Bị kết án 15 tháng tù và phạt 1.1 triệu USD vì chiếm đoạt tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công dân Hoa Kỳ Joseph Kim của Phoenix, Arizona đã bị phạt 1,1 triệu USD và bị kết án 15 tháng tù vì tội chiếm đoạt Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC) từ nhiều người, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) báo cáo hôm thứ Sáu, ngày 9 tháng 11 .
CFTC phát hiện ra rằng Kim đã lừa dối chủ nhân của mình, một công ty thương mại độc quyền tại Chicago, chuyển số tiền trị giá 601.000 đô la của BTC và LTC sang tài khoản của chính mình vào năm 2017. Khi được hỏi về việc mất tiền điện tử. Ngay sau đó, vụ việc được phát hiện và Kim bị sa thải.

Kim báo cáo sau đó lừa gạt các nhà đầu tư tư nhân để trả lại tiền cho chủ nhân của mình. Theo CFTC, ông đã thu về khoảng 545.000 đô la tiền điện tử từ năm cá nhân, nói sai rằng ông đã để công ty tự nguyện thành lập công ty thương mại của riêng mình. Kim sau đó đã mất tất cả số tiền của nhà đầu tư sau khi đặt cược rủi ro cao.

Với hoàn cảnh của vụ việc, CFTC đã ra lệnh cho Kim phải trả 1,1 triệu USD bồi thường cho công ty và khách hàng của mình. Hơn nữa, ủy ban đã áp đặt lệnh cấm kinh doanh và chào mời vĩnh viễn đối với anh ta.

Trong một hành động tội phạm riêng do luật sư Hoa Kỳ đưa ra cho quận phía Bắc Illinois, Kim đã nhận tội lừa gạt chủ nhân của mình và chiếm đoạt các quỹ của nhà đầu tư tư nhân và đã nhận được bản án 15 tháng.

Giám đốc thực thi CFTC, James McDonald, cho biết ủy ban sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) và FBI để ngăn chặn các tội phạm liên quan đến mật mã.

Đầu tháng này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tính phí Zachary Coburn, người sáng lập nền tảng giao dịch mã hóa mật mã EtherDelta, với việc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Ông đã đồng ý trả tới 400.000 USD tiền phạt trong thời gian hoạt động 18 tháng.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*