Bitmain phủ nhận không có hoạt động khai thác tiền ảo bí mật

Jihan Wu
Jihan Wu

Bitmain phủ nhận không có hoạt động khai tiền ảo bí mật

Giám đốc điều hành của Bitmain, Jihan Wu, đã phủ nhận rằng nhà sản xuất phần cứng khai thác đã bí mật sử dụng các thiết bị mới phát triển của mình trước khi cung cấp cho công chúng.

Wu đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, sau khi phát triển một mạch tích hợp (ASIC) cho một thuật toán băm mới, Bitmain sẽ bí mật khai thác các thiết bị này trong vài tháng trước khi đưa ra dòng sản phẩm để bán.

Không, nó chưa bao giờ xảy ra. Chúng tôi có một thử nghiệm quy mô nhỏ. Chúng tôi không làm vậy. Đó không phải là chiến lược của chúng tôi.

Đầu năm nay, nghi ngờ rằng công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã sử dụng riêng phần cứng của mình trước khi phát hành nó đã được xác nhận khi monero tiền điện tử trung tâm riêng tư kích hoạt một nhánh cứng để thay đổi thuật toán khai thác Cryptonight của nó và ngăn chặn các Cryptonight ASIC mới của Bitmain không được sử dụng trên mạng của nó.

Sau hard fork một phần đáng kể của hashrate tiếp tục khai thác chuỗi cũ, và sự đồng thuận giữa các nhà quan sát là phần lớn hashrate đó đến từ Cryptonight ASICs của Bitmain, mà chưa được chuyển đến công chúng.

Tuy nhiên, Wu nói rằng Bitmain không có thời gian, nguồn lực, hoặc động cơ để vận hành một hoạt động khai thác bí mật.

Có một số nhóm người kiểm soát phần lớn tỷ lệ băm của Monero trong một thời gian dài. Tôi muốn nói rằng để phát triển một loại ASIC không phải là một loại kỹ năng bí mật mà chỉ có Bitmain có. Rất nhiều người có thể làm điều đó. Đối với các công ty lớn như Bitmain, và đặc biệt là bản thân tôi, tôi thậm chí không có thời gian, sự chú ý hay nguồn lực để có một kế hoạch như vậy để làm điều này. Nếu chúng tôi phát triển phần cứng, chúng tôi chỉ phát hành và bán nó trên thị trường. Ngay sau khi chúng tôi có máy mẫu làm việc, chúng tôi bắt đầu bán hàng cho thị trường. Chúng ta không có những lợi thế như vậy.

Theo báo cáo của CCN, Wu ngày càng trở nên sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn trong những tuần gần đây, một sự thay đổi đã xảy ra khi công ty được báo cáo bắt đầu xem xét công khai thông qua một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) ở Hồng Kông hoặc Mỹ. Công ty đã tự trị giá 12 tỷ đô la, nhưng một số nhà phân tích ước tính giá trị thực của nó có thể gần 9 tỷ đô la dựa trên số liệu doanh thu của nó.

Theo : CCN

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*