Beam Coin là gì? Mua bán & Tạo Ví Beam Coin ở đâu? Có đầu tư vào Beam Coin Không?

Beam coin là gì?

Beam Coin (Beam)Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu Beam Coin là gì? Cách mua bán cũng như tạo ví Beam Coin ở đâu? và cùng nhau phân tích xem có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Beam Coin không nhé.

Beam coin la gi
Beam coin là gì?

Beam Coin là gì?

Beam Coin (Ký hiệu BEAM) là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở, có khả năng mở rộng hướng đến quyền riêng tư, Beam được xây dựng trên giao thức MimbleWimble, giúp ẩn danh hoàn toàn các giá trị và siêu dữ liệu của các giao dịch, và làm giảm sự phình to trên Blockchain.

Beam sử dụng thuật toán Beam Hash Proof-of-Work, một thử thách khó về bộ nhớ dựa trên Equihash, mang lại những lợi thế cho các công cụ khai thác GPU. Giống như Bitcoin Beam Coin cũng có mốc giới hạn tối đa là 262,8 triệu Beam, và độ khó khi đào coin sẽ tăng lên theo định kỳ nhằm đảm bảo không bị lạm phát. Giao thức blockchain Mimblewimble đã nhận được sự chú ý gần đây sau khi ra mắt hai phiên bản đầy đủ đầu tiên của nó – GrinBEAM.

Beam không bán Pre-sales cũng như không tiến hành ICO mọi chi phí hoạt động của dự án sẽ được chi trả bởi quỹ Treasury, và quỹ này sẽ thu 20% block rewards trong 5 năm đầu tiên. Beam đang được các nhà phát triển triển với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình hệ thống C ++ hiện đại. Beam phấn đấu để trở thành Đồng tiền điện tử riêng tư tốt nhất, tập trung vào tính ẩn danh, khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Thông tin cơ bản về BEAM Coin

 • Tên token: BEAM
 • Tổng số coin phát hành: 262,8 Triệu BEAM
 • Hiện tại đã phát hành: hơn 37 triệu BEAM
 • Beam sử dụng nền tảng: Beam blockchain
 • Đồng thuận: Beam sử dụng bằng chứng công việc (Proof of Work (PoW))
 • Thuật toán: Equihash
 • Block time: 60 seconds
 • Phần thưởng khối: 80 BEAM
 • Trung bình Thời gian giao dịch: 20 TPS (Tối đa 1000 TPS sau khi nâng cấp)
 • Thời gian khai thác Beam: 129 năm.

Những đặc điểm nổi bật của Beam?

 • Bảo mật: Tất cả các giao dịch với Beam đều là riêng tư và hoàn toàn ẩn danh, người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của mình.
 • Tính linh hoạt: Tập lệnh Script Scriptless sẽ cho phép thực hiện nhiều loại giao dịch khác nhau; ví dụ, giao dịch Swap, giao dịch ký quỹ và giao dịch bị khóa thời gian.
 • Tài sản bí mật: Giao thức MimbleWimble cho phép các giao dịch riêng tư ẩn danh cao và tạo ra nhiều loại tài sản như mã thông báo bất động sản, nợ công ty và tiền tệ mới, có thể được tạo và trao đổi thông qua các cơ chế giao dịch bí mật của Beam.
 • Khả năng mở rộng: Tính năng  “Cut-through” của MimbleWimble giúp loại bỏ các đầu ra dư thừa được sử dụng làm đầu vào trong cùng 1 block từ đó giải phóng không gian trong một block. Beam cần khoảng 10% yêu cầu lưu trữ dữ liệu của mạng Bitcoin. Nhóm cũng đã bắt đầu nghiên cứu “Lightning— a second-layer” một giải pháp khả năng mở rộng lớp thứ hai để xử lý giao dịch nhanh hơn nhiều. Là một blockchain PoW, Beam hiện có thông lượng ở mức 17 giao dịch mỗi giây (TPS). Với việc tích hợp Lightning, có khả năng đạt tới hàng chục ngàn TPS.
 • Khả năng duy trì bền vững: Beam là một dự án nguồn mở, được triển khai và phát triển từ đầu, được tài trợ bởi đầu tư bởi quỹ Treasury, được quản lý bởi cộng đồng và được hỗ trợ bởi Beam Growth Pool. Các mô hình quản trị và tài trợ được đưa ra để đảm bảo tính bền vững và tăng trưởng của dự án.
 • Khả năng sử dụng: Một ví cho máy tính để bàn và thiết bị di động, được thiết kế để hỗ trợ sử dụng hàng ngày cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bảng điều khiển tích hợp nhằm mục đích giúp quản lý ngân sách dễ dàng cho người dùng cuối.
 • Khả năng tương thích: Thuật toán Equihash đã được nhóm chọn để thúc đẩy áp dụng rộng rãi bởi các công cụ khai thác GPU hiện có và ngăn chặn việc khai thác bằng ASIC và nhóm đã tuyên bố họ sẽ chủ động sửa đổi thuật toán trong vòng 12-24 tháng đầu tiên của dự án để ngăn chặn ASIC / FGPA miningazineAM đi kèm với một bộ công cụ mở rộng để chạy và quản lý các nút khai thác để thúc đẩy sự phát triển và duy trì của mạng.

Team phát triển của dự án Beam

Beam công bố Team phát triển rõ ràng, dưới đây là đội ngũ team cốt lõi của Beam: 

 • Alexander Zaidelson (CEO): Alexander là một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhà phát triển phần mềm. Ông thành lập Nareos (một công ty chia sẻ tệp P2P) và Wikitup (được iMesh mua lại) và đã từng làm VP Product tại WeFi và là Hiệu trưởng tại CIRTech VC, đồng thời là cố vấn cho một số dự án khởi nghiệp.
 • Alex Romanov (CTO): Giám đốc nghiên cứu và phát triển R&D với nền tảng kỹ thuật và kỹ năng quản lý mạnh mẽ. Alex đã làm việc trên nhiều dự án phức tạp với các nhóm phân phối lớn. Romanov lãnh đạo Nhóm R & D tại Beam kể từ những ngày đầu tiên của dự án.
 • Amir Aaronson (COO): Giám đốc công nghệ, ông là Một doanh nhân năng động, chuyên gia điều hành mạnh mẽ, Amir đã đồng sáng lập và quản lý một số công ty công nghệ. Ông đã dành 2 năm qua đắm chìm sâu trong lĩnh vực tiền điện tử.
 • Beni Issembert (CMO): Giám đốc Marketing ông là Doanh nhân trong nhiều lĩnh vực như: Beni là Giảng viên, Nhà tiếp thị, Nhà văn và Người kể chuyện cố gắng kết nối một cách mạnh mẽ mối liên kết giữa Triết học và Công nghệ.

Ngoài ra còn rất nhiều thành viên nữa các bạn có thể tìm đọc tại trang chủ của BEAM.

Beam Coin được sử dụng để làm gì?

Beam Coin có vai trò rất quan trọng trong mạng Blockchain Beam.

Dưới đây là một số mục đích sử dụng Beam Coin như sau:

Phần thử khối (Block Rewards)

Beam Coin được sử dụng làm phần thưởng khối cho các Miner khi đào coin (Các Miner sẽ có nhiệm vụ là xử lý giao dịch và khi hoàn thành xử lý một giao dịch các Miner sẽ được trả phần thưởng bằng BEAM Coin).

 • Phần thưởng khối trong năm đầu tiên của BEAM sẽ là 80 BEAM/block.
 • Từ năm 2 đến năm thứ 5 phần thưởng khối sẽ giảm đi 50% còn 40 BEAM/block.
 • Từ năm thứ 6 đến năm 129 phần thưởng khối sẽ giảm còn 25 BEAM/block.
 • Và đến năm 133, BEAM sẽ được đào hết.

Phí giao dịch (Gas Fee)

Beam cũng được sử dụng làm phí giao dịch trong mạng Blockchain của Beam.

Phương tiện thanh toán (Confidential Payments)

Beam Coin cũng như những đồng coin khác được sử dụng làm phương tiện thanh toán và giao dịch giữa các trader với nhau, cũng như chuyển tiền xuyên biên giới.

Làm sao để đào được BEAM Coin?

Beam sử dụng thuật toán Equihash và giao thức đồng thuận Proof of Work (PoW) vì vậy các bạn có thể đào BEAM Coin bằng GPU, Nếu bạn nào có hứng thú đào Beam có thể xem hướng dẫn lên cấu hình máy đào coin bằng GPU tại đây.

Tỷ giá hiện tại của BEAM Coin

 

Mua/ Bán BEAM Coin ở đâu uy tín, an toàn?

Hiện nay các bạn có thể mua/bán Beam coin trên rất nhiều sàn giao dịch những sàn giao dịch Beam nhiều nhất là: Binance, Hotbit, BW.com, Gate.io …Nhưng khối lượng giao dịch Beam nhiều nhất vấn là sàn Binance.com, bạn nào có ý định Mua/ Bán Beam thì nên sử dụng sàn này nhé vì đây là sàn giao dịch lớn số 1 thế giới hiện nay sẽ giúp các bạn mua bán khớp lệnh rất nhanh, hơn nữa sàn này cũng rất an toàn và bảo mật, đây là sàn mình đã trade hơn 2 năm rồi.

Tạo ví BEAM Coin ở đâu?

Beam hiện tại hỗ trợ rất nhiều ví trên rất nhiều nền tảng các bạn có thể tìm vào dowload ví dành cho từng nền tảng dưới đây:

Có nên đầu tư vào Beam Coin không?

Qua bài viết mình đã tổng hợp những thông tin thực tế nhất về đồng tiền điện tử Beam. Hi vọng với những thông tin mình đưa ra sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng nhất để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Beam Coin hay không?

Thông tin thêm về Beam Coin

Lời kết

Trên đây mình đã cùng các bạn tìm hiểu khá là kỹ về đồng tiền điện tử “Beam Coin là gì? Mua/ Bán & tạo ví Beam coin ở đâu? và Có nên đầu tư vào Beam Coin hay không?”. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư vào tiền điện tử nói chung và đầu tư vào “Beam Coin” nói riêng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*