Bitmain của Trung Quốc được chấp thuận cho hoạt động khai thác Bitcoin tại Hoa Kỳ

ảnh minh họa

Bitmain của Trung Quốc được chấp thuận cho hoạt động khai thác Bitcoin tại Hoa Kỳ

Bitmain, công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để thiết lập một cơ sở blockchain ở Western Walla Walla County, một quận ở tiểu bang Washington của Hoa Kỳ. Bản tin Union-Bulletin của địa phương đã viết rằng quyết định này hoàn toàn đồng ý của ba ủy viên Hoa kỳ.

Tháng trước, CCN báo cáo Ant Creek đang đàm phán với các quan chức để mua đất tại cảng Walla Walla. Đồng sáng lập của Bitmain, Jihan Wu, là người quản lý của công ty, với Jeff Stearns làm giám đốc hoạt động. Hợp đồng ban đầu bao gồm cho thuê 40 mẫu đất. Tuy nhiên, một số thay đổi đã được thực hiện cho kế hoạc ban đầu. Hiện nay, công ty đang nhận được 10 mẫu đất .

Nếu Ant Creek chấp nhận đề nghị, hợp đồng sẽ chạy cho đến cuối năm 2018, sau đó công ty sẽ được lựa chọn mua đất. Công ty sẽ phải trả $ 4,701.67 mỗi tháng, và nếu quyết định mua đất, sẽ phải trả 150.000 đô la. Thêm vào đó, 2,5 triệu đô la sẽ được chi cho xây dựng một con đường vì đường xã chưa được làm, chi phí mở rộng nước uống và chống cháy có thể lên tới 140.000 đô la và 300.000 đô la. Tuy nhiên, Stearns cũng không chấp nhận và cũng không phủ nhận thỏa thuận thay đổi này.

Quyết định này được đưa ra tại buổi họp báo công khai, nơi nhiều cư dân phản đối ý tưởng khai thác tiền mật mã. Theo họ, cho phép một dự án như vậy sẽ có lợi cho người vô danh khi sử dụng điện đất của họ. Không đề cập đến Bitmain, Stearns giải thích rằng Ant Creek là “cả hai là công ty trí tuệ blockchain và nhân tạo” cho người dân.

Một số người đã lên tiếng chống lại việc khai thác mỏ bitcoin, trong khi một số công ty cho biết công ty đang tập trung nhiều hơn vào blockchain để “làm mềm ý tưởng”.

Les Teel, Tổng giám đốc của Hiệp hội điện nông nghiệp Columbia (REA), cũng cho biết công ty có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của Art Creek mà không gây nguy hiểm cho cư dân. Tuy nhiên, khi hoàn thành thỏa thuận, chủ tịch ủy ban, ông Peter Swant, nói, “Chúng tôi được bầu làm những gì mọi người muốn chúng tôi làm.” Trong số 60.000 cư dân, chỉ có 60 hoặc 70 người không phản đối sự cộng tác khiến cho việc bỏ phiếu của họ trở nên khó khăn hơn.

 

Theo CCN

Bitmain của Trung Quốc được chấp thuận cho hoạt động khai thác Bitcoin tại Hoa Kỳ
5 (100%) 1 voteLike fanpage Facebook của Huongdandaotienao

Tham gia kênh Telegram của Huongdandaotienao

Link nhóm Zallo Zalo của Huongdandaotienao

Theo dõi Twitter của Huongdandaotienao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*