Báo cáo của Malwarebytes ‘Cybercrime Q2 2018: Cryptojacking là nguyên nhân ứng phó với thị trường

Ảnh minh họa

Mối quan tâm trong cryptojacking có khả năng suy yếu trong số các tội phạm mạng để đối phó với định giá thị trường tiền điện tử, theo một báo cáo từ MalwareBytes Labs phát hành ngày 17 tháng 7.

Cryptojacking là một virus sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc cho phép của chủ sở hữu.

Dữ liệu và phân tích được trình bày trong báo cáo “Cybercrime Tactics and Techniques: Q2 2018” của Malwarebytes Labs cho thấy rằng trong khi cryptojacking vẫn phổ biến, việc giảm phát hiện hoạt động trên diễn đàn cho thấy xu hướng có thể bắt đầu giảm:

“Chúng tôi không chắc chắn mối đe dọa [tội phạm mạng] nào sẽ tiếp quản là phát hiện hàng đầu vào quý tiếp theo, nhưng nó không phải là tiền điện tử.”

Báo cáo đề xuất rằng hoạt động này đang rút lui khỏi bối cảnh đe dọa trực tuyến do doanh thu thất bại của bọn tội phạm, thêm rằng nó dự kiến ​​mã hóa để “ổn định” trong mối tương quan với xu hướng thị trường trong tiền điện tử.

Sự suy giảm gần đây chủ yếu nằm trong số các mục tiêu của người tiêu dùng, trong khi Windows phát hiện ra các phần mềm độc hại thị trường tiền điện tử đã giảm trong Q2, mặc dù “đánh giá cao về phát hiện tổng thể trong quý”.

Theo báo cáo, sau khi tăng đột biến vào cuối Q1 2018, các nhà nghiên cứu Android cũng đã giảm một cách đột ngột, với mức giảm 16% trong các công ty khai thác di động từ tháng 4 đến tháng 5. Mặc dù có sự sụt giảm này, vẫn có thêm 244% phát hiện phần mềm độc hại trong quý 2 so với Q1, và báo cáo cho thấy phần mềm độc hại trên Android có khả năng sẽ gia tăng trong tương lai.

Báo cáo cho rằng các doanh nghiệp hiện nay vẫn dễ bị tấn công bởi cryptojacking. Dữ liệu ở các doanh nghiệp nhắm mục tiêu mã hóa đã dao động “mỗi tháng kể từ khi cơn sốt crypto bắt đầu”, với Quý 1 và 2 trong năm 2018 cho thấy “một số hình thức phát hiện đột biến, lần đầu tiên vào tháng 1 và thứ hai trong tháng 5”.

Báo cáo lưu ý rằng các chiến lược mã hóa được đa dạng hóa. Trong khi các hoạt động liên quan đến Coinhive tiếp tục được phát hiện ở mức cao, các chương trình khác trong trình duyệt như ‘Cryptoloot’ đang trở nên phổ biến hơn và kẻ tấn công ngày càng “tận dụng mã khai thác web nguồn mở và thích ứng với nhu cầu của họ”.
Đề xuất của Malwarebytes Labs cho rằng cryptojacking là cao nhất trong quý 1 năm 2018 được lặp lại bởi một báo cáo gần đây được công bố bởi McAfee Labs, cho thấy mức tăng đáng kinh ngạc 629 phần trăm hoạt động trong quý 1 năm 2018 so với quý trước. McAfee tập trung đặc biệt vào cái gọi là phần mềm độc hại tiền điện tử, hoạt động bằng cách sử dụng mã Coinhive.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*