Asus cho ra mắt bo mạch chủ 19 khe PCI chuyên đào coin

ASUS đã chính thức công bố sản phẩm mainboard chuyên đào coin mới nhất của họ là B250 Expert Mining  19 khe PCI nhằm mục đích trở thành bo mạch chủ tốt nhất cho những người đam mê crpytomining. Bo mạch chủ đi kèm với danh sách các tính năng nâng cao sẽ làm cho việc khai thác coin trở nên tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Asus b250 Expert Mining

Không còn có thể đứng ngoài cuộc chơi, ASUS mới đây đã giới thiệu bo mạch chủ phục vụ giới đào tiền ảo đầu tiên của mình, B250 Expert Mining. Như tên gọi của nó, chiếc bo mạch chủ này được trang bị chipset B250 và hướng tới việc “đào tiền chuyên nghiệp”. Với số lượng khe PCIe lên tới 19, chiếc bo mạch chủ này sẽ cấu thành nên một hệ thống đơn CPU có nhiều card đồ họa nhất thế giới.

Không những thế, chiếc B250 Expert Mining này còn được thiết kế đặc biệt khi được trang bị tới 3 chân nguồn ATX 24-pin. Các khe PCIe cũng được chăm sóc đặc biệt khi được tích hợp tính năng phát hiện tình trạng hoạt động cũng như được trang bị 1 tụ nắn dòng cho mỗi khe. Đồng thời, ASUS cũng viết riêng BIOS chuyên đào tiền ảo cho chiếc bo mạch chủ này để tối ưu hóa hiệu năng.

 

Với thiết lập này, số lượng CPU, bo mạch chủ, RAM, SSD,.. để cấu thành nên một hệ thống đào tiền ảo đã được giảm còn 1/3. Các hệ thống thông thường vốn chỉ có 6 khe PCIe tương đương với 6 chiếc card đồ họa khiến chi phí đầu tư số lượng lớn sẽ cao hơn. Giải pháp của ASUS giờ đây sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.Tuy nhiên, do hạn chế về driver, số lượng card tối đa trên 1 hệ thống mới chỉ là 16 card bao gồm 8 AMD và 8 Nvidia. Phải tới cuối năm nay, khi AMD phát hành driver mới hỗ trợ 19 GPU thì tiềm năng của chiếc bo mạch chủ này mới được tận dụng triệt để.

Trong số 19 khe PCIe, có 18 khe PCIe 3.0×1 và 1 khe PCIe 3.0×16 thông dụng. Các khe PCie này cũng được chia thành 3 cụm tương ứng với 3 chân nguồn ATX 24-pin để tránh bị đấu dòng, gây hư hại GPU. BIOS của chiếc bo mạch chủ này cũng được viết riêng để thông báo tình trạng của các khe PCIe ngay khi người dùng bật máy.


Một tính năng thú vị khác là tính năng hiển thị giao diện Post UI sẽ cung cấp hình ảnh về khu vực khe cắm mở rộng và hiển thị khe nào đang hoạt động. Điều này hữu ích vì giao diện người dùng cũng sẽ hiển thị rằng tất cả các khe hoạt động bình thường, và dễ dàng tìm ra khe nào không hoạt động hoặc VGA lỗi.

Tham khảo AnandTech

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*