Báo cáo của PwC cho rằng khối lượng ICO 2018 đã tăng gấp đôi so với năm trước

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo một báo cáo chung từ công ty tư vấn PwC và Hiệp hội Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ, các đợt phát hành tiền xu (ICOs) đang bùng nổ bất chấp sự sụp đổ của tiền điện tử,  báo cáo ngày 29 tháng 6. PwC nhận thấy khối lượng ICO đạt mức cao kỷ lục mặc dù mới nửa đầu năm 2018.

Theo báo cáo, từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2018, khối lượng ICO đã tăng gấp đôi so với năm 2017. PwC Thụy Sĩ viết trong một thông cáo báo chí kèm theo:

“Tổng cộng, 537 ICO với tổng khối lượng hơn 13,7 tỷ đô la đã được đăng ký kể từ đầu năm. So với năm 2017, tổng cộng có 552 ICO với khối lượng chỉ hơn 7 tỷ đô la. kích thước của ICO đã tăng gần gấp đôi từ 12,8 triệu USD lên hơn 25,5 triệu USD kể từ năm ngoái. “

Việc đề cập đặc biệt được thực hiện từ các ICO của Telegram và EOS, đạt tới hàng tỉ đô la. Telegram đã huy động được 1,7 tỷ USD thông qua ICO của nó, trong khi đó, EOS đã tăng hơn gấp đôi 4,1 tỷ USD.

Theo báo cáo của ICO, Hoa Kỳ, Singapore và Thụy Sĩ hiện là ba trung tâm ICO quan trọng nhất trên toàn thế giới, chủ yếu là do sự tiến bộ trong quy định. Thụy Sĩ đặc biệt được hưởng lợi từ ‘Thung lũng Crypto’ của Zug với sự tập trung nhất quán của nó vào việc khởi động blockchain và fintech. Các quốc gia và thành phố nhỏ hơn như Hồng Kông, Gibraltar, Malta hoặc Liechtenstein đã đạt được một số thành công, đã sao chép các mô hình mật mã thân thiện của Singapore và Thụy Sĩ.

Về quy định, các tác giả đã xác định ba phương pháp tiếp cận khác nhau hiện đang được triển khai trên toàn thế giới:

“Mỹ sử dụng một hệ thống tập trung, trong đó tất cả các token ICO cung cấp được giao dịch dưới dạng chứng khoán. Ở châu Âu, mặt khác, một quy định khác biệt chiếm ưu thế. FINMA, ví dụ, phân loại thẻ thành ba loại phụ: tài sản, thanh toán và tiện ích các mã thông báo không phải là khoản đầu tư thực tế mà cho phép người mua truy cập trực tiếp vào sản phẩm hoặc dịch vụ của ICO. Cuối cùng, ở châu Á, quy định rất không đồng nhất, từ cấm nghiêm ngặt đến hoạt động xúc tiến các dự án ICO. “

Các nhà quản lý và các tổ chức tài chính truyền thống vẫn hoài nghi về các ICO và đã chỉ trích sự thiếu giám sát của họ ở một số khu vực pháp lý nhất định. Giám đốc điều hành của Nasdaq Adena Friedman gần đây tuyên bố rằng các ICO đặt ra “rủi ro nghiêm trọng” cho các nhà đầu tư bán lẻ do những thiếu sót pháp lý. Đầu tháng này, chủ tịch SEC Jay Clayton đã nhắc lại vị thế của cơ quan rằng ICO là chứng khoán và nên được quy định như vậy.

Theo: cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*