Audius (AUDIO) là gì? Tất tần tật về AUDIO Token

Audius là gì? 

Audius là một dự án blockchain phi tập trung, thuộc sở hữu của cộng đồng, tập trung vào việc trao quyền cho các nghệ sĩ bằng cách kết nối họ trực tiếp với người dùng cuối. Nó giúp các nghệ sĩ âm nhạc xây dựng nền tảng kiếm tiền, chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc của họ và nhận được giá trị hợp lý cho tác phẩm của họ. Điều này bao gồm việc cắt giảm tương tác với người trung gian hoặc các công ty âm nhạc chiếm phần lớn doanh thu tại thời điểm phân phối âm nhạc bằng các phương pháp tiếp thị truyền thống.

Không giống như các dự án blockchain khác, Audius rất đơn giản và dễ hiểu. Nó có một giao diện người dùng tương tác và một DAPP hoạt động giống như một ứng dụng . Nó thân thiện với người dùng, đặc biệt là đối với những thính giả thích truy cập công nghệ ở chế độ cắm và chạy.

Audius là một nền tảng miễn phí . Bất kỳ ai cũng có thể tạo tài khoản trên ứng dụng và nghe nhạc hoặc podcast. Mặt khác, Nghệ sĩ có thể tải lên số lượng bài hát không giới hạn mà không phải lo lắng về phí tải lên. Nó không chạy trên mô hình dựa trên đăng ký . Hệ thống cho phép nghệ sĩ giữ phần lớn thu nhập của họ (90%), chỉ một phần được trả cho các nhà khai thác nút điều hành mạng (10%).

AUDIO Token là gì?

AUDIO token là đơn vị tiền tệ gốc của hệ sinh thái Audius. Audio là một token theo tiêu chuẩn ERC20 được xây dựng trên Blockchain Ethereum vào năm 2020. Cũng giống như bất kỳ mã thông báo tiền điện tử nào AUDIO có một vai trò quan trọng trong mạng lưới blockchain của nó, dưới đây là một số tiện ích của Audio token:

Quản trị:

 • Audius là một nền tảng phi tập trung do cộng đồng sở hữu. Những người nắm giữ cần phải đặt tiền cổ phần trên mạng để tham gia vào các quá trình ra quyết định quan trọng liên quan đến việc bỏ phiếu cho các đề xuất. Điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách đặt mã thông báo AUDIO cho phép quản trị mạng.

Phần thưởng đặt cọc:

 • Người dùng đặt tiền xu trên mạng đủ điều kiện để nhận phần thưởng đặt cược với tỷ lệ phần thưởng hàng năm là 22%. Phần thưởng được trả lại bằng token AUDIO. Yêu cầu tối thiểu 100 token AUDIO để đủ điều kiện tham gia đặt cược và kiếm phần thưởng.

Bảo mật:

 • Các nhà khai thác nút cấp nguồn cho mạng và đặt cọc AUDIO để bảo mật và chạy giao thức Audius. Đổi lại, họ đủ điều kiện để nhận phần thưởng đặt cược như một phần của việc đặt cược đồng tiền AUDIO.
 • Các nhà khai thác nút được yêu cầu đặt cược tối thiểu 200.000 token AUDIO .

Các tính năng độc quyền:

 • Các nghệ sĩ có thể mở khóa các tính năng độc quyền bằng cách giữ token AUDIO và đặt chúng trên mạng. Đây là những tính năng cao cấp như cung cấp các bộ sưu tập nhạc phiên bản giới hạn dưới dạng NFT , cung cấp huy hiệu nghệ sĩ cho người hâm mộ và hơn thế nữa.

Tokenomics Audius

Thông tin cơ bản về Audius:

 • Tên: Audius
 • Tên giao dịch: AUDIO
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Xdai, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Hợp đồng Xdai: 0x8A95ea379E1Fa4C749dd0A7A21377162028C479e
 • Hợp đồng Solana: 9LzCMqDgTKYz9Drzqnpgee3SGa89up3a247ypMj2xrqM
 • Tổng cung: 1,500,000,000 AUDIO
 • Hiện tại đã phát hành: 713,381,683 AUDIO
 • Lên sàn: Tháng 10/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.19$/1 Audio

Phân bổ token AUDIO:

Với tổng cung là 1.5 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 5,5% tiền AUDIO đã được airdrop cho những người chấp nhận sớm của nền tảng này (ước chừng 10.000 nghệ sĩ)
 • 18% vào kho bạc như một khoản dự trữ để đặt phần thưởng và phiếu bầu quản trị
 • 40,5% được phân bổ cho những người sáng lập Audius, thành viên nhóm và cố vấn. Điều này bao gồm các nghệ sĩ được chọn trên nền tảng.
 • 36% cho các nhà đầu tư sớm đã tham gia tài trợ hạt giống.

Lịch trình phân bổ token:

 • Audio token sẽ phân bổ hết 1.5 tỷ coin từ năm 2020 – 2026 lượng token sẽ được phân bổ dần qua các năm như biểu đồ bên dưới:

Audio token Sales:

Audius là một trong những dự án hàng đầu có khả năng thu hút các khoản đầu tư lành mạnh. Audius đã nhận được 5 triệu đô la trong năm 2018 từ các công ty Đầu tư mạo hiểm Lightspeed, Pantera và General Catalyst.

Nhóm cũng đã thành công trong việc huy động 1,25 triệu đô la từ Binance được Binance Labs hậu thuẫn, điều này đã tạo ra một tiếng vang trong giới đầu tư tiền điện tử.

Gần đây, nền tảng này cũng đã huy động được số tiền 5 triệu đô la từ các nghệ sĩ hàng đầu bao gồm Katy Perry , Nas, The Chainsmokers , Pusha T và Jason Derulo.

Tính đến năm 2022, Audius đã huy động được tổng cộng 13,6 triệu đô la từ các vòng tài trợ khác nhau

Audius hoạt động như thế nào?

Bề ngoài, có ba người chơi chính điều khiển hệ thống Audius, tức là nghệ sĩ, người hâm mộ và người điều hành nút. Nghệ sĩ tạo nội dung, người hâm mộ lắng nghe và nhà điều hành nút quản lý toàn bộ quá trình, cung cấp dịch vụ tải lên và phát trực tuyến liền mạch.

Về bên trong, kiến ​​trúc Audius bao gồm ba lớp –

 • Lớp ứng dụng
 • Lớp node
 • Lớp Blockchain

Lớp ứng dụng:

 • Lớp Ứng dụng là giao diện người dùng của hệ sinh thái Audius. Nó chăm sóc tương tác của người dùng trên trang web Audius và các ứng dụng Audius Android & iOS. Audius đã tạo một ví Ethereum phía máy khách, mã nguồn mở được gọi là Hedgehog để đăng nhập web3 hoạt động giống như một plugin thông thường với các trường nhập tên người dùng và mật khẩu.

Lớp Node:

Lớp nút Audius là lớp 2 trong kiến ​​trúc Audius. Nó giữ cho hệ thống có thể mở rộng và tương thích với Blockchain Ethereum, một thứ tương tự như chuỗi Polygon MATIC cung cấp giải pháp khả năng mở rộng cho chuỗi khối Ethereum.

Có hai loại lớp Node liên quan đến việc lưu trữ và truy xuất nội dung trong hệ thống:

 • Node nội dung
 • Node khám phá

Lớp Blockchain:

 • Lớp blockchain là Blockchain Ethereum, là lớp thứ ba và là lớp cuối cùng trong kiến ​​trúc Audius. Tất cả các hoạt động đặt cược diễn ra trên chuỗi khối Ethereum và nó cũng giúp chạy DAPPS trên mạng. Các nút nội dung và nút khám phá đặt các mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum.

Team phát triển

Team:

Audius được thành lập vào năm 2018 bởi Roneil RumburgForrest Browning , cả hai đều là những người sớm chấp nhận Bitcoin và là một nhà đầu tư trong Phòng thí nghiệm Lightning cung cấp năng lượng cho Bitcoin lightning. Dự án đã huy động thành công nhiều vòng tài trợ trước khi ra mắt mạng chính vào năm 2019.

Nhóm cố vấn:

Đối tác của Audius

Mối quan hệ hợp tác giữa Audius với TikTok là một trong những giao dịch hấp dẫn nhất trong không gian tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2021, TikTok đã chọn Audius là một trong những đối tác cho chức năng bộ âm thanh của nó (chia sẻ bài hát trên TikTok do Audius cung cấp).

Đây có thể là một bước ngoặt trong việc áp dụng Audius trên toàn cầu như một nền tảng chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc. Sự hợp tác này sẽ cung cấp khả năng hiển thị rất cần thiết cho Audius trong cộng đồng nghệ sĩ và sau đó giúp phát triển cơ sở người dùng của mình.

Dự đoán giá của Audio token:

Audius nhanh chóng nổi lên như một nền tảng blockchain thân thiện với người dùng đã giải quyết thành công các vấn đề liên quan của các nghệ sĩ và giúp họ có khả năng tiếp cận và kiếm tiền tốt hơn. Được hỗ trợ bởi các công ty VC, dự án này đang phá vỡ ngành công nghiệp âm nhạc trực tuyến bằng cách thách thức những người chơi đã có tên tuổi trên thị trường.

Token AUDIO được ra mắt vào tháng 10 năm 2020 và được giao dịch quanh mức 0,50 đô la trước khi giảm xuống mức dưới 0,10 đô la trong những tháng đầu tiên. Nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol trong chu kỳ tăng giá vào năm 2021, nâng giá trị của nó vượt quá 4 đô la và đạt mức cao nhất ở khoảng 5 đô la trước khi giảm trở lại 0,60 đô la .

Với sự biến động và nhu cầu nền tảng, không khó để dự báo, đồng tiền này có tiềm năng thực sự để vượt qua mức cao trước đó và kết thúc trong phạm vi từ $ 7 đến $ 10 trong thị trường tăng giá tiếp theo. Sau vòng đầu tư của các nghệ sĩ hàng đầu như Katy Perry và The Chainsmokers , AUDIO đã sẵn sàng để bứt phá và đạt được những kỷ lục mới.

Mua bán Audio token ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này Audio token được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch (Khoảng hơn 30 sàn), trong bài viết này mình xin liệt kê một số sàn phổ biến trên thế giới hiện nay và đang hỗ trợ mua bán Audio token, nếu bạn nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên đấy mua nhé:

Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Audio Cặp giao dịch
Binance.com AUDIO/USDT
HTX.com  AUDIO/USDT
Bitmart.com  AUDIO/USDT
Gate.io  AUDIO/USDT

Xem thêm: 

Để mua Audio token các bạn cần có USDT, vậy mua bán USDT bằng tiền VNĐ ở đâu uy tín và an toàn? Câu trả lời các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance nếu bạn nào chưa biết cách có thể xem qua nhé.

Tạo ví & lưu trữ Audio token ở đâu?

Các ví có thể lưu trữ Audio gồm những ví như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Myetherwallet
 • Coin98 ….

Ngoài ra lưu trữ luôn trên sàn cũng là một lựa chọn ưu tiên vì đỡ phải chuyển đi chuyển lại, chỉ cần các bạn bảo mật tốt tài khoản trên sàn là ok.

Có nên đầu tư vào Audius (Audio token) không?

Audius là một nền tảng dành cho tất cả mọi người. Từ nghệ sĩ đến người nghe, bất kỳ ai cũng có thể tạo tài khoản và bắt đầu nghe nhạc hoặc podcast miễn phí. Hơn nữa, nếu bạn là một nghệ sĩ đang đọc bài đăng, tôi khuyến khích bạn trải nghiệm nền tảng bằng cách tải lên nội dung của bạn và hiểu các sắc thái.

Dự án ổn định về tài chính và có lượng người dùng ngày càng tăng. Với hơn 100 nghìn nghệ sĩ đã đăng ký, nền tảng này đã vượt qua cột mốc 5 triệu người dùng duy nhất mỗi tháng và hiện đang hướng tới con số 10 triệu, đây sẽ là một bước đệm cho nền tảng này.

Sau khi triển khai các tính năng mới như thanh toán stablecoin và mã thông báo nghệ sĩ, nhu cầu của nền tảng có thể tăng vọt. Thật vậy, Audius là một đặt cược an toàn và là một mã thông báo tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên, trước khi bạn nghĩ đến việc đầu tư vào nó, tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng này bằng cách tải xuống ứng dụng hoặc duyệt trang web. Làm quen với nền tảng và sau đó quyết định.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*