗ trợ khởi động các tập tin phi tập trung ứng dụng.

Đối tác của Arweave

Tỷ giá hiện tại của AR Coin?

Tỷ giá Arweave (AR coin) trực tiếp hôm nay là $ 21,77 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 47,810,901 USD. Chúng tôi cập nhật giá AR thành USD theo thời gian thực. Arweave giảm 2,45% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 87, với vốn hóa thị trường thực là $ 727.048.721 USD. Nguồn cung lưu hành là 33.394.701 đồng AR và tổng cung là 66.000.000 AR.

 

Mua bán AR Coin ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ mua bán AR Coin, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn mua bán AR coin phổ biến và được nhiều người sử dụng nhé, dưới đây là những sàn đang cho phép mua bán AR:

Binance.comCặp giao dịch AR/USDT
Huobi.comCặp giao dịch AR/USDT
MEXC.comCặp giao dịch AR/USDT
CoinEx.comCặp giao dịch AR/USDT

Xem thêm: 

Các bạn có thể thấy những sàn trên đều hỗ trợ mua bán AR bằng đồng USDT, vậy mua USDT bằng tiền VNĐ ở đâu uy tín an toàn, mình xin thưa các bạn có thể mua luôn trên sàn Binance nhé đây là sàn mình hay mua USDT nhất. Mình cũng có bài viết hướng dẫn khá chi tiết về cách mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn này các bạn có thể xem qua:

Dự đoán giá Arweave (AR Coin)

Ra mắt vào năm 2020, AR coin luôn tăng trưởng dần đều. Trong hơn 1 năm, nó đã tuyên bố mức cao nhất mọi thời đại là 90$/1 AR và giá lúc lên sàn là 0.72$/1 AR tăng 125 lần. Sự sụp đổ của thị trường vào năm 2022 đã đưa hành động giá trở lại mức 22 đô la và hiện đang dao động trong khoảng 21 – 25 đô la.

Dự án có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và các biểu đồ kỹ thuật phản ánh điều đó. Nhìn chung, mã thông báo có sự biến động sẽ hoạt động như một chất xúc tác để bơm giá trong đợt tăng giá sắp tới. Có khả năng AR sẽ đạt mức cao trước đó và hướng tới mục tiêu xa hơn là vượt qua mốc 100 đô la .

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*