Ban quản trị Zcash tổ chức bỏ phiếu kháng máy đào ASIC

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc bỏ phiếu do Quỹ Zcash dẫn đầu, cộng đồng Zcash đã bỏ phiếu chống lại  ASIC. Ban quản trị bao gồm 64 cá nhân được bầu từ cộng đồng Zcash.

Vào tháng 5, nhà sản xuất phần cứng Bitmain của Trung Quốc đã phát hành bộ khai thác ASIC đầu tiên cho Zcash. Một số người đã bày tỏ lo ngại về điều này nói rằng ASIC sẽ dẫn đến việc tập trung khai thác và kháng ASIC là một bước quan trọng hướng tới phân cấp.

Để đáp lại điều này, nền tảng Zcash đã tuyên bố rằng nó sẽ làm cho ASIC trở thành một ưu tiên kỹ thuật ngay lập tức. Josh Cincinnati, giám đốc điều hành của quỹ, đã tuyên bố rằng họ sẽ triệu tập một hội đồng tư vấn kỹ thuật để điều tra sự hiện diện của ASIC trên mạng ZEC.

Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử đầu tiên tiến hành nền tảng Zcash đã thấy 45 phiếu không đồng ý với ưu tiên kháng ASIC trong khi 19 phiếu bầu đồng ý kháng. Trong một đề xuất riêng biệt tìm cách cam kết tài nguyên theo hướng “Chọn hiệu quả nhiệt động lực học (không phải ASIC!), Thuật toán hiện tại chưa được sử dụng” và “Lưu trữ và xây dựng đặc tả phần cứng mở cho thuật toán PoW đã chọn” mọi thứ, Hội đồng đã “Đồng ý” bởi đa số 38-26 phiếu bầu.

Ảnh máy đào ASIC

Điều này dường như chỉ ra rằng mặc dù bảng điều khiển không muốn tận dụng các nguồn lực để tạo ra khả năng chống tiền điện tử ASIC ngay bây giờ, nó có kế hoạch khai thác hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn trong tương lai để đảm bảo mạng được phân cấp đến mức tối đa.

Tuy nhiên, tin tức đã nhận được với một phản ứng hỗn hợp từ cộng đồng với nhiều tuyên bố rằng nếu không kháng ASIC sẽ giết chết thợ mỏ GPU và gây ra vấn đề trong thời gian dài. Trong bối cảnh hiện nay, ba bể khai thác lớn nhất của bitcoinethereum Bitman có hơn 51% hashrate.

Zcash cũng đã tiến hành ​​một cuộc bỏ phiếu về một số đề xuất quan trọng khác. Trong một cuộc bỏ phiếu nhỏ, ủy ban đã bỏ phiếu chống lại việc đánh giá lại vị trí của nền tảng về chính sách tiền tệ và lịch trình cung cấp của giao thức. Một cuộc bỏ phiếu khác bao gồm một câu hỏi về việc chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu zcash từ Công ty Zcash thành nền tảng. cuộc bỏ phiếu có 48 phiếu ủng hộ 15 người không đồng ý.

Như huongdandaotienao đã có bài viết trước đó, mạng Zcash đã Hard Fork đầu tiên, Overwinter, vào đầu tuần này. Các nhà phát triển nói rằng việc nâng cấp mạng này sẽ giúp làm trơn tru đường dẫn cho các nâng cấp giao thức trong tương lai như Sapling, được dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: huongdandaotienao

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*