Barclays và Citi là hai ngân hàng đang thử nghiệm ‘Blockchain App Marketplace’ của IBM

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gã khổng lồ Công nghệ IBM và nhà cung cấp giải pháp ngoại hối CLS đang cộng tác trong việc thử nghiệm một nền tảng được gọi là LedgerConnect, điều này sẽ giúp các ngân hàng, nhà cung cấp phần mềm và các công ty fintech triển khai, chia sẻ và ứng dụng phần mềm dựa trên blockchain. Nền tảng này được IBM phát triển hợp tác với Hyperledger. Ngân hàng khổng lồ Barclays và Citi nằm trong số hai trong số chín tổ chức tài chính tham gia vào bằng chứng về khái niệm (PoC).

LedgerConnect sẽ phục vụ như một thị trường blockchain cho lĩnh vực tài chính, và điều này dự kiến sẽ đẩy nhanh sự đổi mới trong hệ sinh thái. Theo chiến lược trưởng và phát triển của CLS, Alan Marquard, LedgerConnect sẽ cung cấp các giải pháp an toàn và mạnh mẽ sẽ cắt giảm chi phí trong khi giảm rủi ro.

Không có chi phí khi phát triển ứng dụng

Điều này các ngân hàng sẽ có thể giảm chi tiêu cho công nghệ và hoạt động vì bây giờ họ sẽ ở vị trí chia sẻ dịch vụ trên mạng thay vì phân bổ nguồn lực cho phát triển ứng dụng.

LedgerConnect sẽ bị hạn chế đối với các ứng dụng cụ thể của Hyperledger Fabric mặc dù hỗ trợ cho các công nghệ khác như Corda, Quorum của R3, hoặc thậm chí blockchain Ethereum công cộng có thể được cung cấp trong tương lai.

“Hoạt động trên mạng riêng được cấp phép dựa trên nền tảng Blockchain của IBM và công nghệ  Hyperledger, LedgerConnect sẽ được thiết kế cho các doanh nghiệp có quy định và bảo mật và có sẵn trên các lớp tài sản. Hỗ trợ các công nghệ sổ kế toán bổ sung có thể được cung cấp trong tương lai, dựa trên nhu cầu và phát triển của thị trường, ”đọc một phát biểu của IBM.

Dự án đang được thử nghiệm

Theo Armonk, các thử nghiệm hiệu năng và an ninh của IBM tại New York được tiến hành trên các ứng dụng blockchain trước khi chứng nhận. Trong khi các tổ chức tài chính sẽ được hưởng lợi từ một thị trường nơi họ có thể có được các ứng dụng blockchain đã được thử nghiệm, các nhà cung cấp, mặt khác, sẽ có một nền tảng để phân phối các sản phẩm của họ. Điều này bao gồm khởi động fintech như Synswap, đã tốt nghiệp từ một máy gia tốc Barclays đầu năm nay.

Một số dịch vụ và ứng dụng dựa trên blockchain sẽ có sẵn trên LedgerConnect sẽ tập trung vào các lĩnh vực như dữ liệu thị trường, xử lý hậu mãi phái sinh và điều hoà, quản lý tài sản thế chấp, sàng lọc trừng phạt và các quy trình Biết Khách hàng (KYC).

Ứng dụng Blockchain hiện có

Một vài ứng dụng đã có sẵn, và chúng bao gồm quản lý ký quỹ và các ứng dụng tài sản thế chấp của Openrisk và công cụ đối chiếu danh mục từ Synswap. Ngoài ra còn có các ứng dụng khác đang được thử nghiệm, bao gồm một ứng dụng KYC mà IBM phát triển, cũng như một ứng dụng sàng lọc trừng phạt được tạo ra bởi mPhasis.

Các nhà cung cấp phần mềm khác đang tham gia vào các bằng chứng về khái niệm bao gồm Persistent Systems, Copp Clark, Caypso và Baton Systems. Một khi PoC đã được hoàn tất thành công và các phê duyệt quy định cần thiết đã được cấp, IBM và CLS dự định mở rộng sự sẵn có của nền tảng ứng dụng blockchain trong ngành.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*