“Bẫy” tiền ảo đa cấp Futurenet núp bóng click quảng cáo người chơi rất dễ trắng tay

Ảnh mạng

Hoạt động huy động đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp đang nở rộ trên các diễn đàn online và offline càng ngày càng biến tướng với những hình thức mới tinh vi hơn gần đây trên mạng xã hội nổi lên đầu tư click quảng cáo và hứa hẹn nhận được tiền lời hàng tháng  từ 28- 30 triệu đồng/tháng thậm chí có người tuyển Ref còn nói lương khủng 300 triệu/1 tháng, liệu đây là một mô hình kiếm tiền mới hay người chơi trắng tay vì cả tin ?

Ảnh mạng

Với những lời lẽ ‘có cánh’, đồng tiền kỹ thuật số FuturoCoin của FutureNet được quảng cáo từng giao dịch trên nhiều sàn quốc tế và sẽ giúp khách hàng kiếm tiền dễ dàng. Nhưng sự thực có như vậy?

Mới đây, Cục Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã lên tiếng cảnh báo thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online với FutureNet trên các diễn đàn, website như kiemtienfuturenet…, futurenet…, getrich…, hay futurenet.edu… Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng.

Người tham gia được hứa hẹn hệ thống sẽ trả từ 0,05-0,5 USD/ngày; 30% hoa hồng khi người dùng bán được các sản phẩm như video mail, blog, mẫu trang web, dịch vụ lưu trữ đám mây, game cho khách hàng khác trên FutureNet; thu về 20% lợi nhuận sau 120 ngày khi mua và xem các gói quảng cáo trị giá 10 và 50 USD/gói…

“Nhử mồi” bằng siêu xe tiền tỷ và lợi nhuận khủng

Theo tìm hiểu từ các website của FutureNet, hệ thống này giới thiệu, FutureNet là 1 công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25/09/2014, được đánh giá là một công ty hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online. Đây là nền tảng mạng xã hội kết hợp của 5 lĩnh vực trực tuyến gồm: trả thưởng trên mạng xã hội, hoa hồng từ quảng cáo FutureAdPro, tiền thưởng đa phương tiện, tiền thưởng bán hàng, hoa hồng hệ thống, hoa hồng vị trí mới, tiền thưởng từ quảng cáo, hoa hồng lãnh đạo…

Ví dụ, với việc kiếm tiền thưởng từ quảng cáo FutureAdPro, FutureNet yêu cầu người tham gia nhấn vào 10 quảng cáo mỗi ngày, có thể mua 1 AdPack (đơn vị do FutureNet quy định) với giá 50 USD và người đầu tư sẽ có 60 USD “tùy thuộc vào tốc độ phát triển của FutureNet”.

Trong khi đó, đối với cách kiếm tiền từ hoa hồng hệ thống, một nhà đầu tư có thể đầu tư để trở thành thành viên cao cấp dao động từ 10 USD đến 1.685 USD. “Bạn sẽ kiếm được tiền thưởng bạn bè lên đến 10 level, mỗi level hoa hồng là 5%. Nếu bạn làm việc tốt, bạn sẽ nhận được hoa hồng tuyệt vời”- FutureNet mời chào khách hàng bằng cách kiếm tiền từ giới thiệu thêm người tham gia.

Không dừng ở đó, FutureNet thậm chí còn hứa hẹn “hoa hồng khổng lồ” như khi mua vị trí Royal giá 1.685 USD, người tham gia sẽ tăng gấp đôi số tiền của bạn theo thời gian lên 3.370 USD. Chưa kể, người tham gia càng nhiều tiền thì FutureNet sẵn sàng trao các phẩn thưởng lớn như: laptop, smartphone Samsung, các chuyến du lịch, hay thậm chí còn là xe ô tô BMW, Porsche… Người tham gia có thể dùng Bitcoin để thanh toán khi tham gia.

Anh Nguyễn Huân (một người tham gia mạng lưới FutureNet) giới thiệu mạng lưới này với những ngôn từ “sặc mùi đa cấp”: “Nhiều người sẽ hoài nghi khi tham gia là công ty lấy tiền từ đầu để trả thưởng. Tiền từ lợi nhuận đến từ quảng cáo bên thứ ba, lợi nhuận đến từ đầu tư, lợi nhuận từ từ mua view, lợi nhuận từ bán các gói đào coin… Ai tin thì hành động, ai không tin thì ngồi đó xem chúng tôi kiếm tiền”.

Trên trang cá nhân của người này còn đăng tải nhiều hình ảnh bình luận của bạn bè với nội dung: “Tháng này kiếm được 28 triệu”, “tháng này kiếm được 30 triệu”… để tăng tính xác thực và khẳng định “làm giàu không khó”!

Ảo tưởng, dễ mất trắng

Không chỉ FutureNet đang có dấu hiệu hoạt động đa cấp trái phép, huy động động đầu tư tiền ảo, mà gần đây, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cũng lên tiếng cảnh báo về Công ty Freedom Group có dấu hiệu phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kicks trái phép.

Trước đó, hệ thống đào tiền ảo Sky Mining bị sập và giám đốc của hệ thống này đang ra nước ngoài… “chữa bệnh”.

Chị Thu Hồng (Bắc Từ Liêm- Hà Nội) cho hay: “Con trai tôi đang học đại học. Gần đây cháu được một người anh họ rủ tham gia vào hệ thống FutureNet. Cháu xin 1,5 triệu đồng để đóng vào nhưng tôi chưa đồng ý vì không hiểu rõ hình thức kinh doanh này.

Cháu có nói về cách kiếm tiền  bằng giới thiệu người tham gia, nhưng tôi nghĩ người tham gia đều là bạn bè, người thân, thông tin lại mập mờ, khó hiểu”.

Theo đại diện của Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam, việc huy động đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp đang phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, người tham gia mạng lưới này sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, bởi lẽ so với vi phạm của hầu hết doanh nghiệp đa cấp hoạt động theo mô hình truyền thống đã bị xử phạt thì khác nhau hoàn toàn.

“Đa cấp cũ là có hàng hóa, doanh nghiệp chỉ vi phạm chương trình khuyến mại, lấy tiền của người trước trả hoa hồng cho người sau. Phần lớn các doanh nghiệp này có giấy phép. Tuy nhiên, đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp hiện tại không có giấy phép, không có hàng hóa, chỉ có tiền ảo được giao dịch trên các sàn với lời mời chào lợi nhuận gấp 20, 30 lần.

Đa số thủ lĩnh trong đầu tư tiền ảo đa cấp là thủ lĩnh đa cấp cũ như: D.H.L, L.M.T… Cục CT&BVNTD đã cảnh báo nhưng người tham gia vẫn lao vào, vì lời chào mời quá hấp dẫn”- vị đại diện nói.

Dẫn chứng từ sự sụp đổ của Sky Mining, khi giám đốc bỏ ra nước ngoài là người tham gia mất trắng, đại diện Hiệp hội đa cấp Việt Nam nêu quan điểm: “Khi đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp, nếu sập sàn là người tham gia mất trắng, vì thủ lĩnh không biết là ai. Hoạt động kinh doanh không được phép lại thực hiện trên mạng Internet, ảo ảo thật thật, đồng tiền ảo chưa được Nhà nước thừa nhận là phương tiện thanh toán nên không biết tìm đâu người đứng đầu để đòi quyền lợi hoặc cơ quan chức năng xử lý.

Hơn nữa, vì người tham gia thường thường nộp tiền vào không có chứng từ, chỉ có hứa hẹn miệng nên rất khó đòi lại tiền hoặc truy cứu trách nhiệm. Cơ quan quản lý đã cảnh báo thì người dân nên thận trọng để không mất trắng”.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*