BitcoinHD là gì? BHD Coin là gì? Mua bán & tạo ví BHD ở đâu?

BitcoinHD là gì? BHD Coin là gì?

BitcoinHD (BHD Coin) là một đồng tiền điện tử mới dựa trên cơ chế CPoC (Conditioned Proof of Capacity – Bằng chứng năng lực có điều kiện). Bằng cách sử dụng phần cứng để khai thai như một bên tham gia đồng thuận, nó có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và rào cản gia nhập, giúp việc khai thác tiền điện tử an toàn hơn, phi tập trung hơn. Mục tiêu của BTCHD là tạo ra một loại tiền tệ mà bất kỳ ai cũng có thể khai thác, quản lý và sử dụng. So với khai thác POW, khai thác cPOC tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ ít điện năng hơn, có tiếng ồn thấp hơn, không có nhiệt và chống ASIC. BHD dựa trên khai thác cPOC có thể hiện thực hóa ý định ban đầu của Satoshi Nakamoto mọi người đều có thể trở thành thợ đào.

Tổng quan về BitcoinHD

 • Tên: BitcoinHD
 • Tên giao dịch: BHD
 • Tổng cung: 21 triệu
 • Hiện tại đã phát hành: 6.083.016 BHD
 • Lên sàn: Tháng 6/2019
 • Giá khi lên sàn: 33.8$/1 BHD

Các thông số kỹ thuật: 

 • Kích thước khối: 2MB
 • Tốc độ tạo khối: 3 phút
 • Phần thưởng khối ban đầu: 25BHD / khối
 • Giảm một nửa: Khoảng 4 năm
 • TPS ước tính: 70 giao dịch / giây
 • BitcoinHD sử dụng Cơ chế đồng thuận mới: CPoC
 • Nhóm phát triển: 2,1 triệu (10% tiền khai thác)
 • Nhóm tiếp thị: 1,05 triệu (5% khai thác trước)
 • Chưa khai thác: 17,85 triệu (85% cho thợ đào)

Những tính năng của BitcoinHD

Dưới đây là một số tính năng của BitcoinHD như sau:

 • Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cPOC
 • Khả năng chống lại ASIC tự nhiên
 • Bằng chứng dựa trên dung lượng cPOC
 • Ngưỡng khai thác thấp hơn
 • Quay trở lại ý định ban đầu của Satoshi Nakamoto
 • Trao quyền cho mọi người với việc phát hành tín dụng
 • Hỗ trợ khối siêu lớn
 • Bằng chứng Zero-Knowledge

Roadmap

Năm 2018

 • 3/8/2018: BHD coin bắt đầu được khai thác
 • 4/9/2018:BHD đã bắt đầu thử nghiệm cPOC có điều kiện.

Năm 2019

 • 13/5/2019: Vào ngày 13 tháng 5 năm 2019, mô hình khai thác hợp tác động được ra mắt và sức mạnh tính toán của toàn mạng đã tăng lên một cách trơn tru.
 • 29/7/2019: BHD Consensus đã nâng cấp và phần thưởng khối khổng lồ bắt đầu được triển khai.
 • khi sức mạnh tính toán toàn mạng bước vào chu kỳ tăng trưởng tích cực, bổ sung mô hình kinh tế đàn hồi theo sự đồng thuận của cộng đồng
 • Kích thước công suất đạt 3000P , thực hiện chức năng không kiến ​​thức, cải thiện TPS
 • Kích thước công suất đạt 6000P , nâng cấp sự đồng thuận cPOC
 • Kích thước dung lượng đạt 10000P , xây dựng hệ thống tiền tệ ổn định sử dụng dung lượng làm tiêu chuẩn, dịch vụ cho lớp ứng dụng.
 • Vào năm 2022, BHD sẽ tương thích với các văn bản thỏa thuận cũ của Chia để khai thác.

Những vấn đề mà BitcoinHD muốn giải quyết?

Độc quyền, tập trung sức mạnh tính toán, tiêu thụ năng lượng cao và tính không hoàn chỉnh của các PoC hiện tại đã trở thành bốn vấn đề lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngay từ đầu khi thiết kế, BHD đã hướng đến giải quyết bốn vấn đề chính gồm:

Độc quyền

 • Kể từ khi thành lập, Bitcoin luôn có sứ mệnh giải quyết cuộc khủng hoảng niềm tin và vấn đề độc quyền của các tổ chức tài chính. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Nakamoto tin rằng việc tập trung hóa hệ thống tài chính sẽ dẫn đến việc lặp lại lịch sử, do đó phân quyền có thể là một giải pháp hữu hiệu cho nền kinh tế.

Tập trung quyền lực

 • Chúng tôi đã đề cập, lý do chính để Bitcoin chiếm ưu thế và được sử dụng thành công như tiền kỹ thuật số là sức mạnh băm của nó đã được duy trì ở mức tương đối cao. Vào năm 2017, sức mạnh băm của Bitcoin là 4400P, sản lượng hàng ngày là 1.800 BTC, mỗi peta sức mạnh băm tạo ra trung bình 0,4 Bitcoin và bao gồm 166 đơn vị máy khai thác năng lượng băm 6 tera. Vấn đề ở đây là, giá Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các nhà sản xuất máy khai thác thông qua việc điều chỉnh giá của máy khai thác. Vì vậy, khi những người tham gia tiền điện tử dự đoán thu nhập của Bitcoin tăng lên, mọi người sẵn sàng khai thác bằng các máy công suất băm cao hơn và có khả năng nhận được phần thưởng cao hơn thông qua việc đóng gói. Bốn công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác Bitcoin chiếm khoảng 53% thị phần khai thác; Hệ thống Ethereum có tỷ lệ tập trung cao hơn, ba cơ quan khai thác hàng đầu chiếm 61% thị phần khai thác. Ngoài ra, 56% phần mềm khai thác Bitcoin trên thế giới và 28% phần mềm khai thác Ethereum tập trung ở trung tâm dữ liệu, cho thấy hoạt động của Bitcoin được tập thể hóa nhiều hơn.
 • Hình dưới đây cho thấy hiện tại sức mạnh băm của Bitcoin là khoảng 30.000P – 40.000P. So với năm 2017, sức mạnh băm đã tăng gấp 10 lần, đồng nghĩa với việc độ khó cũng tăng lên 10 lần đối với người tham gia
 • Như thể hiện trong hình bên dưới, sức mạnh băm đã bắt đầu được tập hợp hóa hoặc được tổ chức thành các nhóm ngày nay, ví dụ: F2Pool, AntPool, Slush.

 • Khi sức mạnh băm tăng dần, các nhà sản xuất máy khai thác đã nâng cao độ khó của việc tạo tiền bằng cách tạo ra các thiết bị có cấu hình được cải thiện, loại bỏ nhiều chủ sở hữu thiết bị lỗi thời và không khuyến khích một lượng lớn người mới tham gia.BHD giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng sự đồng thuận liên quan đến ổ cứng để phân tán sức mạnh băm tập trung. Trong đồng tiền mã hóa PoW hiện có, mỗi lần va chạm của giá trị băm yêu cầu một lượng lớn tính toán, đây tất nhiên cũng là một phương pháp quản lý khó khăn. BHD ghi kết quả của mỗi lần va chạm trên đĩa cứng theo cách tính toán trước. Đây cũng là một phương pháp thời gian cho không gian phổ biến để tái tạo lại toàn bộ phép tính. Có nghĩa là, trong các khối khác nhau, cần có thời gian và tính toán, tiêu thụ điện năng khác nhau. Trong hệ thống BHD, miễn là đĩa cứng có đủ không gian lưu trữ để chứa đủ số lượng câu trả lời, hệ thống có thể liên quan đến mọi người đam mê tiền điện tử trong quá trình tạo khối mà không cần phải tính toán nhiều lần.Quá trình tạo khối bitcoin gần giống như trò chơi xếp hình, kết hợp các gợi ý với các ký tự đã cho để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Thật khó cho những người mới bắt đầu để hiểu từ đó là gì, và không dễ dàng hoặc ít nhất là tốn thời gian ngay cả đối với những người kỳ cựu. So sánh, BHD giống như sử dụng một công cụ tìm kiếm hơn, ví dụ: Google, để tìm từ, vì tất cả các kết quả đều được tính toán trước. Vì vậy, càng nhiều từ trong cơ sở dữ liệu, khả năng nhận được kết quả càng cao. So với Bitcoin, BHD có rào cản gia nhập thấp hơn nhiều và mọi cá nhân đều dễ tiếp cận hơn nhiều. Vấn đề tập trung sức mạnh băm có thể được giải quyết thông qua một chương trình không gian-thời gian như vậy. Tất nhiên, đây chỉ là một trong những vấn đề mà BHD nhắm tới.

Tiêu thụ năng lượng

 • Việc tập trung sức mạnh băm cũng dẫn đến vấn đề tiêu thụ năng lượng cao. Vậy tính toán cụ thể tiêu tốn bao nhiêu tài nguyên?Để đưa ra một ví dụ, mức độ sử dụng năng lượng hiện tại của Bitcoin đủ để tạo ra điện cho 10% dân số Ý, như thể hiện trong hình bên dưới. Điều đó có nghĩa là, các nguồn tài nguyên được sử dụng bởi Bitcoin có thể đáp ứng nhu cầu của Rome, Milan và Venice, với tổng dân số là 6 triệu người. Giống như một câu nói phổ biến, tất cả các con đường đều đi đến Rome, nếu bitcoin đến được Rome, nó cũng sẽ tiêu thụ tất cả điện năng của Rome.

 • Vì hầu hết các thợ đào đều ở Trung Quốc đại lục (ví dụ: BitMain, nhà sản xuất nổi tiếng), tôi sẽ đưa ra một ví dụ về Trung Quốc. Bây giờ, sức mạnh băm của Bitcoin là khoảng 45EHash / s, thì trong trường hợp sức mạnh tính toán 1 peta và 0,1 nhân dân tệ cho mỗi kWh, cần khoảng 140000 kWh để thực hiện phép tính cụ thể, chi phí trung bình là 14.000 nhân dân tệ. Đường sắt cao tốc của Trung Quốc tiêu thụ hơn 9.600 kilowatt giờ mỗi giờ. Đối với chuyến đi 5 giờ từ Thượng Hải đến Bắc Kinh, đoàn tàu cần sử dụng gần 48.000 kWh. Mức tiêu thụ năng lượng hiện tại của một Bitcoin là quá đủ để một tuyến đường sắt tốc độ cao chạy chuyến trở lại từ Bắc Kinh đến Thượng Hải.Vậy tiêu hao năng lượng của BHD là bao nhiêu?
 • Theo so sánh giữa một chiếc S9 cũ hiện tại và một ổ cứng 8 terabyte cũ hiện tại, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng là khoảng 1/300. Tức là, với 200 USD tiền điện tương đương, ASIC mất 1700 watt, GPU mất 250 watt. So sánh với đĩa cứng 8 TB có giá khoảng 200 USD, đĩa cứng này chỉ chiếm 5 watt. Vì vậy, để chi tiêu cho 100 thiết bị S9 hoặc 100 thiết bị đĩa cứng 8TB với tổng số tiền như nhau, những chiếc S9 tiêu thụ 122.400 KWh hàng tháng, trong khi để khai thác BHD bằng ổ cứng, những chiếc đĩa cứng này tiêu thụ 360 KWh, chỉ bằng 5 ngày điện cho một gia đình trung bình của Mỹ. Điều đó làm cho BHD dễ tiếp cận hơn cho bất cứ ai quan tâm để tham gia và đóng góp lâu dài.Với sự khác biệt lớn như vậy, năng lượng tiết kiệm được có thể được sử dụng cho nhiều thực thể hơn là tiêu thụ lặp lại. Không giống như Bitcoin đã dần trở thành một trò chơi chỉ dành cho một số ít người, yêu cầu năng lượng thấp của BHD vẫn mở cửa cho nhiều người.Một vấn đề khác liên quan đến năng lượng thậm chí còn nghiêm trọng hơn: sức mạnh băm của PoW được phản ánh trong mức tiêu thụ năng lượng, nhưng năng lượng được kiểm soát bởi chính phủ quốc gia ở hầu hết các quốc gia, do đó với việc mở rộng sức mạnh băm, tác động của năng lượng sẽ dần dần tăng lên.

  Nó được thể hiện trong hình bên dưới, mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là 73.121 TWh vào tháng 10 năm 2018 và giảm đáng kể xuống còn 44.722 TWh vào tháng 1 năm 2019. Sự sụt giảm sức mạnh tính toán này do giảm năng lượng đã ảnh hưởng đến mức độ khó của toàn bộ khối và lợi nhuận của máy khai thác. Thảm họa này không chỉ xảy ra với Bitcoin. Các loại tiền điện tử nhỏ với sự đồng thuận của PoW đã phải chấp nhận rủi ro phân nhánh. Đó là một mối đe dọa chết người đối với tính đúng đắn và hợp lệ của toàn bộ sự đồng thuận.

Tỷ giá hiện tại của BHD coin?

Tỷ giá BitcoinHD (BHD coin) trực tiếp hôm nay là $ 0,218841 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 675,179 USD. Chúng tôi cập nhật giá BHD sang USD theo thời gian thực. BitcoinHD tăng 7,74% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 1612, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $ 1,331,214 USD. Nguồn cung lưu hành là 6,083,016 tiền BHD và tổng cung cấp 21.000.000 BHD

 

Mua bán BHD coin ở đâu?

Trước tiên để mua BHD coin các bạn cần có Tether (USDT) đây là đồng tiền điện tử có tỷ lệ 1:1 với đồng USD (Đô la Mỹ), các bạn có thể mua USDT trực tiếp trên sàn Binance.com, đây là sàn giao dịch hỗ trợ mua bán USDT và nhiều đồng coin khác tốt nhất hiện tại. Đây là sàn được mình cùng hầu hết Anh/ Em Trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì các bạn nên tạo ngay 1 tài khoản ngay hôm nay để bắt đầu giao dịch nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản và giao dịch nhé.

Sau khi đã mua được USDT rồi các bạn chuyển lên một trong những sàn giao dịch bên dưới để mua BHD coin nhé:

MEXC.comCặp giao dịch BHD/USDT
Huobi.comCặp giao dịch BHD/USDT
Hotbit.ioCặp giao dịch BHD/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ BHD coin ở đâu?

BitcoinHD tự phát triển ví riêng các bạn có thể lên trang chủ của BitcoinHD https://btchd.org/ để tải ví về và sử dụng nhé, ví hỗ trợ 3 hệ điều hành như: Windows, Linux và Mac.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*