Binance phục hồi các dịch vụ bị treo sau thông báo rủi ro giao dịch SYS ‘bất thường’

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Binance hiện đã tiếp tục dịch vụ sau khi công bố việc đình chỉ tất cả giao dịch và rút tiền vào thứ Tư, ngày 3 tháng 7.

Việc đình chỉ tạm thời là do một cảnh báo  “bất thường” về giao dịch Syscoin (SYS)  “từ một số người sử dụng API.” Binance sau đó đã chọn đình chỉ giao dịch, rút ​​tiền và các chức năng khác, cũng như để có các biện pháp hơn nữa trong để bảo vệ người dùng của nó.

Syscoin đã thông báo cho công chúng trong một tweet ngày hôm qua rằng các nhà phát triển đã điều tra một “vấn đề có thể xảy ra” trên blockchain Syscoin, nói rằng chính họ “yêu cầu binance ngừng giao dịch để họ điều tra về vụ việc”

Sau đó Syscoin tweet rằng mặc dù “hành vi kinh doanh lẻ” và “hoạt động blockchain không điển hình,” điều tra của SYScoin cho rằng blockchain SYS là an toàn, và nói rằng họ đã yêu cầu Binance mở lại giao dịch SYS.

Mặc dù chi tiết chính xác vẫn chưa được tiết lộ, vụ việc dường như đã thấy các giao dịch Syscoin bay như tên lửa Binance chiếm hơn 87% tổng khối lượng giao dịch của token, trở thành đồng tiền được giao dịch hàng đầu trên nền tảng Binance. Dữ liệu giao dịch Binance chỉ ra rằng tại một thời điểm, giá SYS trên nền tảng đã đạt mức 96 BTC/1 SYS Coin (khoảng $ 640,000) đáng kinh ngạc :

Giá Sys coin tăng đột biến

Để phản hồi cảnh báo, Binance đã thực hiện xóa tất cả các khóa API hiện có và yêu cầu tất cả người dùng API tạo lại khóa API của họ – nhấn mạnh rằng khách hàng không phải là người dùng API thông thường không nên tạo khóa API trong thời gian này.

Sàn giao dịch cũng cho biết họ đã lùi lại tất cả các giao dịch bất thường và bồi thường những người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giao dịch SYS tăng lên, giao dịch SYS Coin sẽ miễn phí từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7.

Tất cả những người dùng Binance khác sẽ được giảm giá 70% cho phí giao dịch trong cùng thời gian, được thanh toán bằng mã thông báo gốc của nền tảng, Binance Coin (BNB).

Cuối cùng, sự việc đã khiến Binance tạo ra một ‘Quỹ tài sản an toàn cho người dùng’ (SAFU), tính đến ngày 14 tháng 7, sẽ phân bổ 10 phần trăm của tất cả phí giao dịch nhận được vào quỹ “để bảo vệ người dùng và tiền của họ Binance nói rằng nó sẽ sử dụng kho lưu trữ ví lạnh tách biệt cho tất cả các quỹ SAFU.

Theo Coinmarketcap, Binance hiện là sàn giao dịch mật mã lớn nhất thế giới với khoảng 1,5 tỷ USD trong khối lượng giao dịch trong 24 giờ tại thời điểm viết bài.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*