Basic Attention Token (BAT) là gì? Tìm hiểu về đồng BAT

Basic Attention Token là gì?

Brave Attention token là một nền tảng mã nguồn mở , miễn phí sử dụng có quảng cáo và trình chặn theo dõi trang web, được kích hoạt theo mặc định. Trình duyệt Brave thuộc sở hữu của Brave Software Inc. được thành lập vào năm 2015 bởi người sáng lập Javascript (cũng là người đồng sáng lập Mozilla) Brendan Eich và Brian Bondy.

Không giống như bất kỳ trình duyệt nào khác, nó cung cấp cho người dùng lựa chọn để bật quảng cáo do trình duyệt Brave phân phối. Nếu bạn chọn nhận quảng cáo từ trình duyệt, nó sẽ thưởng cho bạn mã thông báo BAT. Tùy thuộc vào sự tham gia của bạn, bạn sẽ được thưởng cho thời gian và sự chú ý của bạn.

BAT token là gì?

BAT là viết tắt của Basic Attention Token, nó là đơn vị tiền tệ của Brave Browser. BAT là một token ERC20 được xây dựng hoàn toàn trên Blockhain Ethereum và kết nối người dùng, Basic Attention Token (BAT coin) được thành lập với mục đích xây dựng một mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số hiện đại nhất, khắc phục những lỗ hổng trong mạng lưới quảng cáo hiện tại.

Được tạo ra vào năm 2017, BAT được lập trình để khắc phục những thiếu sót của hệ thống quảng cáo kỹ thuật số hiện tại, cung cấp cho các nhà quảng cáo tính năng nhắm mục tiêu dễ hiểu với phần thưởng thấp hoặc không có cho nhà xuất bản và người dùng. Phần tiền lớn nhất của các nhà quảng cáo đang bị những gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook ăn mất mà không tính đến giá trị của sự chú ý của người dùng.

Hệ thống Basic Attention Token (BAT coin) sẽ cải thiện mạng lưới quảng cáo hiện tại với những giá trị sau:

 • Cho Người dùng: sự riêng tư và bảo mật mạnh mẽ khi xem quảng cáo, sự liên quan giữa quảng cáo với sở thích của người xem được cải thiện
 • Cho Nhà xuất bản: cải thiện doanh thu, báo cáo tốt hơn và tránh gian lận.
 • Cho Các nhà quảng cáo: chi phí cho mỗi lần tương tác của khách hàng giảm xuống, ít gian lận hơn và sự phân bổ quảng cáo tốt hơn.

Tổng quan về Basic Attention token

 • Tên: Basic Attention token
 • Tên giao dịch: BAT
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance Smart Chain BSC, Xdai, Avalanche, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0x0d8775f648430679a709e98d2b0cb6250d2887ef
 • Hợp đồng BSC: 0x101d82428437127bf1608f699cd651e6abf9766e
 • Hợp đồng Xdai: 0xC6cC63f4AA25BBD4453eB5F3a0DfE546feF9b2f3
 • Hợp đồng Avalanche: 0x98443B96EA4b0858FDF3219Cd13e98C7A4690588
 • Hợp đồng Solana: EPeUFDgHRxs9xxEPVaL6kfGQvCon7jmAWKVUHuux1Tpz
 • Tổng cung: 1,500,000,000 BAT
 • Lên sàn: Tháng 6/2017
 • Giá khi lên sàn: 0.16$/1 BAT

Trình duyệt Brave & token BAT hoạt động như thế nào?

Mục tiêu chính của Brave là quảng cáo trực tuyến tốt hơn đồng thời lưu ý đến quyền riêng tư của người dùng. Nó mang lại sự tự do cho người dùng bằng cách chặn các trình theo dõi của bên thứ ba như cookie trang web, pixel và quảng cáo có thể làm gián đoạn trải nghiệm người dùng hoặc nắm bắt thông tin người dùng.

Hoạt động của Brave xoay quanh sự chú ý của người dùng dẫn đến việc tạo ra token BAT. Một hệ thống khen thưởng đánh giá cao người dùng, nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Hiểu nó giống như một hợp đồng thông minh

Nếu bạn là người dùng duyệt trên Brave với quảng cáo Brave được bật, bạn sẽ được thưởng bằng token BAT mỗi khi bạn dành thời gian và sự chú ý của mình cho các quảng cáo Brave đang được trình duyệt hiển thị giống như một thông báo đẩy .

Đối với các nhà xuất bản đã chọn tham gia chương trình dành cho nhà xuất bản Brave và nội dung của họ đang được xem trên trình duyệt Brave đủ điều kiện để nhận BAT như một phần của chương trình hoặc dưới dạng quyên góp tự nguyện của người dùng.

Cuối cùng, các nhà quảng cáo được phục vụ với các nhóm mục tiêu chính xác đã thể hiện sự quan tâm đến việc nhận quảng cáo của Brave và cho phép Brave lưu trữ hành vi của họ trên các trang web khác nhau. Thuật toán Brave phân tích các mẫu hành vi và thời gian của người dùng trên các trang web để hiểu được mức độ quan tâm của người dùng, dựa trên sự chú ý của người dùng.

Thông tin của người dùng đang được lưu trữ trên một sổ cái mà bên thứ ba không thể truy cập trong bất kỳ trường hợp nào. BAT do các nhà quảng cáo chi tiêu được phân phối giữa người dùng, nhà xuất bản và Brave. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi , nơi mọi người đều nhận được phần thưởng.

Đội ngũ sáng lập ra Basic Attention Token (BAT coin) là ai?

Có thể nói, Basic Attention Token (BAT coin) thuộc vào hạng những coin có đội ngũ sáng lập khủng từ trước tới giờ. Từ người tạo ra Javascript, cho tới những nhà đồng sáng lập ra trình duyệt Fifox của Mozilla cũng đều góp mặt trong đội ngũ thành lập Basic Attention Token (BAT coin).

Hiện tại, BAT team gồm 13 thành viên và 4 cố vấn. Đứng đầu là 2 nhà sáng lập lừng danh: Brendan EichBrian Bondy.

Đội ngũ sáng lập ra Basic Attention Token (BAT coin) là ai?
Đội ngũ sáng lập ra Basic Attention Token (BAT coin) là ai?
 • Brendan Eich: người sáng lập ra ngôn ngữ lập trình Javascript, nhà đồng sáng lập ra Firefox và Mozilla. Hiện đang là người sáng lập – giám đốc tầm nhìn và chiến lượng của Basic Attention Token (BAT coin)
 • Brian Bondy: tốt nghiệp học viên Khan, từng công tác tại Mozilla, Evernote. Hiện tại, anh là thành viên đồng sáng lập ra BAT coin, trưởng nhóm kỹ sư trình duyệt tại Basic Attention Token.

Brave Search:

Vào năm 2021, trình duyệt Brave ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm của riêng mình “ Brave Search ”. Nó được tuyên bố là giải pháp tìm kiếm quyền riêng tư độc lập đầu tiên thay thế cho những gã khổng lồ về tìm kiếm như Google và Microsoft. Tìm kiếm dũng cảm đi kèm với các tính năng sau:

 • Hoàn thành tìm kiếm dựa trên quyền riêng tư mà không cần theo dõi
 • Chỉ mục tìm kiếm riêng
 • Quảng cáo tùy chọn tìm kiếm miễn phí (sắp ra mắt)
 • Hoàn toàn minh bạch. Không có kết quả thiên vị
 • Người dùng đầu tiên

Tại thời điểm viết bài này, Brave search đang ở phiên bản beta, bạn có thể truy cập bằng cách truy cập vào Brave search . Kiểm tra các số liệu so sánh của nó.

Tokenomics BAT

Phân bổ token:

 • 66.7% BAT token được bán cho các nhà đầu tư thông qua vòng Public Sale
 • 13.3% BAT token được phân bổ cho phát triển Pool
 • 20% BAT token được phân bổ cho users Growth Pool

BAT token Sale:

 • Hơn 66,6% BAT token đã được bán trong vòng Public Sale với giá $0,036 vào ngày 31/05/2017 đã thu về cho công ty hơn 35 triệu đô trong vòng 30 giây.

Lịch trình phát hành token:

Biểu đồ bên dưới là lịch trình phát hành BAT theo thời gian:

 • 1 tỷ BAT ICO: Đã phân phối 100% sau ICO.
 • 300 triệu BAT đã phân phối xong.
 • 200 triệu BAT dùng làm ngân sách phát triển đã giải ngân được 66,35 triệu, còn 133,65 triệu được khoá 180 ngày.

So sánh Brave với Google Chrome

Google với công cụ tìm kiếm và trình duyệt Chrome là gã khổng lồ công nghệ lớn nhất với thị phần cao nhất trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Nói về phạm vi tiếp cận, nó cũng có một mạng lưới nhà xuất bản khổng lồ. Brave đang thách thức tất cả.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, Brave đã tự khẳng định mình là một trình duyệt đáng tin cậy, nhanh và an toàn để sử dụng . Được xây dựng trên blockchain với một hệ thống khen thưởng mạnh mẽ, nó đã thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nghe có vẻ như một giấc mơ không tưởng nhưng những con số không hề biết nói dối.

Tính đến tháng 1 năm 2022, Brave có 50 Triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Chiến dịch Brave được hỗ trợ ở 200 quốc gia

1 triệu người sáng tạo đã được xác minh

Doanh thu từ quảng cáo tăng 28 lần

Nguồn: Brave.com

Brave là trình duyệt duy nhất đang thách thức Chrome một cách nghiêm túc. Sau bản cập nhật theo dõi FLOC gần đây của Google Chrome . Nhiều người dùng đã quyết định xem xét nghiêm túc việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và Brave là tất cả về điều đó.

Nếu Google không mang lại yếu tố bảo mật và hệ thống phần thưởng tốt hơn, Brave sẽ không mất nhiều nỗ lực để tiếp cận 100 triệu người dùng tiếp theo trong vòng 2 năm.

Những ưu điểm của Basic Attention Token?

Bảo mật hoàn toàn:

 • Trình duyệt Brave cung cấp quyền riêng tư theo mặc định . Sau khi cài đặt, bạn có thể duyệt các quảng cáo trên internet miễn phí mà không phải lo lắng về việc chấp nhận cookie, trình theo dõi, pixel hoặc bất kỳ chương trình độc hại nào khác có thể làm giảm tốc độ của bạn hoặc gây ra mối đe dọa trực tuyến.

Hệ thống khen thưởng hiệu quả:

 • Brave là trình duyệt duy nhất thưởng cho sự chú ý của người dùng. Người dùng được trả bằng tiền BAT mỗi khi họ tích cực tương tác với các quảng cáo được hiển thị trên nền tảng. Đó là một hệ thống end to end không chỉ thưởng cho người dùng cuối mà còn cho cả các nhà xuất bản.

Công cụ Tìm kiếm Độc lập:

 • Với sự ra mắt của tính năng tìm kiếm Brave, trình duyệt Brave hiện cung cấp một gói hoàn chỉnh bao gồm tùy chọn tìm kiếm quyền riêng tư, nơi bạn có thể duyệt mà không bị theo dõi. Đó là một giải pháp bảo mật hoàn chỉnh đang trong giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài này.

Chế độ ẩn danh thực sự:

 • Các trình duyệt khác ẩn lịch sử của bạn ở chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, địa chỉ IP của bạn, các trang web bạn đang duyệt và các trang web vẫn hiển thị với trang web và trình duyệt. Đó không phải là trường hợp của Brave.
 • Nó đi kèm với chế độ Tor cho phép bạn che giấu vị trí của mình khỏi các trang web bạn đang duyệt và ẩn địa chỉ IP của bạn. Một chế độ ẩn danh thực sự.

Lưu trữ giá trị:

 • BAT coin là một trong những loại tiền điện tử hấp dẫn nhất được các nhà đầu tư tiền điện tử ưa chuộng . Với một trường hợp sử dụng mạnh mẽ và sự chấp nhận toàn cầu, rõ ràng là đồng BAT sẽ phát triển khỏi giá trị hiện tại của nó. Do đó, nó được coi là HODL dài và là một tài sản tăng giá.

Giá Basic Attention Token (BAT token) hiện tại là bao nhiêu?

Giá Basic Attention Token (BAT coin)  tại thời điểm huongdandaotienao.com viết bài là 0,397$, giá này vừa mới “hạ nhiệt” được 1 tuần từ thời điểm ngày 9/1, khi giá BAT coin tăng lên tới 0,9$.

Tại thời điểm BAT coin lên sàn, giá của nó chỉ 0,168$. Như vậy, nếu ai ôm đồng này ở thời điểm ban đầu và bán ra lúc này đã thu về x5, chưa kể nếu căn được “thời điểm vàng” thì chuyện x10 là không hề khó.

Với tổng vốn hoá thị trường tăng gấp 3,5 lần, tổng khối lượng giao dịch tăng hơn 3,49 lần, Basic Attention Token (BAT coin) đang làm nóng thị trường coin với sức hấp dẫn của mình.

Giá Basic Attention Token (BAT coin) hiện tại là bao nhiêu?
Giá Basic Attention Token (BAT coin) hiện tại là bao nhiêu?

Tuy rằng giá của BAT coin đang có xu hướng giảm dần, nhưng đây lại là thời cơ cho anh em biết tới đồng coin này muộn màng hơn. Bởi, anh em có thể mua được Basic Attention Token (BAT coin) với giá mềm.

Tỷ giá BAT token được cập nhật 24/24h:

Dự đoán giá tương lai của BAT token:

Trong đợt tăng giá gần đây nhất, BAT đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 1,50 đô la và mức thấp nhất mọi thời đại là 0,60 đô la trong sự cố thị trường gần đây. Nó là một loại tiền điện tử ổn định và ít biến động về bản chất.

Với tỷ lệ chấp nhận tăng lên và trường hợp sử dụng trong thế giới thực như tiền điện tử VeChain VET . Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu BAT coin chạm mốc $ 5,00 vào năm 2025 . Các nhà đầu tư đang để mắt đến dự án này và chờ đợi những khoản lãi lớn trong thời gian tới. Đã nói rằng, với tư cách là một nhà đầu tư, tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Mua bán Basic Attention Token (BAT coin) ở đâu?

Basic Attention Token (BAT coin) đang được mua bán trên nhiều sàn, trong đó có Binance.com có khối lượng giao dịch nhiều nhất (chiếm gần 32%). Tiếp theo là sàn Huobi.com, sàn MEXC.com

Còn nếu mới tham gia tìm hiểu trade coin, anh em có thể đọc thêm bài Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn giao dịch Binance cho người mới để đăng kí tài khoản và học cách mua bán coin trên Binance với phí giao dịch rẻ nhất trong các sàn giao dịch coin hiện nay, binance hiện nay đang được rất nhiều ae trader sử dụng vì phí rẻ và an toàn, giao dịch nhanh chóng.

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ BAT token ở đâu an toàn?

Các ví hỗ trợ lưu trữ BAT token có private key riêng như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Coin98
 • Binance Wallet Chain

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn mua bán BAT mình nêu trên cũng được, cũng rất an toàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại.

Có nên đầu tư vào Basic Attention token (BAT token) không?

Có vẻ như Brave đã làm rất nhiều điều cơ bản trước khi đưa ra một mô hình quyền riêng tư và một hệ thống bổ ích. Không có trình duyệt nào khác có thể phù hợp với trình duyệt Brave. Tỷ lệ chấp nhận cao và cơ sở người dùng tăng lên là một số kết quả của dự án này. Nó thực sự là một mối đe dọa đối với Google Chrome nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Với trường hợp sử dụng và tỷ lệ chấp nhận cao, tôi sẽ khuyên bạn nên thêm một phần tiền BAT vào danh mục đầu tư của mình. Nó hiện đang dao động trong mức giá phần thưởng rủi ro cao thấp. Chắc chắn không mong đợi nó có thể sánh ngang với Bitcoin hoặc Ethereum. BAT là một loại tiền điện tử ổn định và ít biến động . Đó là HODL dài hạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*