Ba nhà viễn thông của trung quốc bắt đầu nghiên cứu tích hợp Blockchain vào viễn thông

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ba nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc đã phát động một nhóm nghiên cứu blockchain, đã tổ chức cuộc họp đầu tiên, phương tiện truyền thông địa phương Fintech News báo cáo ngày 23 tháng 7.

Sản phẩm của China Mobile, China Unicom và China Telecom, nhóm này bao gồm tổng cộng hai mươi chuyên gia từ tám công ty bao gồm Huawei, Union Mobile và Công nghệ tài chính (UMF).

Mục đích, một quan chức China Mobile giấu tên cho biết, là “xây dựng một nhóm ứng dụng blockchain đáng tin cậy để khám phá blockchain.”

“Đó là một giải pháp về quản lý trật tự, quản lý hợp đồng và tạo ra các trường hợp sử dụng”, quan chức bổ sung.

Nhóm viễn thông sẽ được báo cáo tìm cách tăng cường sự hiểu biết về “các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo”, kết hợp với những người tham gia ngành công nghiệp địa phương.

Cam kết của Trung Quốc nhấn mạnh tâm lý lạc quan về giá trị tiềm năng của blockchain cho ngành viễn thông toàn cầu, với một báo cáo hồi đầu tháng này ước tính công nghệ có thể đóng góp tới 1 tỷ đô la vào năm 2023.

Động thái này của Trung Quốc để thăm dò blockchain trước các tiêu chuẩn phổ quát được thiết lập để chi phối ngành công nghiệp trong nước vào cuối năm 2019.

Trung Quốc cũng sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về blockchain và IoT, tập trung vào “phát triển toàn cầu và [thúc đẩy] sự hội nhập của nền kinh tế kỹ thuật số và fiat”.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*