Binance sẵn sàng nộp tiền phạt cho cơ quan quản lý Hoa Kỳ SEC – BNB tăng đột biến

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance muốn giải quyết các cuộc điều tra còn tồn đọng với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Binance, đang chuẩn bị đối mặt với các khoản phạt và hình phạt để giải quyết các cuộc điều tra thực thi pháp luật và quy định nổi bật tại Hoa Kỳ.

Theo báo cáo ngày 16 tháng 2 của WSJ trích dẫn giám đốc chiến lược của công ty, Patrick Hillmann, Binance đã làm việc với các cơ quan quản lý để khắc phục các vấn đề tuân thủ trong quá khứ.

Hillmann tuyên bố rằng Binance đang “làm việc với các cơ quan quản lý để tìm ra những biện pháp khắc phục mà chúng tôi phải thực hiện ngay bây giờ để sửa đổi điều đó.”

Ông nói thêm rằng kết quả của các cuộc điều tra đang diễn ra có thể sẽ là tiền phạt nhưng có thể nhiều hơn, và “điều đó để các cơ quan quản lý quyết định.”

Binance đã phải chịu một số cuộc điều tra ở Hoa Kỳ, bao gồm một cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018 bởi Bộ Tư pháp về khả năng vi phạm luật chống rửa tiền .

Vào tháng 3 năm 2021, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng đã thăm dò xem liệu công ty có cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ mà không đăng ký với cơ quan hay không.

Ủy ban Chứng khoán hoa kỳ SEC cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về bộ phận của Binance tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm ngoái, liên quan đến các công ty thương mại có liên quan đến CEO Changpeng Zhao.

Hillmann nói thêm rằng Binance “rất tự tin và cảm thấy thực sự hài lòng về những cuộc thảo luận đó đang diễn ra” nhưng không tiết lộ con số về quy mô của các khoản tiền phạt hoặc khoảng thời gian để giải quyết với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Anh ấy nói rằng sự thiếu rõ ràng đối với tiền điện tử ở Mỹ đã khiến nó trở thành “thời điểm rất khó hiểu đối với chúng tôi”.

SEC gần đây đã tăng cường cái mà các nhà quan sát trong ngành gọi là “cuộc chiến tiền điện tử” — dường như nhắm mục tiêu vào một số dịch vụ đặt cược và stablecoin mà họ cho là tuân theo luật chứng khoán.

Đề cập đến hoạt động thực thi gần đây, giám đốc điều hành Binance cho biết nó “sẽ có tác động dàn xếp ổn thỏa đối với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.”

Đầu tuần này, các nhà quản lý ở New York đã đàn áp Paxos , ngăn cản Paxos phát hành thêm stablecoin BUSD mang nhãn hiệu Binance.

Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ đã bị phạt 30 triệu đô la và bị yêu cầu tạm dừng các dịch vụ đặt cược sau hành động thực thi của SEC.

Patrick Hillmann kết luận rằng việc giải quyết các vấn đề với cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ tốt cho công ty và tương lai của công ty.

“Đó sẽ là một thời điểm tốt cho công ty của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi bỏ lại phía sau.”

Binance từ chối đưa ra bất kỳ bình luận bổ sung nào về vấn đề này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*