Bitmain là một trong số 21 công ty xử lý giao dịch cho EOS

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty tiền điện tử  Bitmain đã trở thành một trong 21 công ty xử lý giao dịch trên mạng EOS.

Công ty có trụ sở tại Trung Quốc, được biết đến nhiều nhất về sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử và hỗ trợ phương pháp tiếp cận khối bitcoin lớn, hôm thứ Ba Bitman đã nhận đủ số phiếu bầu để trở thành nhà sản xuất khối EOS, cho phép họ nhận tiền bồi thường để xử lý giao dịch và thực thi hiến pháp của mạng lưới.

Ứng cử viên sản xuất khối Bitmain, EOS AntPool, – như tên được đề xuất – do AntPool điều hành, một trong hai công ty con khai thác hồ bơi lớn của Bitmain (bên kia là BTC.com). Bitmain cũng dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 3 triệu đô la cho ViaBTC, hoạt động trong một bể khai thác cỡ vừa, vào năm 2017.

Nói chung, ba hồ bơi này chiếm hơn 50% khối BTC được khai thác trong bảy ngày qua, và mức độ tập trung này là một trong những lý do khiến Bitmain trở thành điểm bùng nổ trong tiền điện tử.

Có một cuộc tranh luận về mức độ hashpower chuyển thành “điều khiển” khai thác bitcoin, mặc dù thực tế người dùng pool phải xây dựng các tiêu đề khối bằng cách sử dụng các mẫu được cung cấp bởi các nhà điều hành. giao thức khai thác mỏ và các giao thức khác để kêu gọi thay đổi triệt để thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin.

Trong mọi trường hợp, Bitmain không có mức độ ảnh hưởng này trong hệ sinh thái EOS. Tuy nhiên, bản thân EOS đã bị chỉ trích vì mức độ tập trung hiện tại của nó.

Bên cạnh thực tế là mạng được cấu trúc để phân chia xử lý giao dịch chỉ 21 thực thể, bản thân quyền biểu quyết có thể trở nên tập trung rất nhiều sau khi người tạo EOS Block.one bắt đầu tham gia vào cuộc bầu cử nhà sản xuất khối trong tương lai gần. Công ty, ngoài việc quyên góp hơn 4 tỷ đô la trong đợt bán mã thông báo của dự án, đã nhận được 100 triệu trong số 1 tỷ token được tạo trong khối Genesis của tiền điện tử.

Do đó, Bitmain đối với trạng thái sản xuất khối hoạt động chắc chắn sẽ tăng thêm. Vào thời điểm viết bài, EOS AntPool đã tăng lên đến 11 trong cuộc bỏ phiếu, nơi nó sẽ kiếm được 845 EOS (khoảng $ 7.300 theo tỷ giá hối đoái hiện hành) mỗi ngày, và khoảng $ 2.7 triệu mỗi năm.

Đó không phải là một khoản tiền không đáng kể, nhưng nó phải được đặt trong bối cảnh. Theo số liệu báo cáo: Bitmain thu về 2,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2017. Vòng tài trợ kết thúc vào tháng 6 có giá trị 12 tỷ USD và công ty dự định ra mắt vào cuối năm nay với mức định giá lên đến 40 tỷ USD.

Nguồn: EOS tracker

Đáng chú ý, Bitmain không phải là công ty tiền điện tử gây tranh cãi duy nhất mà người dùng EOS đã bỏ phiếu để trở thành một trong 21 nhà sản xuất khối của mạng lưới. Sàn giao dịch Bitfinex, được liên kết chặt chẽ với nhà phát hành tiền tệ tiền tệ Tether, hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng nhà sản xuất khối. Công ty hiện đang kiếm được 1020  EOS (~ $ 9.000) mỗi ngày, và gần 3,3 triệu đô trong một năm.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*