Báo cáo: Hơn 2 triệu đô la đã bị mất từ các vụ lừa đảo tiền điện tử trong quý II năm 2018

Ảnh minh họa

Một báo cáo gần đây của công ty bảo mật mạng và chống virus ở Nga Kaspersky Labs nói rằng trong quý II năm 2018, bọn tội phạm đã lấy trộm hơn 2,3 triệu đô la thông qua lừa đảo tiền điện tử.

Báo cáo có tiêu đề “Spam và lừa đảo trong quý 2 năm 2018”, ghi chú “gọi là mật mã” như một ví dụ phổ biến về lừa đảo, trong đó các tội phạm mạng lừa đảo các cá nhân để lấy thông tin nhạy cảm là loại tội phạm phổ biến nhất.

Trong những mưu đồ lừa đảo mật mã, những cá nhân vô tình đã tiết lộ những thông tin quan trọng về ví tiền hoặc tài khoản cho các hacker.

Kasperksy nói rằng cybercrooks đã tạo ra các dự án đầu tư tiền xu ban đầu (ICO) mới để thu tiền từ các nhà đầu tư tiềm năng cố gắng mua thẻ lên trong các sự kiện truy cập sớm. Báo cáo cũng lưu ý rằng hệ thống chống lừa đảo của Kaspersky đã ngăn chặn 58.000 nỗ lực của người dùng để kết nối với các trang web lừa đảo trong quý 2 năm 2018.

Ngoài việc vạch ra các loại lừa đảo khác nhau, báo cáo hàng quý nói rằng Ethereum (ETH) hiện là tiền điện tử phổ biến nhất cho những kẻ lừa đảo. Theo công ty, sự phổ biến của ETH trong số các tội phạm mạng tăng lên khi nhiều quỹ bị thu hút bởi các ICO trên nền tảng Ethereum.

Đầu tháng này, nghiên cứu mới đã đưa ra ánh sáng về các quà tặng mã hóa giả trên khắp Twitter. Trong quá trình nghiên cứu, hãng bảo mật an ninh mạng Duo Security đã khảo sát một số tài khoản trên 88 triệu tài khoản Twitter, sử dụng các kỹ thuật để đào tạo một trình phân loại bot.

Sử dụng 200 tweet gần đây nhất từ ​​mỗi tài khoản, trình phân loại đã tìm thấy một mạng gồm 15.000 chương trình truyền bá các dự án giả mạo và mạo danh các nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp mật mã. Nhà khoa học dữ liệu Duo Olabode Anise nói rằng, “Các bot” cố gắng ngăn chặn phát hiện chứng minh tầm quan trọng của việc phân tích tài khoản một cách tổng thể, bao gồm cả siêu dữ liệu xung quanh nội dung. ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Báo cáo: Hơn 2 triệu đô la đã bị mất từ các vụ lừa đảo tiền điện tử trong quý II năm 2018
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*