Cố vấn kinh tế BIS nói : Tiền điện tử nên được coi là chứng khoán

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cố vấn kinh tế của Ngân hàng Quốc tế (BIS) và người đứng đầu nghiên cứu Hyun Song Shin đã nói rằng tiền điện tử nên được xử lý giống như cổ phiếu và trái phiếu, Business Times báo cáo ngày 25 tháng Sáu.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của BIS tại Basel, Thụy Sĩ vào ngày 24 tháng 6, Shin nói:

“Nếu mọi người trả tiền để giữ mã thông báo về lợi ích tài chính, thì có lẽ họ nên được coi là bảo mật và tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về tài liệu và quy định như các chứng khoán khác được cung cấp cho nhà đầu tư.”

Những lời nói của Shin vang lên những lời của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, người kêu gọi điều chỉnh tiền điện tử thay vì “cấm họ hoàn toàn” vào tháng Ba. Carney lập luận rằng nó là thích hợp để kết hợp hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số vào phần còn lại của hệ thống tài chính, tuân theo cách tiếp cận quy định tương tự và cùng một “tiêu chuẩn khắt khe”.

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) không coi Bitcoin hoặc Ethereum là chứng khoán, người đứng đầu SEC Jay Clayton trước đó đã tuyên bố rằng mọi đồng xu ban đầu (ICO) mà SEC đã thấy cho đến nay sẽ được coi là an ninh . Tại một buổi chiều của Thượng viện vào tháng Hai, Clayton nói rằng nếu một công ty phát hành một mã thông báo hoặc đồng xu làm tăng giá trị theo thời gian tùy thuộc vào hiệu suất của công ty đó, thì nó được coi là một bảo mật:

“Bạn có thể gọi nó là đồng xu, nhưng nếu nó hoạt động như một bảo mật, thì đó là an ninh.”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hồi đầu tháng này, Clayton tái khẳng định vị trí của cơ quan quản lý rằng mã thông báo và tài sản kỹ thuật số thường hoạt động như chứng khoán, và do đó cần được quy định như sau:

“Tôi đưa tiền cho bạn và bạn đi ra ngoài và tạo ra một liên doanh […] và đổi lại tôi cho bạn tiền của tôi, bạn nói,” Bạn biết không, tôi sẽ trả lại cho bạn. “Đó là một an ninh, và chúng tôi điều chỉnh điều đó. Chúng tôi điều chỉnh việc cung cấp bảo mật đó và chúng tôi điều chỉnh giao dịch bảo mật đó. ”

BIS, ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ cho các ngân hàng trung ương hoạt động dưới sự bảo trợ của luật pháp quốc tế, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu khẳng định rằng tiền điện tử sẽ không thể mở rộng đủ để trở thành phương tiện trao đổi trong nền kinh tế toàn cầu. Trong báo cáo, ngân hàng liệt kê ba “thiếu sót” chính sẽ giữ cho tiền điện tử không thay thế tiền: “khả năng mở rộng, tính ổn định của giá trị và sự tin tưởng vào tính hợp lý của các khoản thanh toán”.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*