Ardor (ARDR Coin) là gì? Cùng tìm hiểu về nền tảng Ardor (ARDR Coin)

Ardor là gì ?

Ardor (ARDR Coin) là gì?

Ardor (ARDR Coin) là gì?
Ardor là gì?

Ardor (ký hiệu ARDR) là một thế hệ tiếp theo của blockchain như một dịch vụ (Blockchain như một dịch vụ (BaaS). Ardor cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho các doanh nghiệp và các tổ chức để tận dụng thế mạnh của công nghệ blockchain mà không phải đầu tư phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh. Thay vào đó, Ardor cung cấp một chuỗi chính xử lý bảo mật blockchain và phân cấp cộng với chuỗi con tùy chỉnh sẵn sàng để sử dụng, cho các ứng dụng kinh doanh khác nhau.

Các nhà phát triển của Ardor là cùng một công ty đằng sau dự án mã nguồn mở NXT cũng nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào công nghệ blockchain. Ardor vượt xa Nxt để giải quyết các vấn đề quan trọng của bloat blockchain, khả năng mở rộng và tùy chỉnh. Kể từ khi tung ra testnet của nó, Ardor đã nằm trong top 30 cryptocurrencies hàng đầu trên toàn thế giới.

Bài viết này sẽ xem xét chi tiết về Ardor, cơ sở của nó trong Nxt và dự án chuỗi con đầu tiên của nó là Ignis. Mặc dù dự án nắm giữ rất nhiều tiềm năng để điều khiển blockchain như một dịch vụ cho các cấp độ mới về khả năng sử dụng và khả năng truy cập, thành công của nó có thể phụ thuộc vào nhóm phát triển có thể tạo ra cho các ứng dụng ban đầu. Nxt đang cố gắng để đạt được lượng người dùng rộng rãi mà các nhà phát triển đã hy vọng, ngoài một số ví dụ quan trọng như BNP Paribas và Accenture, và Ardor trình bày một bước ngoặt cho nhóm phát triển để tạo ra sự phấn khích.

Tổng quan về Ardor 

 • Tên token: ARDR
 • Tổng số coin phát hành998.999.495 ARDR
 • Thời Gian lên sàn: 23/7/2016
 • Giá khi lên sàn: 0.0367$/1 ARDR
 • Website chính thứchttps://www.ardorplatform.org
 • Twitterhttps://twitter.com/ArdorPlatform
 • Telegram: https://t.me/ardorgroup
 • Facebookhttps://www.facebook.com/ardorplatform

Để hiểu Ardor, bạn cần biết về NXT

Trước khi chúng ta đi sâu vào nền tảng Ardor, chúng ta hãy xem xét nền tảng Nxt và nguồn gốc của nó. Ardor đã đạt được biệt danh “Nxt 2.0” vì nó dựa rất nhiều vào chương trình lõi Nxt. Trong thực tế, Ardor sẽ chứa gần như tất cả các tính năng của Nxt cộng với khả năng nâng cao bổ sung.

NXT coin
NXT

Nxt bắt đầu vào năm 2013 và là một trong những ICO đầu tiên từng tung ra một đồng tiền điện tử. Mặc dù ICO ban đầu chỉ huy động được 6.000 đô la, nhưng những người sáng lập Nxt đã bị mắc kẹt với dự án này trong 4 năm qua. Nxt là một trong những dự án đầu tiên viết code một blockchain mới từ đầu, không mượn bất kỳ mã nào từ Bitcoin. Mã nguồn mở của nó được viết bằng Java, và nó cũng là blockchain đầu tiên để thực hiện đầy đủ bằng chứng về cổ phần (proof of stake).

Nxt được thiết kế để thử nghiệm và mục tiêu là cho phép các công ty và các thực thể khác triển khai các giải pháp blockchain của riêng họ bằng API, tạo tiền mới trên blockchain Nxt và thậm chí sao chép / chỉnh sửa mã nguồn Nxt. Nhóm phát triển đã tạo ra nhiều chức năng khác nhau có thể được kích hoạt khi tạo mã thông báo mới. Chúng bao gồm việc tạo ra tài sản, giao dịch, bỏ phiếu blockchain và tạo ra các thị trường. Nxt phấn đấu để làm cho nó dễ dàng cho các công ty và các thực thể để tạo ra các thẻ mới và bắt đầu sử dụng chúng.

Những vấn đề mà Ardor muốn giải quyết?

Ardor bao gồm mọi tính năng được hỗ trợ bởi blockchain Nxt, nhưng nó thay đổi kiến trúc về cách các blockchains mới được thực hiện. Nó tách bảo mật khỏi chức năng bằng cách tạo ra nhiều chuỗi. Chuỗi chính của Ardor là một blockchain được rút gọn từ Nxt để tạo ra tốc độ và bảo mật.

Khi bạn muốn thực hiện một dự án mới trên Ardor, bạn tạo ra một thứ gọi là chuỗi con. Chuỗi con chứa tất cả các chức năng và khả năng tùy chỉnh được hỗ trợ trên Nxt. Tuy nhiên, nó vẫn được liên kết với chuỗi chính và có được sự an toàn và phân cấp của nó từ việc sử dụng chuỗi chính để xác minh.

Cấu trúc mới này có nghĩa là chuỗi con có thể được triển khai và các tính năng được kích hoạt chỉ trong vài phút hoặc vài giờ. Kể từ khi cơ sở hạ tầng blockchain đã được đặt ra với chuỗi chính Ardor, chuỗi con có thể nhanh chóng áp dụng các trường hợp sử dụng tùy chỉnh. Các chuỗi con này vẫn nhận được tất cả các nâng cấp tốc độ, bảo mật và khả năng sử dụng của chuỗi chính, vì tất cả chúng đều được tích hợp trên một nền tảng.

Ardor giải quyết vấn đề bloat blockchain bằng cách sử dụng một hệ thống cắt xén giao dịch mới. Trong tương lai, sẽ không cần thiết cho mỗi nút để giữ một bản sao đầy đủ của lịch sử giao dịch, chỉ các giao dịch gần đây có liên quan đã nhận được blockchain cho đến thời điểm này. Ardor cũng sẽ hỗ trợ các nút lưu trữ sẽ hoạt động để giữ lịch sử giao dịch đầy đủ nếu cần.

Để giải quyết vấn đề mã thông báo gốc, Ardor sẽ triển khai một hệ thống bundlers, các nút trên mạng sẽ chấp nhận các khoản phí được thanh toán trong mã thông báo chuỗi con. Sau đó, những người đóng gói này sẽ trả tiền cho chuỗi cung ứng chính của Ardor ở ARDR, về cơ bản hoạt động như nhà thanh toán bù trừ cho các khoản phí giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng cuối có thể bắt đầu giao dịch trong mã thông báo con và thanh toán phí giao dịch trong mã thông báo con.

Về lý thuyết, người dùng có thể không biết về sự tồn tại của Ardor. Cam kết này đối với việc phát triển cơ sở hạ tầng không hợp lý là điều khiến Ardor khó khăn để tạo ra tiếng vang và nhấn mạnh sự chú ý. Tuy nhiên Ardor có thể là nền tảng cho các ứng dụng blockchain vô tận mới.

Những tính năng của Ardor 

Ardor cung cấp những tính năng chính như sau:

 • Khả năng mở rộng không giới hạn
 • Hợp đồng An toàn thông minh (tương tự như ethereum tuy nhiên sử dụng công nghệ NXT).
 • Chuỗi con có thể tùy chỉnh (là một blockchain ‘ánh sáng’ có thể được tùy chỉnh ở một mức độ nhất định, được thiết kế để cho phép dễ dàng tự triển khai cho blockchain của riêng bạn.) Tín dụng cho tạp chí forbes
 • mỗi chuỗi con được kết nối với chuỗi chính của cha mẹ và có thể tương tác với các chuỗi con khác.

Tỉ giá hiện tại của Ardor (ARDR Coin)

Tỉ giá hiện tại của Ardor (ARDR Coin)
Tỉ giá ARDR
 • ARDR Coin lên sàn từ 23/7/2016 giá khi lên sàn là 0.0367$/1 ARDR, sau khi lên sàn giá không biến động gì nhiều đến khoảng giữa tháng 7/2017 có một đợt tăng khá mạnh lên 0.292$/1 ARDR Coin, thời điểm ARDR Coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 2.03$/1 ARDR tăng hơn 55 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá ARDR coin đang giảm còn 0.202$/1 Coin, do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Ardor (ARDR Coin)
Tỉ giá ARDR
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì ARDR Coin có tổng vốn hóa thị trường là 202.7 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là gần 7 triệu USD, và đang đứng top 57 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Ardor (ARDR Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua bán ARDR Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTCBittrex, poloniex, Upbit.. Trong đó khối lượng giao dịch ARDR coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 35% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua ARDR coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Ardor là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn cũng như nhận định có nên đầu tư vào nền tảng Ardor hay không ? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*