Augur (REP) là gì? Tổng quan về REP Token

Augur là gì ?

Augur là gì?

Augur là một nền tảng thị trường dự đoán phân cấp, được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Thị trường dự đoán cho phép người dùng mua và bán cổ phần trong kết quả của một sự kiện. Giá thị trường hiện tại của một cổ phần là ước tính xác suất của một sự kiện xảy ra. Để có được lượng khán giả lớn này, Augur được xây dựng trên Ethereum, một mạng lưới blockchain phi tập trung tương tự như mạng Bitcoin. Bằng cách sử dụng công nghệ này, thị trường của chúng tôi có thể loại bỏ hiệu quả các rủi ro đối ứng và các máy chủ tập trung trong khi tạo ra một thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng các tiền điện tử như bitcoin.

Augur sử dụng “Trí tuệ của đám đông” từ những người dự đoán trên nền tảng để tạo ra dữ liệu dự báo thời gian thực, đôi khi chính xác hơn các chuyên gia hàng đầu. Bằng cách đưa công nghệ blockchain vào cộng đồng dự đoán, Augur cung cấp cho bạn tùy chọn có ít phí hơn, khả năng truy cập lớn hơn và độ chính xác cao hơn so với các thị trường khác.

REP Token là gì?

REP là token tiện ích chính của Augur, được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Đặt cược: Người dùng cần stake REP để tạo ra thị trường dự đoán.
 • Giải quyết tranh chấp: REP được sử dụng để giải quyết tranh chấp trong trường hợp có bất đồng về kết quả của sự kiện.
 • Quản trị: Người nắm giữ REP có thể tham gia vào việc quản trị giao thức Augur.

Tổng quan về Augur

 • Tên token: REP
 • Tổng số coin phát hành : 11 triệu REP
 • Augur sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttp://www.augur.net
 • Facebookhttps://www.facebook.com/augurproject
 • Twitter: https://twitter.com/AugurProject
 • Githubhttps://github.com/AugurProject

Lịch sử phát triển của Augur

Được xây dựng trên Ethereum, một công nghệ blockchain cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh, Augur là một nền tảng thị trường dự đoán mã nguồn mở được phân cấp hoàn toàn. Sau khi phiên bản alpha được phát hành vào giữa năm 2015, một chiến dịch huy động vốn cộng đồng toàn cầu được thành lập để gây quỹ cho sự phát triển trong tương lai. Các nhà phát triển đã phát hành phiên bản beta vào đầu năm 2016. Nền tảng Augur phát hành vào cuối năm 2017.

Thị trường dự báo phi tập trung Augur sử dụng nguyên lý “trí tuệ của đám đông” để dự báo kết quả của các sự kiện cụ thể. Phản hồi được thu thập từ “đám đông” nói trên được tính trung bình để khám phá kết quả có khả năng nhất. Báo cáo trung thực được khuyến khích bằng cách cung cấp phần thưởng cho các dự đoán chính xác và hình phạt cho các báo cáo không chính xác. Augur được cung cấp bởi mã thông báo có tên Reputation ($ REP). Cá nhân sử dụng các mã thông báo này để báo cáo hoặc cân nhắc kết quả tiềm năng của các sự kiện.

Theo Andrew Miller, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Illinois Urbana-Champaign, tin rằng Augur có khả năng nuôi những lẽ thật hợp pháp trong thế giới thực vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào khác tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Những người không thể giao dịch ở các thị trường truyền thống, có thể thấy mình đang kiếm được lợi nhuận tiền điện tử rất thực trong tương lai.

Ngay cả trong giai đoạn trứng nước, Augur đã phát triển rất mạnh mẽ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. có thể sử dụng điều này như một thước đo về sự thành công trong tương lai của nền tảng này. Một phiên bản alpha của Augur đã được phát hành từ nửa năm 2015. Giữa tháng 8 và tháng 10 cùng năm, một chiến dịch huy động vốn cộng đồng toàn cầu được thành lập để gây quỹ cho sự phát triển trong tương lai. ngay khi mở bán ICO khoảng 500,000 USD đã thu về chỉ sau ngày đầu tiên và tổng cộng 5,2 triệu USD được thu thập vào cuối chiến dịch. Kết quả này là một trong những dịch vụ tiền xu mạnh nhất trong năm 2015 khi so sánh với những dự án khác trong cùng một năm.

Augur hoạt động như thế nào?

Hoạt động chính của Augur là : tạo Market, và chia sẻ các sự kiện trading

Tạo Markets: 

Bạn cần phải tiêu một lượng nhỏ Ethereum để tạo ra một thị trường Augur. Thị trường có thể là bất cứ thứ gì từ “Liệu giá của Bitcoin có đạt 20.000 đô la trước cuối năm 2017 không?” “Người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện trên Trái Đất vào năm 2018?”

Khi bạn tạo ra một thị trường, bạn đặt ra chi phí của nhà sản xuất,  nhà sản xuất (chi phí để mua và bán cổ phiếu trên các cuốn sách). Phí thủ công phải từ 1,0% đến 12,5%. Phí nhà sản xuất không được vượt quá một nửa phí thủ công. Là người tạo thị trường, đây là những khoản phí bạn nhận được khi thị trường đóng cửa.

Những người tạo thị trường thay vào đó sẽ đặt phí người sáng tạo và sẽ không còn là phí nhà sản xuất / người tạo. Phí tạo ra được lấy từ phần thưởng của các nhà giao dịch nắm giữ các vị trí chiến thắng và được trao cho người tạo thị trường.

Là người tạo thị trường, bạn muốn giữ mức phí thanh toán thấp đủ để khuyến khích mọi người đặt giá thầu sử dụng thị trường của bạn. Tuy nhiên, họ cần phải đủ cao để trang trải chi phí Ethereum ban đầu mà bạn đã bỏ ra để tạo ra thị trường.

Chia sẻ các sự kiện trading

Bên cạnh việc tạo ra thị trường, bạn có thể mua và giao dịch cổ phiếu đại diện cho tỷ lệ cược rằng sự kiện trong một thị trường sẽ xảy ra. Ví dụ, bạn đặt câu hỏi, “Bitcoin Cash có đạt 6 nghìn đô la vào năm 2018 không?”

(Để đơn giản hóa, chúng ta sẽ sử dụng nhị phân, có / không, thị trường trong bài viết này)

Bởi vì Coinbase gần đây đã thêm Bitcoin tiền mặt vào nền tảng của họ, thị trường này bạn quan tâm. Bạn khá tự tin rằng nó sẽ đạt $ 6k trước cuối năm, do đó bạn đặt giá thầu mua 50 cổ phiếu với mức 0,6 ETH một cổ phiếu.

Cổ phiếu có giá trị bất cứ nơi nào giữa 0 và 1 ETH. Giá bạn mua cổ phần càng cao, bạn càng tin rằng sự kiện đó sẽ xảy ra.

Nền tảng Augur
Nền tảng Augur

Có hai cách để kiếm tiền với tư cách là một nhà giao dịch. Với giá cổ phiếu biến động, có thể mua Atcoin coin với chi phí thấp và bán chúng cao hơn

Bạn cũng có thể kiếm tiền nếu bạn dự đoán một sự kiện chính xác và giữ cổ phiếu khi thị trường đóng cửa. Số tiền thanh toán của bạn bằng:

Thanh toán = Số lượng cổ phần * Giá / Số lượng

Số lượng  là số điểm giá có thể có giữa giá tối thiểu và giá tối đa trên thị trường.

Bạn cần phải trả phí thanh toán từ mỗi lần thắng của bạn. Phí thanh toán bao gồm phí người tạo do người tạo thị trường đặt ra và phí báo cáo được sử dụng trong Hệ thống Oracle phân cấp. Thu nhập của bạn càng lớn, chi phí bạn phải trả càng cao.

Team phát triển của Augur

Bắt đầu vào tháng 10 năm 2014 là một trong những nền tảng đầu tiên được xây dựng trên Ethereum, Augur là một OG trong thế giới mã hóa. Jack PetersonJoey Krug dẫn đầu nhóm 13 người. Hai người có nhiều kinh nghiệm làm việc với công nghệ blockchain và trước đó tạo ra Sidecoin – một hard fork Bitcoin. Ngoài đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Augur, Vitalik Buterin, tác giả của Ethereum, là cố vấn cho dự án.

Team phát triển của Augur (REP)
Team phát triển của Augur (REP)
Team Augur
Team Augur

Nhóm phát hành phiên bản công khai đầu tiên của Augur vào tháng 6 năm 2015. Ngay sau đó, Coinbase đã chọn Augur là một trong năm dự án Bitcoin thú vị nhất năm 2015. Phiên bản beta đã được phát hành vào tháng 3 năm 2016.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Augur là Gnosis. Cả hai dự án đều có các nhóm với thị trường dự đoán đáng kể và kinh nghiệm blockchain và đang sử dụng công nghệ tương tự để tạo ra các sản phẩm gần giống hệt nhau. Sự khác biệt chính giữa các dự án nằm trong mô hình kinh tế của họ. Augur thu phí dựa trên khối lượng giao dịch trong khi phí Gnosis tỷ lệ thuận với số cổ phiếu đang lưu hành.

Tỷ giá hiện tại của REP 

Tỷ giá hiện tại của Augur (REP Coin)
Tỉ giá Augur
 • Augur lên sàn từ 28/10/2015 giá khi lên sàn là 1,47$/1 REP, thời điểm Augur tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 107.29$/1 REP tăng lên gần 73 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Augur (REP Coin)
Tỉ giá REP
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Augur có tổng vốn hóa thị trường là 539 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 14 triệu USD, giá hiện tại là 49.02$/1 REP và đang đứng top 44 trên bản xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán REP Token ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua REP Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Gate, Bitmart... Trong đó khối lượng giao dịch REP nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 50% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ REP

Augur (REP) được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ REP lâu dài trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*