Biconomy (BICO) là gì? Thông tin chi tiết về BICO Token

Biconomy là gì? BICO token là gì?

Biconomy (BICO token) là một dự án blockchain nhằm mục đích đơn giản hóa các giao dịch trên mạng và giải quyết một số những điểm tắc nghẽn trên Web3. Biconomy có SDK / API riêng có thể được triển khai trên nhiều blockchain như Ethereum, Avalanche Crypto , v.v. Từ việc tạo thuận lợi cho các giao dịch đa chuỗi, nó cũng tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn giữa Layer 2 và Layer 1 của mạng blockchain, tức là giữa Polygon (MATIC) và Ethereum. Dự án đã trong các giải pháp giải quyết các vấn đề xung quanh các giao dịch blockchain và Hyphen là sản phẩm phổ biến nhất của nền tảng.

BICO token là đồng coin quản trị công việc gốc của cơ sở hạ tầng trình chuyển tiếp đa chuỗi phi tập trung Biconomy. Bico token được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum ERC 20. BICO đóng một vai trò quan trọng trong việc phân cấp mạng bằng cách đóng vai trò là phí giao dịch, khuyến khích tất cả các bên liên quan bảo mật và duy trì mạng cũng như tham gia vào việc quản trị mạng. Dưới đây là một số những tiện ích của token:

 • Phí giao dịch
 • Phần thưởng khuyễn khích
 • Quản trị

Phí giao dịch: 

 • Bico token sẽ được sử dụng làm phí giao dịch khi có phát sinh giao dịch trên nền tảng. Các nhà điều hành nút người thực thi sẽ phải trả một khoản phí giao dịch bằng BICO để có thể xác thực giao dịch trên Blockchain và người xác nhận họ kiếm được một phần nhỏ BICO khi xử lý những giao dịch đó.

Phần thưởng khuyến khích: 

 • Những người nắm giữ Bico token sẽ nhận được phần thưởng khi họ Staking Bico token trên nền tảng.

Quản trị: 

 • Những người nắm giữ token BICO có thể đề xuất và bỏ phiếu dựa trên các quyết định ảnh hưởng đến giao thức và Mạng tổng thể của Biconomy. Các quyết định như vậy có thể bao gồm các thay đổi đối với token Bico, thêm các dịch vụ bổ sung hoặc các quyết định liên quan đến việc giải ngân quỹ kho bạc của nền tảng. Bất kỳ người nắm giữ BICO nào cũng có thể gửi đề xuất để cộng đồng Biconomy để bỏ phiếu.

Hyphen của Biconomy là gì?

Hyphen là một giao thức chuỗi chéo tức thì của Biconomy. Nó cung cấp các API tạo điều kiện cho các giao dịch giữa các chuỗi EVM, các L2 khác nhau và cho phép tương tác nhanh hơn giữa các lớp L1 và L2. Dưới đây là một số tính năng của Hyphen:

 • Phương thức thanh toán linh hoạt
 • Giao dịch nhanh hơn
 • Phí giao dịch rẻ

Phương thức thanh toán linh hoạt:

 • Người dùng Hyphen có thể thanh toán phí gas chuỗi chéo trong mã thông báo mà họ muốn giao dịch. Ví dụ: nếu tôi đang chuyển USDC từ Avalanche sang Blockchain Ethereum, tôi có thể thanh toán phí gas bằng stablecoin USDC hơn là thanh toán bằng ETH hoặc AVAX riêng lẻ.

Giao dịch nhanh hơn:

 • Hyphen đảm bảo quá trình chuyển thanh toán xuyên chuỗi sẽ hoàn tất trong vòng 5 phút nhanh hơn so với việc đợi hàng giờ hoặc trong một số trường hợp là vài ngày.

Phí giao dịch rẻ:

 • Kiến trúc được phát triển theo cách mà người sử dụng sẽ trả phí giao dịch thấp nhất khi so sánh với Bridge Polygon, nơi phí giao dịch ở một bên cao hơn.

 

Tổng quan về Biconomy

 • Tên: Biconomy
 • Tên giao dịch: BICO
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0xf17e65822b568b3903685a7c9f496cf7656cc6c2
 • Tổng cung: 1.000.000.000 Bico
 • Hiện tại đã phát hành: 123.070.351 BICO
 • Lên sàn: Tháng 12/2021
 • Giá khi lên sàn: 5.9$/1 Bico

Tokenomics BICO

Phân bổ: 

Với tổng cung là 1 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 38.12% Bico token được phân bổ cho cộng đồng
 • 29.88% Bico token được bán cho các nhà đầu tư qua các vòng như: Pre-Seed, Seed, Private, Strategic, Public.
 • 22% Bico token được phân bổ cho nhóm & nhóm cố vấn
 • 10% Bico token được phân bổ cho nền tảng.

Lịch trình phát hành token: 

 • Bico token sẽ phát hành hết 1 tỷ coin trong vòng 48 tháng (4 năm) dưới đây là biểu đồ phân bổ qua các tháng:

Các đồng coin hỗ trợ trong Biconomy?

Hyphen hỗ trợ nhiều loại tiền tệ như BICO token, ETH, USDT và USDC. Nó sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền hơn khi dự án mở rộng.

Các Blockhain hỗ trợ?

Hyphen hỗ trợ các blockchains phổ biến như Ethereum, Polygon (L2) và Avalanche. Hyphen chủ yếu phục vụ Blockchain của Ethereum.

Team phát triển

Team:

Nền tảng Biconomy được sáng lập bởi một nhóm có kinh nghiệm lâu năm trong Blockchain:

Ahmed Al-Balaghi (CEO), là một trong những người đồng sáng lập dự án và là cựu sinh viên Đại học Queen Mary, Ahmed đã có kinh nghiệm hơn ba năm trong ngành công nghiệp blockchain ở Trung Quốc, Vương quốc Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và trước đây đã làm việc cho Viewfin, một công ty blockchain hàng đầu của Trung Quốc .

Hai người đồng sáng lập khác là doanh nhân blockchain người Ấn Độ Sachin Tomar, người có nền tảng về kỹ thuật phần mềm và Aniket Jindal, người trước đây đã làm việc cho các dự án blockchain ở UAE.

Ngoài ra Biconomy cũng được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư mạo hiểm blockchain có uy tín như: Coinbase Ventures, Binance Launchpad, Mechanism Capital, Huobi Ventures và một số công ty khác.

Nhóm cố vấn: 

Những vấn đề mà Biconomy muốn giải quyết?

Những vấn đề

Vấn đề 1: Trải nghiệm phức tạp

 • Mọi tương tác với dApp là một giao dịch blockchain và các giao dịch blockchain vẫn yêu cầu kiến ​​thức đáng kể của người dùng. Người dùng cần phải thông thạo ví tiền điện tử, hiểu gas và cách ước tính đúng để bạn không trả quá nhiều hoặc trả thấp. Họ cần chủ động quản lý từng tương tác blockchain. Thậm chí sau đó, họ phải đối mặt với các giao dịch thất bại và thời gian chờ đợi hoàn thành giao dịch rất lâu. Giá gas cao đã trở thành một trở ngại lớn đối với hầu hết người dùng web3.0.
 • Lớp 2 và các giải pháp mở rộng quy mô như Polygon, cũng như các L1 tương thích với EVM như Binance Smart Chain (BSC) và Avalanche C-Chain đã cung cấp một số thời gian trễ. Nhưng chúng đi kèm với các vấn đề về UX của riêng chúng. Mặc dù mỗi ứng dụng được triển khai trên nhiều chuỗi đang thu được lợi ích của chuỗi khối cơ bản, nhưng người dùng sẽ rất khó tương tác với ứng dụng trên các chuỗi khối khác nhau.
 • Người dùng cần hiểu lớp 2 và lý do tại sao họ không thể truy cập tiền của mình trên dApp trên các chuỗi này. Họ cần thay đổi RPC theo cách thủ công để tương tác với các chuỗi khác nhau. Họ cần sử dụng cầu nối để gửi tiền của họ đến các chuỗi này. Họ cũng cần mua và giữ mã thông báo gốc để làm phí gas để thực hiện bất kỳ hành động nào. Các vấn đề về quản lý gas cho mọi giao dịch vẫn còn tồn tại.
 • Di chuyển giữa các chuỗi khác nhau này là một vấn đề đau đầu khác về trải nghiệm người dùng. Việc tham gia vào bất kỳ giải pháp mở rộng quy mô nào là chậm, phức tạp và tốn kém. Hầu hết các cây cầu mất hàng giờ để di chuyển tiền của bạn. Khi dApps mở rộng thành kiến ​​trúc đa chuỗi, người dùng phải chịu gánh nặng phức tạp hơn. Bản chất đa chuỗi của web3.0 kết hợp các vấn đề UX đã tồn tại.
 • Người dùng phổ thông không muốn đối phó với những vấn đề đau đầu về chuỗi khối này. Họ mong đợi dApp có thể xử lý khí đốt, quản lý giao dịch, cầu nối và mọi thứ khác.

Vấn đề 2: Cơ sở hạ tầng đa chuỗi bị phân mảnh

 • Các vấn đề về ma sát cao trong chuyển động giữa các chuỗi khác nhau không chỉ là trải nghiệm người dùng phức tạp. Chúng gây ra sự chậm trễ trong việc di chuyển giá trị và không cung cấp chuyển tiền ngay lập tức và liền mạch. Và không chỉ giá trị phải di chuyển nhịp nhàng giữa các chuỗi này, các cuộc gọi giao tiếp và hợp đồng trên các chuỗi này cũng không tầm thường và mang tính kỹ thuật cao. DApps & người dùng sẽ có thể giao tiếp hiệu quả trên toàn bộ web đa chuỗi trong thời gian thực.
 • Mức độ ma sát cao này giữa các chuỗi khác nhau, lớp 2 và lớp phụ hiện đang gây ra tình trạng sử dụng và thanh khoản bị phân tán. Điều này tạo ra các cộng đồng biệt lập với hiệu ứng mạng thấp hơn và khả năng tổng hợp thấp hơn cho web3.0 đa chuỗi.
 • Bản thân cơ sở hạ tầng cơ bản là rời rạc, dẫn đến việc người dùng có thể tận hưởng mạng lưới và khả năng tổng hợp của Ethereum hoặc các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn của lớp 2, nhưng không phải cả hai. Cơ sở hạ tầng đa chuỗi sẽ mở rộng quy mô liền mạch khi dApp và người dùng chuyển sang thế giới đa chuỗi.

Giải pháp: Giao thức chuyển tiếp đa chuỗi

Giải pháp mà web3.0 cần để giải quyết cả hai vấn đề trên là một giao thức trình chuyển tiếp đa chuỗi. Biconomy đã xây dựng một triển khai nâng cao của giải pháp này:

A – Meta-Transactions

 • Giao dịch meta cho phép bên thứ ba (người chuyển tiếp) thực hiện giao dịch thay mặt người dùng. Người dùng chỉ cần ký một tin nhắn có chứa thông tin chi tiết về giao dịch mà họ muốn thực hiện. Sau đó, người chuyển tiếp thực hiện các chi tiết giao dịch này trên blockchain mong muốn, thậm chí trả tiền gas.
 • Bằng cách này, trình chuyển tiếp quản lý toàn bộ giao dịch cho người dùng, bảo vệ người dùng khỏi UX blockchain phức tạp. Người dùng không cần phải sở hữu các mã thông báo gốc. Họ không cần phải ước lượng phí gas. Họ thậm chí không cần phải trả phí gas Họ chỉ cần nhấp một lần để ký, và sau đó người chuyển tiếp đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xử lý mọi thứ.

B – Giao dịch xuyên chuỗi

 • Biconomy cho phép các giao dịch meta trên nhiều blockchains & L2. Do đó, các dApp trên các mạng này có thể cho phép các giao dịch meta & giao dịch không cần gas cho người dùng của họ.
 • Giao thức Biconomy cũng sẽ cho phép dòng chảy giá trị và thông điệp qua các chuỗi khác nhau một cách dễ dàng, giá cả phải chăng, an toàn và phi tập trung. Do đó, người dùng có thể ngay lập tức di chuyển tiền của họ giữa các chuỗi khác nhau. Họ cũng có thể tận hưởng các cuộc gọi hợp đồng và liên lạc xuyên chuỗi ngay lập tức. Chuỗi khối Biconomy sẽ chứa thông tin đã được xác minh cho một giao dịch trên bất kỳ chuỗi khối X. Bằng cách này, sự tương tác giữa người dùng và dApps trên mọi chuỗi sẽ được liền mạch.
 • Vì vậy, mạng lưới giao dịch của Biconomy vốn là đa chuỗi. Nó đóng vai trò là nền tảng cho một cơ sở hạ tầng đa chuỗi liền mạch cho web3.0.

C. Mạng chuyển tiếp phi tập trung

 • Các giao dịch meta, chuyển giao chuỗi chéo và giao tiếp xuyên chuỗi được quản lý và xử lý bởi mạng lưới chuyển tiếp đa chuỗi phi tập trung của Biconomy. Một tập hợp các nhà khai thác nút được phân phối trên mọi chuỗi được hỗ trợ sẽ cung cấp năng lượng cho mạng Biconomy.

Đối tác của Biconomy?

Tỷ giá hiện tại của Bico token?

Tỷ giá Biconomy (Bico token) trực tiếp hôm nay là $ 0,520534 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 23,059.406 USD. Chúng tôi cập nhật giá BICO sang USD theo thời gian thực. Biconomy tăng 17,64% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 346, với vốn hóa thị trường thực là $ 64.062.275 USD. Nguồn cung lưu hành là 123.070.352 BICO và tổng cung là 1.000.000.000 Bico

 

 

Mua bán BICO token ở đâu?

Bico token hiện tại đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, ở bài viết này mình xin liệt kê một số sàn phổ biến hay được Anh/Em trader sử dụng và đang hỗ trợ mua bán BICO token nhé:

Binance.com Cặp giao dịch GMT/USDT
Huobi.com Cặp giao dịch GMT/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch GMT/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch GMT/USDT
Gate.io Cặp giao dịch GMT/USDT

Xem thêm:

Những sàn trên nếu mua Bico đều cần USDT, vậy mua Tether (USDT) ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com nhé, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được mình cũng như hầu hết Anh/Em trader tin trưởng và sử dụng. Bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ Bico token ở đâu? 

Một số ví phổ biến có thể lưu trữ Bico token và có Private key riêng rất an toàn như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trustwallet 
 • Coin98

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên, rất an toàn và không mất phí lưu trữ, các bạn chỉ cần bảo mật tốt tài khoản trên sàn là được, mình cũng toàn lưu trữ trên sàn đỡ phải chuyển qua chuyển lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*