Bitcoin vs Altcoins: Tiền điện tử nào có thể sử dụng nhiều nhất như tiền ?

ảnh minh họa

Không có gì bí mật khi hầu hết các nhà kinh tế học chính thống không nghĩ quá cao về tiền điện tử. Không chỉ có Bitcoin, Ethereum và những đồng còn lại tạo ra “bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử”, nhưng họ “không phải là phương thức thanh toán nghiêm túc cũng không phải là cách tốt để lưu trữ vốn” – ít nhất theo Ngân hàng Mỹ và Nouriel ” Doom “Roubini, tương ứng.

Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia tài chính truyền thống đã bỏ ra vô số giờ phàn nàn rằng sự biến động của tiền điện tử khiến họ không thể biến thành tiền thật, có thể sử dụng chúng như tiền ở nhiều nơi và để mua tất cả mọi thứ từ pizza đến giày ….

Nhưng tiền điện tử nào có thể sử dụng nhiều nhất như tiền? Vâng, có lẽ không ngạc nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này là Bitcoin, đơn giản bởi vì nó được chấp nhận như một khoản thanh toán rộng rãi hơn bất kỳ tiền điện tử nào khác. Nhưng khi phân tích này cho thấy, các đồng tiền khác đang ngày càng được chấp nhận bởi các nhà bán lẻ và công ty, và do khả năng mở rộng vượt trội của họ, họ có thể sẽ vượt qua tiền điện tử ban đầu trong những tháng và năm tới.

Bitcoin được chấp nhận ở đây
Không có danh sách độc quyền nào của tất cả các công ty trên thế giới chấp nhận tiền điện tử là thanh toán, mặc dù có một số tập hợp và trang web cung cấp tổng quan chung về việc ai chấp nhận cái gì. Hữu ích nhất được cho là Virtual Coin Squad, vì mặc dù nó không hoàn toàn tự hào về danh mục rộng lớn nhất của các thương gia hiện nay chấp nhận tiền điện tử, nó thực sự liệt kê các công ty cùng với tất cả các cryptocurrencies mà họ chấp nhận. Như vậy, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất như một phương tiện thanh toán.

54 công ty lớn hiện chấp nhận tiền điện tử, theo Virtual Coin Squad (mặc dù số lượng thực cao hơn nhiều), và chỉ có hai trong số đó – MazeFit (đồ thể thao) và Shiny Leaf (mỹ phẩm) – không chấp nhận Bitcoin. 53 người khác – bao gồm Microsoft, Expedia, Mozilla và Shopify – tất cả đều chấp nhận BTC, trong khi 25 chấp nhận Litecoin, chấp nhận Ethereum, 14 chấp nhận Bitcoin Cash, 12 chấp nhận Monero và 15 chấp nhận Dogecoin. Nói cách khác, Bitcoin là tiền điện tử có thể sử dụng nhiều nhất là phương thức thanh toán, vì lý do đơn giản là bất kỳ người bán nào chấp nhận bất kỳ mật mã nào gần như chắc chắn chấp nhận Bitcoin, trong khi đó không thể nói cho các đồng tiền khác.

Tất nhiên, một danh sách chỉ có 55 công ty không hoàn toàn chính xác, nhưng có những nguồn tài nguyên phong phú hơn, khác để chứng thực bức tranh này. Người dùng Bitcoin là một thư mục có hơn 5.000 doanh nghiệp và nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác), và trong khi chúng không thể xem được trong bảng hiển thị những người bán chấp nhận loại tiền nào, nhúng vào và ra khỏi danh sách cụ thể. hầu như tất cả đều chấp nhận Bitcoin, nhưng hầu hết trong số họ không chấp nhận các tiền điện tử khác.

Cùng với thông tin được cung cấp bởi Coinmap, cho phép người dùng tìm kiếm bản đồ thế giới cho các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Ở đây, một tìm kiếm của thành phố New York, ví dụ, cho thấy 136 doanh nghiệp như vậy trong khu vực trung tâm của thành phố – chồng chéo Manhattan và Brooklyn. Nhiều giao dịch trong số này chỉ dành riêng cho Bitcoin, chẳng hạn như một số món ăn ngon – ví dụ: Tony Deli của Brooklyn, Big Boy Deli và G Line Deli – nhà máy ATM Bitcoin của chính họ.

Phải thừa nhận rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận nhiều hơn chỉ là Bitcoin, như được giải thích cho Cointelegraph bởi Bach Nguyen, quản lý cộng đồng tại SatoshiLabs có trụ sở tại Prague, điều hành trang web Coinmap:

“Nếu tôi có thể nói chuyện với Prague và Cộng hòa Séc, chúng tôi đã chứng kiến sự chấp nhận rộng rãi hơn của tiền điện tử. Những địa điểm đã chấp nhận Bitcoin trước khi bắt đầu chấp nhận Litecoin hoặc Ethereum. Thậm chí còn có các máy ATM cung cấp Bitcoin Cash. tiền điện tử được triển khai trước tiên. “

Không chỉ sự tăng trưởng này chấp nhận các altcoins làm chứng cho sự quen thuộc của công chúng với mật mã, mà còn là kết quả từ sự nổi bật ngày càng tăng của các dịch vụ thanh toán tiền điện tử phù hợp cho các doanh nghiệp – như Coinbase Commerce, được khởi chạy vào tháng 2 và cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, các thương nhân như vậy vẫn còn ở phần thiểu số – một lần nữa báo hiệu rằng nếu bạn muốn trả tiền theo cách của bạn mặc dù thế giới chỉ sử dụng một đồng tiền điện tử, đặt cược tốt nhất của bạn vẫn là Bitcoin.

Các khu định cư xuyên biên giới và thanh toán các khoản thuế của bạn
Có nhiều bằng chứng trực tiếp khác cũng cho thấy mức độ phổ biến cao của Bitcoin so với các tiền điện tử khác. Ví dụ, Đại học Cambridge đã xuất bản Nghiên cứu điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu vào tháng 4 năm 2017, lần đầu tiên cung cấp một nghiên cứu có hệ thống về các hệ thống thanh toán thay thế. Mặc dù nó không tập trung hoàn toàn vào các khoản thanh toán của người tiêu dùng đối với các công ty, tuy nhiên, 86% các công ty thanh toán tiền điện tử sử dụng Bitcoin làm đường thanh toán chính cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán này bao gồm nhiều cách sử dụng – từ chuyển tiền quốc tế đến thanh toán kinh doanh và thương mại – vì vậy họ không trực tiếp bằng chứng cho thấy, Bitcoin được chấp nhận bởi 86% các công ty cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử . Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng Bitcoin là tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất cho các khoản thanh toán, từ đó cho thấy rằng bất kỳ ai muốn mua thứ gì đó với mật mã sẽ được khuyên là nên giữ một số Bitcoin, vì hệ thống hiện đang hướng đến nhiều hơn để xử lý các khoản thanh toán Bitcoin so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Điều đó nói rằng, nó có thể không ở lại theo cách này lâu dài. Ngoài phạm vi ngày càng phổ biến của các dịch vụ thanh toán cho phép các công ty tính phí bằng cách sử dụng một số tiền điện tử, di chuyển đã được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng mật mã nói chung để sử dụng với các khoản thanh toán. Tại Hàn Quốc, sàn giao dịch lớn nhất của đất nước, Bithumb, đã đảm bảo mối quan hệ đối tác với một số nền tảng trực tuyến, bao gồm WeMakePrice và Yeogi Eottae. Theo các điều khoản của các giao dịch này, các nền tảng có liên quan sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và ICON), trong khi Bithumb cũng đang đẩy mạnh các giao dịch và sáng kiến ​​như vậy ở những nơi khác ở Hàn Quốc.

Tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang cũng đã xem xét luật pháp sẽ cho phép công dân trả thuế và phí giấy phép bằng tiền điện tử. Tại Arizona, một dự luật đã được thông qua vào tháng 5 khiến tiểu bang phải “nghiên cứu liệu người đóng thuế có thể trả tiền thuế thu nhập của người nộp thuế bằng cách sử dụng cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ tiền điện tử nào khác không.” Một hóa đơn rất giống nhau đã được giới thiệu ở Georgia vào cuối tháng Hai và ở Illinois vào tháng Tư, và trong khi chưa được thông qua, sự chấp nhận của họ sẽ là một tăng đáng kể cho tiền điện tử nói chung như một phương tiện thanh toán – không chỉ cho Bitcoin.

Thách thức đối với Bitcoin
Mặc dù Bitcoin dẫn đầu khi nói đến số lượng người bán thực sự sử dụng nó ngay bây giờ, điều này cũng không nhất thiết làm cho nó trở thành ‘tiền điện tử’ có thể sử dụng nhiều nhất, ít nhất là khi các thuộc tính kỹ thuật vốn có của nó được xem xét.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của nó, đã chờ đợi một giải pháp lâu dài kể từ khi tiền tệ nổ tung năm 2017. Hãy quên việc nâng cấp Lightning Network của nó – đã được khởi chạy chỉ là bản beta và do đó chưa được sử dụng rộng rãi – nó có thể xử lý tối đa 7 giao dịch mỗi giây, vượt xa mức tối đa của Visa là 24.000. Gần đây nhất, điều này đã dẫn đến Ngân hàng Định cư Quốc tế (BIS) phát hành một báo cáo kết luận rằng tiền điện tử – các loại tiền tệ làm việc cụ thể như Bitcoin – không đủ khả năng mở rộng để phục vụ như tiền trong nền kinh tế toàn cầu.

Do đó, không thể đảm bảo rằng Bitcoin sẽ có thể sử dụng ở quy mô lớn, và rằng một trong những đối thủ của nó sẽ không vượt qua nó tại một thời điểm nhất định là tiền điện tử chức năng nhất. Ví dụ, Bitcoin Cash – được sinh ra khi các nhà phát triển tách ra khỏi blockchain Bitcoin chính vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 – hiện có giới hạn kích thước khối 32MB. Đây là 3200 phần trăm lớn hơn kích thước khối của 1MB Bitcoin, cho nó một công suất tối đa khoảng 224 giao dịch mỗi giây.

Đó là phần lớn nhờ vào tốc độ vượt trội của nó mà doanh nhân và những người hâm mộ Bitcoin-Cash Roger Ver đã nói trong tháng Tư:

“Bitcoin Core đang có sự chấp nhận thương gia tiêu cực trên toàn thế giới. Bitcoin Cash đang có sự chấp nhận thương gia tích cực trên toàn thế giới.”

Tuy nhiên, Bitcoin Cash có một vài nhược điểm của riêng nó – ví dụ: phí giao dịch của nó không phải lúc nào cũng rẻ hơn của Bitcoin – và nó không phải là đối thủ duy nhất của vương miện Bitcoin là phương thức thanh toán mã hóa được lựa chọn. Ví dụ, Ripple không sử dụng khai thác trong cơ chế đồng thuận và có thể xử lý tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Litecoin – một nhánh của Bitcoin Core – nhanh gấp 4 lần so với phiên bản cũ hơn, do khối ngắn hơn khoảng thời gian. Tương tự như vậy, tháng 5 đã thấy Ethereum phát hành phiên bản đầu tiên của một hệ thống sẽ thấy nó chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng, có khả năng thấy khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của nó tăng đáng kể.

Theo Cointelegraph 

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*