Beta Finance (Beta) là gì? Tổng quan về BETA Token

Beta Finance là gì? 

Beta Finance là một giao thức thị trường tiền tệ chuỗi chéo, đây là một giao thức cho vay, đi vay và bán khống tài sản tiền điện tử. Beta Finance cho phép người dùng có thể tạo thị trường tiền tệ cho bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, bất cứ lúc nào.

Không có ứng dụng DeFi nào tập trung vào việc bán khống tài sản tiền điện tử để phòng ngừa sự biến động giá cả. Beta Finance cung cấp khả năng bán khống tài sản tiền điện tử và cho phép người dùng trở thành lực lượng chống lại sự biến động giá.

Tầm nhìn của dự án là giảm sự biến động giá quá mức trong không gian DeFi bằng cách tuân theo một mô hình tài sản thế chấp biệt lập. Ví dụ: nếu bạn có 10 ETH và rút ngắn hai tài sản tiền điện tử, tức là LUNA và MATIC bằng cách phân bổ 5 ETH cho mỗi tài sản đó. Nếu LUNA tăng giá đột biến, bạn chỉ có nguy cơ bị thanh lý 5 ETH, nửa còn lại sẽ không gặp rủi ro vì nó được phân bổ cho MATIC.

Beta token là gì?

Beta token là một đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh của Binance và Ethereum. Beta là token tiện ích của hệ sinh thái Beta Finance, được tạo ra để phục vụ những hoạt động của hệ sinh thái, dưới đây là một số những tiện ích của Beta token bao gồm:

 • Đặt cọc
 • Khai thác thanh khoản
 • Quản trị

Đặt cọc:

 • Những người nắm giữ Beta token có thể đặt cược token của họ trên nền tảng và kiếm được các ưu đãi. Họ sẽ nhận được một phần doanh thu do giao thức tạo ra.

Khai thác thanh khoản:

 • Các nhà cung cấp thanh khoản có thể đặt tài sản của họ vào nhóm thanh khoản để cho phép vay và bán khống token. Bằng cách gửi tài sản vào nền tảng, họ đủ điều kiện để nhận mã thông báo BETA như một phần của chương trình khai thác thanh khoản.

Quản trị:

 • Những người nắm giữ BETA đủ điều kiện để tham gia vào các quyết định điều chỉnh quan trọng. Họ có thể bỏ phiếu và tác động đến các tính năng sản phẩm cũng như các thông số chính của Beta Finance.

Tổng quan về Beta Finance

 • Tên: Beta Finance
 • Tên giao dịch: Beta
 • Nền tảng: Binance (BSC), Ethereum (ERC)
 • Hợp đồng: 0xbe1a001fe942f96eea22ba08783140b9dcc09d28
 • Tổng cung: 1.000.000.000 Beta
 • Hiện tại đã phát hành: 401.666.667 BETA
 • Lên sàn: Tháng 10/2021
 • Giá khi lên sàn: 3.7$/1 Beta

Tokenomics Beta

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1 tỷ coin và được phân bổ như sau:

Đang cập nhật …………….

Lịch trình phát hành token:

Beta token được phân bổ từ tháng 9/2021 đến tháng 4/2026 như hình bên dưới:

Những yếu tố chính của Beta Finance

Dưới đây là một số những yếu tố chính trong Beta Finance gồm:

 • Người cho vay
 • Người đi vay
 • Thương nhân
 • Người thanh lý

Người cho vay: 

 • Người cho vay gửi các token trên Beta vào thị trường tiền tệ của nền tảng và kiếm được lợi tức không có rủi ro (lên đến 1000%). Người cho vay cũng có thể tạo token nếu nó không tồn tại trên nền tảng. Tiền lãi được trả cho người cho vay từ người đi vay và người bán khống tài sản.
 • Sau khi gửi tiền, người cho vay sẽ nhận được bTokens , đại diện cho cổ phần của họ trong nhóm cho vay. Cổ phần sẽ xác định phần lãi nhận được từ người vay tài sản.

Người đi vay:

 • Người đi vay mượn tài sản tiền điện tử do người cho vay ký gửi bằng cách cung cấp ETH hoặc stablecoin (USDT) làm tài sản thế chấp. Beta tuân theo tỷ lệ LTV (Khoản vay trên giá trị) để cho người vay tài sản vay. Tỷ lệ LTV phải dưới ngưỡng an toàn được thiết lập bởi các thông số rủi ro bằng cách xếp tài sản vào các cấp khác nhau.

Thương nhân:

 • Các nhà giao dịch có thể bán khống bất kỳ tài sản tiền điện tử nào bằng cách gửi ETH / Stablecoin làm tài sản thế chấp. Beta cung cấp tính năng bán khống “1 Click chuột” để bắt đầu và quản lý vị thế bán.
 • Bề ngoài, nó sẽ chỉ là “1 cú nhấp chuột ngắn” nhưng đằng sau, Beta Finance sẽ vay tài sản cơ bản từ thị trường tiền tệ sau khi kiểm tra đủ tài sản thế chấp. Mã thông báo đã mượn sau đó được hoán đổi qua DEX đã chọn ( Sushiswap , Uniswap, v.v.) thành mã thông báo thế chấp được sử dụng.
 • Mã thông báo mới được hoán đổi sau đó được đặt cọc với tài sản thế chấp chính được sử dụng ở vị thế bán.

Người thanh lý:

 • Người thanh lý kiếm được phần thưởng tiền thưởng khi thanh lý các tài sản không được thế chấp.

Team Beta Finance

Beta Finance được sáng lập bởi Allen Lee, một cựu sinh viên MIT, trước đây từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Facebook. Beta Finance cũng được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Spartan Group, ParaFi Capital, Multicoin Capital, DeFiance Capital và Delphi Digital. Anjan Vinod của ParaFi Capital rất ấn tượng với việc Beta Finance tập trung vào các tài sản mới, mô hình tài sản thế chấp biệt lập và hỗ trợ chuỗi chéo được lên kế hoạch. Gabriel Tan của Spartan Group cũng lạc quan không kém, gọi Beta Finance là một thị trường tiền tệ không được phép đang phát triển và có vị trí tốt để phát triển trong không gian.

Nạp tiền & Trả nợ

Nạp tiền:

 • Nạp tiền vào Beta Finance có nghĩa là thêm tài sản thế chấp bổ sung vào khoản vay hoặc vị thế bán hiện tại. Người dùng có thể nạp tiền để giảm tỷ lệ phần trăm khoản vay so với giá trị (LTV) để tránh bị thanh lý.
 • Mặt khác, hoàn trả là khi nền tảng cho phép người dùng trả nợ bằng cách sử dụng tài sản thế chấp hoặc mã thông báo đã vay. Trong khi hoàn trả, người dùng cần chỉ định số lượng mã thông báo đã vay để hoàn trả.
 • Beta sẽ tự động khấu trừ toàn bộ khoản nợ khỏi tài sản thế chấp và bắt đầu hoán đổi trên DEX để lấy tài sản đã vay / bán thiếu để trả thay cho người dùng.

Trả nợ:

 • Không giống như trên các thị trường tiền tệ hiện có, nơi người dùng cần sử dụng tài sản cơ bản để trả nợ. Beta Finance sẽ cho phép người dùng trả nợ bằng cách sử dụng tài sản thế chấp hoặc mã thông báo đã vay / rút ngắn. Khi hoàn trả bằng mã thông báo đã mượn / rút ngắn, người dùng sẽ cần chỉ định số lượng mã thông báo đã mượn / rút ngắn để hoàn trả. Khi thanh toán bằng tài sản đảm bảo, Beta sẽ tự động khấu trừ toàn bộ khoản nợ khỏi tài sản thế chấp và thực hiện hoán đổi trên một DEX để lấy tài sản đã vay / bán thiếu để trả thay cho người dùng.

Tỷ giá hiện tại của Beta token?

Tỷ giá Beta Finance (Beta token) trực tiếp hôm nay là $ 0,178872 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 11,176,584 USD. Chúng tôi cập nhật giá BETA sang USD theo thời gian thực. Beta Finance tăng 3,47% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 363, với vốn hóa thị trường thực là $ 71.847.019 USD. Nguồn cung lưu hành là 401,666,667 BETA , và tổng cung là 1.000.000.000 đồng BETA.

Mua bán Beta token ở đâu?

Hiện tại Beta token đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, mình xin liệt kê một số sàn hỗ trợ mua bán Beta token phổ biến các bạn có thể lên đấy mua bán nhé:

Binance.com Cặp giao dịch BETA/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch BETA/USDT
CoinEx.com Cặp giao dịch BETA/USDT
Kucoin.com Cặp giao dịch BETA/USDT

Xem thêm:

Các bạn có thể thấy nếu muốn mua Beta token thì đều cần USDT, vì vậy các bạn cần phải có USDT các bạn có thể mua USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com nhé, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách.

Tạo ví & lưu trữ Beta token ở đâu? 

Hiện tại có rất nhiều ví hỗ trợ lưu trữ Beta, mình xin liệt kê danh sách một số ví có thể lưu trữ phổ biến được nhiều người dùng như:

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên, rất an toàn mình toàn lưu trữ trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại, quan trọng các bạn cần KYC và bảo mật 2FA tài khoản sàn là ok là yên tâm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*