Bitcoin tăng giá trong bối cảnh thị trường bất ổn, nguyên nhân do đâu?

Bitcoin tăng giá

Trong bối cảnh nhiều yếu tố gây bất ổn trên thị trường, giá của Bitcoin tăng lên trong ngày hôm nay và dao động xung quanh mốc 25.000 đô la vào cuối phiên giao dịch truyền thống.

Theo dữ liệu từ TradingView, vào lúc 5:36 chiều giờ Mỹ (EDT), giá trị của Bitcoin là 24.869 đô la, tăng 2,1% so với ngày hôm trước.

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Bitcoin (BTC) hiện đang được hưởng lợi từ sự bất ổn trong hệ thống tài chính, sự giảm giá lạm phát cho phép Cục dự trữ liên bang Mỹ (Federal Reserve) trở nên ít khắt khe hơn và sự áp đặt quy định mạnh mẽ đối với các loại tiền ảo ổn định (stablecoins), theo một báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo Matrixport vào ngày thứ Năm vừa qua. “Nếu những xu hướng này tiếp tục, giá của bitcoin có thể duy trì ở mức cao và tiếp tục tăng giá”, Markus Thielen, trưởng phòng nghiên cứu của Matrixport đã viết. Matrixport cho biết “nhà đầu tư hiện đã tỉnh ngộ”, và cho rằng chính sách lãi suất của Cục dự trữ liên bang đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối với một số danh mục đầu tư và đe dọa sự ổn định tài chính của nền kinh tế.

Theo một báo cáo, hiện có nhiều Flight to Quality đang diễn ra đồng thời. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang rời khỏi các loại tiền ảo có tính biến động cao hơn và chuyển sang Bitcoin, cũng như rời khỏi các stablecoin gặp vấn đề về quy định. Stablecoin là một loại tiền ảo có giá trị được liên kết với tài sản khác, chẳng hạn như vàng hoặc đô la Mỹ.

Ví dụ, khi Paxos’ Binance USD (BUSD) và Circle’s USD Coin (USDC) gặp vấn đề, tiền được chuyển sang Bitcoin. Ngoài ra, chính sách tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang đã dẫn đến giảm giá các trái phiếu kho bạc, ảnh hưởng đến giá trị danh mục của các ngân hàng. Những sự sụp đổ gần đây của các tổ chức tài chính như Silvergate, Silicon Valley Bank và Signature Bank đã gây ra nhiều sự đình trệ trong thị trường tài chính.

Flight to Quality là một thuật ngữ để chỉ khi nhà đầu tư bán các khoản đầu tư có rủi ro cao và mua tài sản an toàn hơn.

Ghi chú đề cập đến việc nhiều loại tiền điện tử đang đối mặt với nguy cơ được phân loại như chứng khoán, điều này có thể gây ra vấn đề cho chúng. Mặc dù đã có quy định được đưa ra, nhưng có khả năng một số loại tiền ảo có thể tránh khỏi quy định, trong đó có BTC. Báo cáo ghi nhận rằng các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương đã phân loại Bitcoin là một loại hàng hoá, không phải là chứng khoán.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*