Bitmain đạt giá trị 15 tỷ USD với sự ủng hộ gần đây từ cổ đông lớn nhất của Uber

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bitman một công ty sản xuất phần cứng và khai thác tiền điện tử hiện đang được định giá trị giá 15 tỷ USD sau khi kết thúc vòng tài trợ trước đợt chào bán công khai (IPO) với sự ủng hộ của các nhà đầu tư cao cấp, QQ News đưa tin ngày 4 tháng 8.

Thỏa thuận tài chính mới, được cho là đã đóng cửa vào thứ Bảy, đáng chú ý là các khoản đầu tư từ tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc và Softbank của Nhật Bản, một công ty công nghệ khác có 15% cổ phần trong Uber.

Tencent, trong khi đó, là nhà phát triển nền tảng truyền thông xã hội chiếm ưu thế của Trung Quốc, WeChat, có hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu và đã vượt qua giới hạn thị trường của Facebook thêm 72 tỷ USD vào tháng 3 năm nay.

Theo QQ, Bitmain đang lên kế hoạch triển khai IPO của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 9 này với mức định giá 30 tỷ USD. Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Bitmain, Jihan Wu đã gợi ý về các kế hoạch cho IPO vào đầu tháng Sáu.

Vào tháng 2 năm 2018, Bitmain báo cáo đã nắm giữ 70-80% thị phần toàn cầu cho phần cứng khai thác Bitcoin, và được đăng từ 3 đến 4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017 – cao hơn nhà sản xuất đồ họa Nvidia (GPU) của Mỹ.

Vào cuối tháng 7, Fortune đã báo cáo rằng Bitmain kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm 2018, cùng tháng đó đã đóng một vòng tài trợ Series B trị giá 300-400 triệu đô la mà đã làm tăng giá trị lên tới 12 tỷ đô la.

Trong khi đó, một gã khổng lồ khai thác mật mã của Trung Quốc, Canaan Creative, đang lên kế hoạch ra mắt IPO của riêng mình – cũng trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Mới hôm qua, Bitmain tiết lộ sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu và trung tâm dữ liệu blockchain trị giá 500 triệu USD ở Texas như một phần mở rộng thị trường Mỹ, hy vọng sẽ bắt đầu hoạt động của trung tâm vào đầu năm 2019.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*