Bitcoin Cash sử dụng trong thương mại đã giảm đáng kể

Việc xem xét các khoản thanh toán nhận được từ 17 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chỉ ra rằng Bitcoin Cash (BCH) sử dụng trong thương mại đã giảm, theo công ty phân tích chuỗi Stringanalysis, Bloomberg báo cáo ngày 20 tháng 8.

Ảnh minh họa

Một nhóm các nhà phân tích từ Chainanalysis nhận thấy rằng các khoản thanh toán BCH đã giảm xuống còn 3,7 triệu USD trong tháng 5 từ mức 10,5 triệu USD trong tháng 3, trong khi số tiền thanh toán Bitcoin (BTC) ước tính 60 triệu USD trong tháng 5, giảm từ mức 412 triệu USD trong tháng 9. Kim Grauer, kinh tế gia cao cấp tại Chainalysis, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg:

“Có ít người dùng Bitcoin Cash, ít người nắm giữ hơn.”

Năm nay, giá BCH giảm 75%, trong khi BTC giảm khoảng 55%. Grauer thấy “quyền sở hữu tập trung” là lý do cho tỷ lệ chấp nhận BCH thấp, 56 phần trăm của tiền điện tử được kiểm soát bởi 67 ví không nằm trên sàn giao dịch.

Từ 10.000 đến 100.000 BCH được giữ bởi hai ví. Grauer cho biết có thể là “những người nắm giữ giàu nhất là những người gửi rất nhiều lưu lượng truy cập đến các dịch vụ thương nhân .”

BCH xuất hiện vào năm 2017 sau một hard fork từ blockchain BTC. Trong khi sự ra mắt của BCH gây ra tranh cãi trong cộng đồng, phó chủ tịch BTC.com của hoạt động kinh doanh, Alejandro de la Torre nói với báo chí về tầm quan trọng của Hard fork:

“Khả năng kiếm tiền trong cộng đồng được liên kết là một thành tích tuyệt vời. Bằng cách cung cấp băng thông lớn hơn nhiều cho mỗi khối bằng cách đầu tiên tăng lên 8 MB và sau đó một lần nữa đến 32 MB. Phòng bổ sung này còn nhiều hơn những gì cần thiết, nhưng BCH dường như đang hướng tới và sẵn sàng xử lý khối lượng lưu lượng truy cập cao. Kích thước khối lớn hơn cũng cho phép BCH lưu trữ nhiều thông tin hơn trong mỗi giao dịch, tạo không gian blockchain để viết các hợp đồng thông minh trên chuỗi với chi phí thấp. ”

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, ngay cả với sự sụt giảm gần đây BCH vẫn là đồng tiền điện tử lớn thứ tư, với vốn hóa thị trường trên 9 tỷ đô la. Tại thời điểm báo chí, BCH giảm gần 9% và giao dịch quanh mức 522 đô la.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*