Binance là gì? Đánh giá tất tần tật sàn giao dịch Binance Khách quan

binance là gì ?

Bài viết ngày hôm mình sẽ định nghĩa cho các bạn Binance là gì? Có nên trade coin trên Binance hay không? Binance có lừa đảo không? Nói chung là sẽ đánh giá tất tần tật khách quan cho các bạn.

Binance là sàn giao dịch luôn được đánh giá cao về mức độ uy tín, an toàn, và bảo mật. Binance luôn đứng trong top 1 về khối lượng giao dịch, đối với một trader thì Binance là một sàn giao dịch không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy? Bài viết ngày hôm nay sẽ lý giải tất cả cho các bạn.

Chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới, được thành lập từ tháng 7/2017 tại Thượng Hải, Trung Quốc, bởi ông Chengpeng Zhao CEO công ty Beiji Technology. Binance được biết đến là sàn giao dịch có mức phí rẻ nhất, 0.1% trên 1 lần giao dịch cho tất cả các đồng coin, còn nếu sử dụng đồng BNB để giao dịch thì chỉ còn 0.05%/1 lần giao dịch, rẻ hơn rất nhiều so với những sàn giao dịch khác. Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều đó lý giải tại sao Binance là sàn giao dịch số #1 trên thế giới. Ngoài là sàn giao dịch ra Binance cũng cho ra mắt đồng tiền điện tử riêng của mình là đồng BNB nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.

Binance có 4 cặp giao dịch chính là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và cuối cùng là USDT, gần đây sàn còn hỗ trợ thêm các cặp giao dịch khác như: USDS, TUSD, PAX, USDC và không hỗ trợ tiền tệ tức là bạn không thể nạp tiền tệ thông thường như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển lên sàn Binance rồi dùng nó để mua bán các coin khác (Trade coin). Gần đây Binance đã cho ra mắt nền tảng mới của mình có tên Binance DEX.

Binance Coin (BNB) là gì?

BNB Coin là đồng coin được phát triển trên nền tảng ERC 2.0, là đồng coin được Binance bán trong đợt ICO và cung cấp cho người sở hữu những tính năng sau:

 • Khi người dùng, dùng BNB Coin để giao dịch sẽ được giảm phí giao dịch.
 • BNB Coin dùng để giao dịch với những đồng tiền điện tử khác trên sàn Binance nên tính thanh khoản của nó rất cao (khối lượng giao dịch 24h của đồng BNB coin trung bình hơn 150 triệu USD).

Hiện tại đồng BNB Coin đang đứng top 7 đồng coin có mức vốn hóa lớn nhất thế giới.

Phí giao dịch bằng BNB sẽ giảm qua các năm cụ thể như sau:

 • Năm thứ 1: Giảm 50%
 • Năm thứ 2: Giảm 25%
 • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: Giảm 6,75%
 • Năm thứ 5: Giảm 0%

Tại thời điểm mình viết bài viết này Binance đã trải qua năm thứ 3 và phí giao dịch bằng BNB chỉ được giảm còn 12,5%. Đây cũng là một con số giảm đáng kể nếu như các bạn trade thường xuyên trên sàn giao dịch này.

Phí giao dịch trên sàn Binance 

 • Phí nạp coin (Deposit): Hoàn toàn miễn phí nạp coin vào Binance đây là một lợi thế rất lớn vì nhiều sàn giao dịch mất phí nạp coin vào.
 • Phí Trade coin, mua bán coin: Phí mặc định là 0.1%/1 lần giao dịch, Tuy nhiên nếu các bạn trade nhiều phí giao dịch sẽ giảm dần theo 8 VIP như sau:
Phí trade
Phí trade

Các bạn có thể thấy nếu các bạn mới bắt đầu trade chưa có VIP nào thì phí giao dịch là 0.1% nếu các bạn trade các coin mà không có BNB, và phí là 0.075%/1 lần giao dịch nếu các bạn trade bằng BNB.

Ở VIP 1 điều kiện các bạn trade trên 100 BTC, hoặc Hold 50 BNB thì phí giao dịch các coin thường là 0.09%/1 lần trade, và nếu trade bằng BNB thì phí sẽ là 0.0675%/1 lần, và phí này sẽ giảm dần qua các VIP.

 • Phí rút coin (Withdraw): với BTC là 0.0005 BTC/1 lần rút, ETH 0.01 ETH/1 lần rút, NEO phí bằng 0, …
Phí rút coin
Phí rút coin

Các bạn có thể xem bảng phí rút coin chi tiết trên sàn Binance tại đây .

Các đồng coin mà Binance hỗ trợ

Tại thời điểm mình viết bài viết này Binance là sàn giao dịch số 1 trên thế giới, với tổng khối lượng giao dịch 24h hơn 1 Tỷ USD, và hỗ trợ hơn 300 đồng coin lớn nhỏ, những coin được niêm yết trên sàn Binance đều là những coin chất lượng, vì Binance rất nghiêm ngặt trong quá trình niêm yết một đồng coin lên sàn. Những đồng coin phổ biến trên Binance như:

=> Ngoài ra còn rất nhiều đồng coin nữa, trong đó có một số đồng coin mà các sàn khác không hỗ trợ, các bạn có thể xem chi tiết những đồng coin mà Binance hỗ trợ tại đây nhé.

Những ưu, nhược điểm của sàn Binance

Những ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch Binance mà mình tổng hợp lại như sau:

 • Phí giao dịch rẻ: Với binance tính đến thời điểm hiện tại thì đây là sàn có mức phí giao dịch gần như là rẻ nhất, 0.1%/1 lần giao dich, và 0.05%/1 lần giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB, rẻ hơn nhiều so với poloniex, và bittrex.
 • An toàn và ổn định: Binance sử dụng hệ thống thiết kế kiến trúc đa tầng nên rất ổn định, và an toàn, ngay từ khi tạo tài khoản và đăng nhập các bạn có thể thấy được điều này.
 • Xác minh danh tính dễ dàng : Xác minh danh tính với binance có thể tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC, về xác minh danh tính rất dễ không giống như bittrex, và poloniex, ai đã xác minh trên 2 sàn đó thì biết rồi.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị công nghệ hiện nay: Binance hỗ trợ các thiết bị như web, máy tính, android, ios, max, linux, html5, webchat và một số nền tảng khác.
 • Website xử lý nhanh: Binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn hàng mua bán mỗi giây, quá là nhanh việc các bạn trade coin mua bán sau khi ấn lệnh chỉ trong tích tắc là đã thực hiện xong.
 • Binace hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng nhật, Tiếng hàn, Tiếng Tây Ban Nha …
 •  Hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau: Binance hỗ trợ mấy trăm loại coin khác nhau, trong đó có một số loại mà bittrex, poloniex không có.
 • Team phát triển mạnh : Binance CEO đứng đầu sáng lập là ông changpeng Zhao, nhóm này nghiện cứu về thị trường tiền điện tử rất sâu rộng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử.
 • Binance Có mã coin riêng là BNB và hiện tại đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Đây là đồng coin được binance phát hành, mà binance là một sàn giao dịch theo mình thì sau này đồng binance này sẽ rất phát triển và tăng giá rất nhanh, có thể sẽ tăng lên 100 lần trong năm sau, hiện tại là cơ hội tốt để mua đồng tiền này.

Những nhược điểm

Mặc dù là sàn giao dịch số 1 thế giới nhưng Binance cũng có một số những nhược điểm như sau: 

 • Sàn giao dịch Binance không hỗ trợ mua bán Coin bằng Paypal, thẻ Visa, Master card.. Nếu bạn nào muốn mua coin bằng thẻ ngân hàng phải sử dụng một sàn trung gian khác, ở đây mình hay sử dụng sàn Remitano hoặc Aliniex để mua coin, cảm nhận của mình thấy rất ok.
 • Không hỗ trợ Margin (giao dịch ký quỹ), theo một số thông tin mình nhận được thì tương lai sàn sẽ hỗ trợ thêm phần này. Hiện tại bạn nào muốn sử dụng Margin thì có thể tham khảo sàn BitMEX đây là sàn chơi Margin tốt nhất thế giới.

Có nên trade coin trên sàn giao dịch Binance không?

Binance mặc dù mới thành lập từ tháng 7/2017 nhưng sàn giao dịch này đã  thu hút được lượng lớn  các nhà đầu tư trade coin, lượng người chuyển dần sang trade coin trên binance đăng tăng mạnh theo từng ngày. Tại thời điểm mình viết bài viết này khối lượng giao dịch 24h trên sàn binance  là hơn 1 Tỷ USD. các bạn có thể tham khảo https://coinmarketcap.com/exchanges/binance/

Từ những ưu nhược điểm mà mình đã Review thì chắc hẳn các bạn đã có một quyết định riêng cho mình rồi phải không nào, chẳng có lý do gì mà không tạo cho mình một tài khoản và trade coin trên Binance. Bản thân mình đã trade coin trên Binance được 3 năm kể từ khi nó thành lập, cảm nhận của mình là nó rất tốt hỗ trợ người dùng nhanh, có lần mình bị mất 2FA mình nhờ support và được xử lý ngay trong 30 phút, hơn nữa nếu là một trader thì chắc chắn các bạn sẽ chọn một sàn có khối lượng giao dịch lớn để khớp lệnh nhanh chóng.

Binance là sàn bảo mật rất cao, mỗi khi họ ra một nền tảng hay tính năng nào đó họ sẽ thưởng rất lớn cho ai phát hiện lỗ hổng hệ thống.

Binance có lừa đảo (Scam) không?

Từ khi thành lập cho đến nay Binance chưa vướng phải bất kỳ một vụ lừa đảo nào, trước đây khi mới thành lập đã từng có thông tin rằng Binance lừa đảo nhưng thông tin đó là không chính xác và không có căn cứ. Trước đây Binance đã từng bị Hacker tấn công nhưng không gây thiệt hại gì cho người dùng, mọi vấn đề đều được đội ngũ kỹ thuật của Binance xử lý rất nhanh chóng.

Thông tin thêm về sàn Binance

 • Webiste chính thứchttps://www.binance.com
 • Telegramhttps://t.me/BinanceVietnamese
 • Facebookhttps://www.facebook.com/binanceexchange
 • Twitter: https://twitter.com/binance
 • Mediumhttps://medium.com/binanceexchange
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/binanceexchange

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã Biết được Binance là gì? Có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cũng như có những nhận định riêng cho mình có nên đầu tư trade coin trên sàn Binance không.

Binance là một sàn giao dịch lớn trên thế giới với đầy đủ những tính năng, và có lợi cho dân trade, lướt sóng. hơn thế nữa đây cũng là một sàn giao dịch có độ bảo mật rất cao, an toàn và chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao. nếu các bạn là dân trade thì theo mình nên chơi trên sàn này.

Đăng ký tham gia: https://www.binance.com/register.html

Hoặc các bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tạo mới tài khoản với binance từ A – Z chi tiết

4 bình luận

 1. Chào ads, ads cho mình hỏi v/v trung quốc cấm, đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo. Vậy tiền để trong sàn binance thì thế nào, có bị mất đi không?
  Cảm ơn ads nhiều!

6 Trackbacks / Pingbacks

 1. Binance - Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch binance từ A - Z chi tiết -
 2. Ripple (XRP) là gì ? Có nên đầu tư vào Ripple (XRP) hay không ? -
 3. Tìm hiểu về Cybermiles (CMT coin), có nên tích trữ lâu dài Cybermiles coin khôn -
 4. ADA coin và những điều Traders cần biết khi mua bán ADA coin
 5. So sánh nên trade coin trên sàn Binance hay sàn Kucoin -
 6. sàn giao dịch Bibox là gì ? Review tổng quan về sàn giao dịch Bibox -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*